คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadประธานฟุตบอลเยอรมนีประกาศลาออก เซ่นปม 'รับนาฬิกาหรู' จากเพื่อนร่วมอาชีพ!!

https://www.catdumb.com/watch-issue-511/ ;

ประเด็นเรื่องการรับ ‘นาฬิกา’ เป็นของกำนัลดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีเพียงแค่ที่ประเทศไทยเพียงที่เดียว โดยล่าสุดประธานสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนีก็ถูกเล่นงานจากประเด็นนี้เช่นเดียวกัน จนทำให้เขาประกาศลาออกในที่สุด!! 

นาย Reinhard Grindel 

 

สื่อต่างประเทศได้รายงานเรื่องนี้ในวัน 2 เมษายนที่ผ่านมา ว่านาย Reinhard Grindel ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือเดเอฟเบ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่ถูกกดดันอย่างหนักจากกรณีรับนาฬิกาหรูจากเพื่อนร่วมอาชีพ 

นาฬิกาเรือนที่ว่านี้เขาได้รับมาจากนาย Grigoriy Surkis นักธุรกิจชาวยูเครนที่ดำรงตำแหน่งรองประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่านั่นเอง 

 

“ทุกๆ คนที่รู้จักผมจะรู้ดีว่าผมไม่ใช่คนโลภมากอะไร และตลอดหลายปีที่ผ่านมาผมก็ปฏิบัติตามกฎระเบียบมาโดยตลอด” 

“ราคาค่าตัวของนาฬิกาเรือนที่ว่านี้อยู่ที่ 6,000 ยูโร (ราวๆ 210,000 บาท) แต่ผมไม่ได้รู้จักแบรนด์นี้หรือมูลค่าของมันมาก่อน ณ เวลานั้น” 

“ผมต้องอภัยจริงๆ สำหรับการยอมรับนาฬิกาดังกล่าว เพราะมันเป็นการกระทำที่ไม่อาจยอมรับได้เลย” 

 

แต่อย่างไรก็ตามเขาก็กล่าวยืนยันว่าเรื่องกรณีการรับนาฬิกาหรูของเขาไม่ได้เกี่ยวเรื่องผลประโยชน์แต่อย่างใดเลยแม้แต่น้อย 

“คุณ Surkis ไม่ได้มีความสนใจผลประโยชน์ในด้านการเงินใดๆ กับเดเอฟเบเลย เพราะเขาไม่เคยขอให้ผมสนับสนุนใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะในเวลานั้นหรือว่าหลังจากนั้น” 

การลาออกที่เกิดขึ้นทำให้เขายุติการดำรงตำแหน่งไว้เพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น ทว่าที่ผ่านมาก็มีข่าวด้านที่ไม่ค่อยจะดีนักเกิดขึ้นกับตัวเขามากมาย อย่างเช่นเรื่องการเหยียดเชื้อชาติที่มีปัญหากับ เมซุต โอซิล หรือเรื่องรายได้ที่ไม่สามารถชี้แจงได้ 

ที่มา https://www.bbc.com/sport/football/47792499?fbclid=IwAR0c_5weP4-bgsLyEFmHcpbT0PjaqoC_qj4fWmvwLjvIzn4sGygLxQNMEFwCredit: https://www.bbc.com/sport/football/47792499?fbclid=IwAR0c_5weP4-bgsLyEFmHcpbT0PjaqoC_qj4fWmvwLjvIzn4sGygLxQNMEFw


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้