คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadอดีตนักโทษ ลงมือปล้นธนาคาร เพื่อจะได้กลับเข้าคุก หลังปรับตัวกับชีวิตข้างนอกไม่ได้

https://www.catdumb.com/go-back-to-prison-174/ ;

ไม่ว่าจะอาศัยอยู่บ้านหรูหรือกินอาหารดีอย่างไร ก็คงไม่สุขใจเท่ากับอยู่ในที่ๆ ที่เราเป็นตัวของตัวเองและมีความสุขได้ จึงไม่แปลกนักที่เราจะได้เห็นใครสักคนทิ้งสิ่งดีๆ แล้วกลับมาอยู่ในที่ๆ ตัวเองสุขใจ 

เหมือนกับ William J. Gallagher อดีตนักโทษวัย 68 ปีคนนี้ ที่เพิ่งถูกปล่อยตัวจากการจำคุกเป็นเวลา 20 ปี หลายคนคงคิดว่าออกมาแล้วเขาจะได้พบกับความสุข แต่ไม่ใช่เลย เมื่อออกมาอยู่ข้างนอกแล้วไม่มีความ Gallagher จึงวางแผนที่จะปล้นธนาคารเพื่อให้เขากลับเข้าไปอยู่ในเรือจำสถานที่ๆ เขารู้สึกว่ามีความสุข 

 

6 เดือนหลังจากที่ Gallagher ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เขาได้ตัดสินใจที่จะนั่งรถไฟไปเมืองชิคาโกและนั่งอีกต่อไปยังเมืองมิลวอกี เพื่อจะทำการปล้นธนาคารวิสคอนซิน ปกติแล้วโจรที่มาปล้นธนาคารจะต้องการเงินจำนวนมากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้และรีบหลบหนีก่อนที่ตำรวจจะมา 

แต่สำหรับ Gallagher แล้วเขาต้องการเงินแค่ 100 เหรียญสหรัฐ (3,200 บาท) แถมยังบอกให้พนักงานเรียกตำรวจมาจับเขาอีกด้วย 

William J. Gallagher 

                                                                 

Gallagher ให้เหตุผลที่เขาทำไปอย่างนั้นว่าเขาใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำมากเกินไป ทำให้เขาไม่สามารถปรับตัวเมื่อออกมาใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก และระหว่างที่อยู่ในเรือนจำ เขาจำได้ว่ามีนักโทษคนหนึ่งบอกกับเขาว่าเรือนจำวิสคอนซินนั้นเป็นเรือนจำที่ดีที่สุดในอเมริกา เขาจึงตัดสินใจที่จะเดินทางมาก่ออาชญากรรมที่นี่เพื่อกลับไปใช้ชีวิตเหมือนดังเก่า 

“ตอนอยู่ในเรือนจำ ผมนั่งอยู่กับนักโทษวัย 72 ปี เขาบอกว่าเขาเคยเข้าเรือนจำมาแล้วทั่วประเทศ รวมถึง 2 ครั้งที่วิสคอนซินด้วย และเขาก็บอกผมว่าที่นั่นอาหารดี เจ้าหน้าที่ก็ดี นี่ นู่น นั่น ทุกๆ อย่างดีไปหมด” Gallagher กล่าว 

นอกจากนี้สิ่งสำคัญอีกอย่างที่เขาต้องการจากเรือนจำวิสคอนซิน ก็คือระบบดูแลสุขภาพที่นักโทษจะได้รับ ซึ่งก็มีข่าวว่าเรือนจำดังกล่าวดูแลสุขภาพนักโทษเป็นอย่างดีอีกด้วย 

                         

“ถึงศาลที่เคารพ ผมไม่ได้บ้า ผมอายุ 68 ปีและเพิ่งจะถูกปล่อยตัวออกมา ทุกๆ วันผมได้แต่จ้องไปที่นาฬิกา แทนที่ผมจะคิดถึงเรื่องใช้ชีวิตข้างนอกเรือนจำ ผมกลับคิดเกี่ยวกับว่าตัวเองจะไปอยู่ที่ไหนมากกว่า” เขากล่าวต่อศาล 

Gallagher ต้องการถูกจำคุกเป็นเวลาอย่างต่ำ 10 ปี แต่ในขณะนี้ทางศาลก็ยังไม่ได้ตัดสินบทคดีของเขา โดยจากกำหนดการแล้วบทสรุปของเขาจะถูกตัดสินในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ 

 

และจากความต้องการของจำเลยที่อยากจะถูกจำคุกอย่างต่ำ 10 ปี ทำให้ Charles Roozen ทนายความของเขาต้องตกอยู่สถานการณ์ลำบากเลยทีเดียว เพราะปกติทนายต้องช่วยให้ลูกความรอดหรือลดการลงโทษ 

แต่ขณะเดียวกันทนายความก็ต้องทำให้ความปรารถนาของลูกความเป็นจริงด้วย ซึ่งความปรารถนาในที่นี้คือการได้เข้าคุกนั่นเอง 

Cr.https://www.odditycentral.com/news/former-inmate-robs-bank-just-so-he-can-go-back-to-prison.html

 

 

 

 Credit: https://www.odditycentral.com/news/former-inmate-robs-bank-just-so-he-can-go-back-to-prison.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้