คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload6 เรื่องสยองขวัญของเกาหลี ที่คุณเองไม่เคยได้ยินมาก่อน

https://petmaya.com/creepy-korean-ghost ;

ถ้าหากพูดถึงเรื่องราวสยองขวัญที่น่ากลัวสุดๆ ในต่างประเทศ หลายคนอาจนึกไปถึงเรื่องผีๆ ของญี่ปุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างเกาหลีล่ะ คุณเคยรู้จักเรื่องสยองขวัญในเกาหลีบ้างหรือเปล่า ? วันนี้เ่พชรมายาขอพาทุกท่านมาชมความสยองในแบบฉบับเกาหลี ที่รับรองว่าน่ากลัวไม่แพ้ของญี่ปุ่นอย่างแน่นอน 

1. งา เสริมความงาม

 

เป็นเรื่องเล่าของเด็กสาวคนหนึ่งที่หมกมุ่นอยู่กับความงาม จนเธอได้ยินเกี่ยวกับการบำรุงผิวแนวใหม่ ที่จะช่วยให้ผิวของเธอเนียนนุ่มมากขึ้น หลังจากนั้น เธอจึงทำตามคำแนะนำที่ได้ยินมา คือการแช่ในน้ำผสมกับ “งา” เพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่หลังจากที่เธอหายไปเป็นเวลานาน แม่ของเธอเริ่มสงสัยจึงเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปดู ก็พบกับผิวของลูกสาวตัวเองเป็นหลุมเป็นรูเพราะเมล็ดงาได้ฝังไปในรูขุมขนของเธอ เด็กสาวกรีดร้องเหมือนคนบ้า และพยายามใช้ไม้จิ้มฟันแกะเมล็ดงาตามตัวของเธอออก ตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่มีใครนำงาลงไปแช่น้ำในห้องอาบน้ำอีกเลย 

2. รูปปั้น ยู กวาน ซุน

 

ยู กวาน ซุน เสียชีวิตตอนอายุ 17 หลังจากที่ถูกจับกุมในระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่น ในขณะที่ประท้วงเพื่อเรียกร้องเอกราช ความกล้าหาญของเธอกลายเป็นเหตุการณ์สำคัญทางหน้าประวัติศาสตร์ จนทำให้มีโรงเรียนมากมายมีรูปปั้นของเธออยู่ด้วย แต่ก็มีตำนานสยองเกี่ยวกับรูปปั้นของเธอตามมาเช่นกัน ว่ากันว่า ในวันที่ 1 มีนาคม คืนวันประกาศอิสรภาพ รูปปั้นจะเคลื่อนไหวได้เองไปรอบๆ บริเวณนั้น พร้อมกับร้องเพลง “อิสระภาพเกาหลีตลอดไป” และถ้าหากคุณไปเผลอเรียกชื่อเธอเข้าล่ะก็ เธอจะหันมองมายังที่คุณอีกด้วย 

3. ผีสาวแห่งจายูโร

 

จายูโร เป็นชื่อทางหลวงที่อยู่ระหว่างเมืองโกยังและเมืองปาจู ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล เรื่องราวที่น่าขนลุกของถนนเส้นนี้เป็นที่รู้กันดีของผู้ใช้รถใช้ถนน หมอกประหลาดที่เกิดขึ้นนำไปสู่อุบัติเหตุมากมาย บางคนเชื่อว่ามีสิ่งเหนือธรรมชาติอยู่เบื้องหลังอุบัติเหตุเหล่านี้ คนขับรถหลายคนอ้างว่า พวกเขาเห็นหญิงสาวสวมแว่นตากันแดดยืนอยู่ที่ข้างทาง แต่เมื่อพวกเขาขับรถเข้าไปใกล้เธอมากขึ้น จึงรู้ว่าเธอไม่ได้สวมแว่นกันแดด แต่ดวงตาของเธอมืดดำเป็นหลุม จนใครๆ เห็นเป็นต้องเผ่นแนบทุกราย 

4. สองผีสาวแห่งหอพักสตรี

 

