คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadชายผู้เกลียด 7-Eleven เปิดร้าน 6-Twelve ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม งัดพลังกันโต้งๆ ไปเลย!!

https://www.catdumb.com/six-twelve-119/

ในยุคปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า 7-Eleven นั้นได้กลายเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีความนิยมไปทั่วโลกซะแล้ว เวลาที่เราต้องการอะไรซักอย่างไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ของใช้ในบ้าน ก็มักจะนึกถึงร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven อยู่ตลอดเวลา จนทำให้หลายๆ คนอาจจะเบื่อ และอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เช่นเดียวกันกับ Abu Masa อดีตเจ้าของร้าน 7-Eleven ในเมือง Boston ที่รู้สึกเกลียดร้านสะดวกซื้อที่เขาเคยเปิดแบบเข้าไส้ จึงตัดสินใจเปิดร้านสะดวกซื้อขึ้นมาใหม่ชื่อว่า 6-Twelve เพื่อเป็นคู่แข่งซะเลย!!

 

สินค้าภายในร้านนั้นก็แทบจะคล้ายกับ 7-Eleven ทั้งหมดแต่ไม่ขายอาหารร้อนก็เท่านั้นเอง เนื่องจากนโยบายของทางบริษัทที่หันมาเน้นในเรื่องของอาหารร้อน สร้างปัญหาให้ Masa เกิดความรู้สึกว่าตัวเองถูกสวมปลอกคอร้อนๆ อยู่ เพราะต้องทำตามคำสั่งของพวกเขาแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ตัวเองไม่ต้องการ

 

Masa เล่าว่าสำนักงานใหญ่ของ 7-Eleven นั้นต้องการที่จะนำฮ็อทด็อก พิซซ่า และ Taquito มาขายที่ร้านเฟรนไชส์ของเขา แต่เขาก็ได้แจ้งไปแล้วว่า “มันขายไม่ได้ ไม่มีใครซื้อ ทำให้ต้องสูญเงินไปเปล่าๆ แต่มันก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องทำตามที่เขาบอกมา เพราะเราได้เซ็นเอาไว้ในสัญญาเรียบร้อยแล้ว”

 

การโต้เถียงกันเรื่องอาหารร้อนนี้นำไปสู่ความรู้สึกต้องการเอาชนะ เขาจึงตัดสินใจเปิดร้านใหม่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้าน 7-Eleven เดิมของเขา ห่างกันไม่กี่เมตรเท่านั้น

 

วิธีการทำลาย 7-11 ของ Masa นั้นเป็นอะไรที่ง่ายดายมากๆ

“ผมรู้ราคาของทุกอย่างที่อยู่ในร้านนั้น ก็เลยขายของแบบเดียวกันแต่มีราคาถูกกว่าซะเลย และไม่ได้ขายทุกอย่างนะเพราะผมไม่เอาอาหารร้อนมาขาย และไม่มีวันทำแบบนั้นด้วย” 

ที่มา https://www.huffpost.com/entry/6-twelve-abu-masa-7-11_n_5930641fe4b010df62cc5dc1Credit: https://www.huffpost.com/entry/6-twelve-abu-masa-7-11_n_5930641fe4b010df62cc5dc1


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้