คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadผลงานสะท้อน 2 มุมในเรื่องเดียวกัน ฤดูหนาวอันโหดร้าย ผลงานใหม่จาก Banksy

https://www.catdumb.com/seasons-greetings-banksy-290/ ;

หนึ่งในศิลปินสายสตรีทที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในยุคปัจจุบัน ก็คงจะเป็น Banksy ชาวอังกฤษผู้นี้ ที่เคยฝากผลงานโลกตะลึงด้วยการทำลายงานของตัวเองท่ามกลางงานประมูลมาแล้ว… ล่าสุดนี้ Banksy ก็ยังคงไม่หยุดอยู่แค่นั้น เขาได้สร้างผลงานชิ้นใหม่ออกมาในชื่อ Season’s Greetings ปรากฏอยู่ในบริเวณโรงรถแห่งหนึ่งเมือง Port Talbot ประเทศเวลส์ 

 

ทั้งนี้ ภาพจิตรกรรมดังกล่าว มีแรงจูงใจมาจากเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าชุมชนภายในเมืองแห่งนี้ มีมลพิษมากที่สุดในกลุ่มสหราชอาณาจักร และจะส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนโดยรวม 

 

 

ด้าน Banksy เองจึงได้ลงมือวาดภาพจิตรกรรมตามจุดต่างๆ ในเมือง ด้วยการนำผลการจัดอันดับที่ไม่น่าพึงประสงค์นี้ มาจัดแสดงให้เห็นทั้ง 2 ด้านในมุมที่แตกต่าง แต่สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบในเรื่องเดียวกัน 

 

 

 

อย่างภาพนี้ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เป็นภาพของเด็กชายคนหนึ่งผู้ยืนกางแขนรับอ้าปากรับเกล็ดหิมะที่ตกลงมา แต่ทว่าอีกด้านหนึ่งเผยให้เห็นว่าปุยหิมะที่เห็นเป็นเพียงขี้เถ้าที่เกิดจากกองไฟในถังขยะ นับว่าเป็นภาพที่ช่วยทำให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาได้ไม่มากก็น้อย 

CR. https://www.thisiscolossal.com/2018/12/banksy-port-talbot/Credit: https://www.thisiscolossal.com/2018/12/banksy-port-talbot/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้