ในปี 1999 ที่มหาวิทยาลัยเล็กๆ แห่งหนึ่งในชนบท คัง จีฮุน และ ลี โซยอน 2 นักศึกษาสาวรุ่นพี่เสียชีวิตในห้องพักของตนเอง ทั้งคู่เคยบ่นว่านอนไม่หลับและฝันร้ายตลอดเวลา และยังรายงานว่ามีชายท่าทางประหลาดในมหาวิทยาลัยมารบกวนพวกเขา ความกลัวเริ่มก่อตัวมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเธอเริ่มไม่เข้าเรียน ไม่กินอาหาร ไม่อาบน้ำเพราะพวกเธออ้างว่า “ผู้ชายคนนั้นกำลังดูเราอยู่ในห้องน้ำ” จนกระทั่งพวกเธอเสียชีวิตในวันที่ 19 ตุลาคม 1999 

หลังจากพวกเธอตาย คนในหอพักก็เริ่มได้ยินเสียงลึกลับ เช่น เสียงเคาประตู เสียงลูกบิดถูกบิดจากข้างนอก และมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นเช่น ไฟในหอพักจะระเบิดเอง กระจกแตกเอง และมีคนพบเห็นทั้งคู่ในสภาพมอมแมมปรากฏตัวขึ้นในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วย ผู้คนเชื่อว่า วิญญาณของผู้หญิงทั้ง 2 จะไม่ไปไหน จนกว่าพวกเธอจะจบการศึกษาหรือชายแปลกหน้าคนนั้นถูกจับได้ 

5. วิญญาณสาวผู้ตามหาลูก

 

เรื่องราวของ โช หญิงสาววัย 33 ปี ที่สูญเสียสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกสาววัย 2 ขวบของเธอเนื่องจากโดนฟ้องหย่า เพราะถูกจับได้ว่านอกใจสามี เธอกระโดดลงมาจากอพาร์ทเมนต์เพื่อฆ่าตัวตายในปี 2007 หลังจากนั้น หากใครที่เดินผ่านในบริเวณอพาร์ทเมนต์ที่เธอฆ่าตัวตาย มักจะเห็นคนที่เดินอย่างช้าๆ เซไปเซมาเหมือนคนเมา เธอจะสวมใส่ชุดสกปรกสีชมพู และร่างกายของเธอดูบิดเบี้ยวอย่างน่ากลัว และหากคุณเดินไปใกล้เธอล่ะก็ เธอจะหันมาด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยเลือด พร้อมกับถามว่า “ลูกของฉันอยู่ที่ไหน ?” 

6. ผีแห่งสถานีโอคซู

 

เรื่องราวของชายหนุ่มที่กำลังรถไฟใต้ดินเที่ยวสุดท้ายอยู่ที่สถานนีรถไฟโอคซู ตอนนั้นแทบไม่มีใครเหลืออยู่เลยที่สถานี แต่เขาก็เหลือบไปเห็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ดูน่าจะน่ารัก แต่มีลักษณะท่าทางแปลกๆ จนเขารู้สึกตลก เขาจึงโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบอร์ดอย่างเฮฮา พร้อมกับถ่ายภาพของเธอไปด้วย แต่หลังจากนั้นดูเหมือนเธอจะเซถลาไปจนหัวโขกกำแพงจนเลือดไหล แต่เธอก็ลุกขึ้นกลับมายืนได้อีกครั้ง เขาเริ่มรู้สึกตกใจและอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบอร์ด ซึ่งทุกคนก็ได้แต่เฮฮาและไม่มีใครคิดอะไร จนกระทั่งใครคนหนึ่งพูดว่า “หรือว่าเธอจะเป็นผี ?” หลังจากนั้นชายหนุ่มก็ขาดการติดต่อไปในบอร์ด 

เช้าวันถัดมา ปรากฏว่ามีคนพบศพชายหญิงคู่หนึ่งฆ่าตัวตายโดยกระโดดให้รถไฟทับ หลายคนคิดว่าพวกเขาน่าจะเป็นคู่รักกัน แต่ตำรวจสอบสวนแล้วพบว่า พวกเขาทั้งคู่ ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่น้อย 

ที่มา https://www.koreaboo.com/stories/6-scary-stories-will-chill-bone/Credit: https://www.koreaboo.com/stories/6-scary-stories-will-chill-bone/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้