"R6 โพเดี้ยม" โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เดือดโชว์ท๊อปฟอร์ม ผงาดยืนโพเดี้ยมแรกกับยามาฮ่าสำเร็จ ขยับลุ้นแชมป์เต็มตัว!!!

 

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

“R6 โพเดี้ยม” โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เดือดโชว์ท๊อปฟอร์ม ผงาดยืนโพเดี้ยมแรกกับยามาฮ่าสำเร็จ ขยับลุ้นแชมป์เต็มตัว!!!

โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 นักบิดน้องใหม่สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ท๊อปฟอร์มสุดแกร่ง โชว์ลีลาการขับขี่สุดเดือด กระชากคันเร่งรถแข่ง YZF-R6 คู่ใจ เปิดเกมบู๊ไล่บี้คู่แข่งระดับพระกาฬของเอเชียแบบสุดมันส์ ก่อนทะยานเข้าเส้นคว้าชัยชนะอันดับที่ 2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 รุ่น SuperSport 600 cc เรซที่ 2 ผงาดยืนโพเดี้ยมครั้งแรกกับยูนิฟอร์มยามาฮ่า พร้อมนำธงชาติไทยโบกสะบัดบนโพเดี้ยมได้สำเร็จ เก็บคะแนนสะสมขยับขึ้นรั้งอันดับ 4 ได้ลุ้นแชมป์เต็มตัว

ซึ่งในเรซนี้ถือเป็น “R6 โพเดี้ยม” ทั้ง 3 อันดับอีกด้วย

โดยทีมเมทรุ่นพี่อย่าง ตั้น – เดชา ไกรศาสตร์ #24 เรซนี้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือขวา และแพทย์ไม่อนุญาตให้ลงทำการแข่งขัน

ทางด้าน เค - เขมินทร์ คูโบะ #64 ดาวรุ่งไทยยามาฮ่าที่ลงแข่งในสังกัดทีม ยามาฮ่ามอเตอร์ จบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 5

โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้น ณ สนาม เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

“รัฐพงษ์”​ ผงาดที่ 2 ออสซี่ คว้าโพเดี้ยมแรกกับ “ยามาฮ่า”

 

“โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ทำผลงานระดับมาสเตอร์บิดคว้าอันดับ 2 ขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ฤดูกาลนี้ ขณะ “ตี” อนุภาพ ซามูล ดาวบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่งทีม ฟอร์มแกร่งที่สุดในกลุ่มนักบิดไทย หลังคว้าอันดับ 4 ทั้ง 2 เรซจาก ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 ที่ ออสเตรเลีย ส่งผลให้เส้นทางลุ้นแชมป์เอเชียปีนี้ยังสดใส

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซที่ 2 เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร

เกมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ดวลความเร็ว 15 รอบสนาม โดย รัฐพงษ์​ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 7 และน่าเสียดายที่ทีมเมทจอมเก๋าอย่าง เดชา ไกรศาสตร์ บาดเจ็บหนักที่ข้อมือขวา พลาดลงแข่งขันในเรซนี้

จังหวะออกสตาร์ท รัฐพงษ์ ทำได้อย่างนยอดเยี่ยมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 และรักษาอันดับไว้ได้อย่างเหนียวแน่นก่อนจะโดนแซงลงไปอยู่อันดับ 3 ในรอบที่ 5 ทว่าในรอบเดียวกันกรรมการต้องตีธงแดงอีกครั้งจากการล้มหนัก และมีนักแข่งรวมถึงรถแข่งขวางอยู่บนแทร็ก

กลับมาออกสตาร์ทเรซอีกครั้งด้วยการลดจำนวนรอบลงเหลือ 8 รอบสนาม รัฐพงษ์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 3 และทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 2 ก่อนจะบิดเข้าป้ายในอันดับดังกล่าว ได้ฉลองโพเดี้ยมแรกกับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่งทีม ในฤดูกาลนี้

รัฐพงษ์ กล่าวภายหลังคว้าอันดับ 2 ที่ ออสเตรเลีย ว่า “วันนี้ผมพยายามขี่ให้ดีที่สุด  และมีสมาธิกับการแข่งขัน ดีใจมากครับที่ได้กลับมาขึ้นโพเดี้ยมอีกครั้ง และเป็นการขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกกับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ขอขอบคุณทีมช่างทุกคนที่ทำงานอย่างหนักตลอดทั้งสุดสัปดาห์ เราพัฒนาขีดความสามารถกันขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก และผลงานในวันนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราทำงานกันอย่างยอดเยี่ยม ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเรา ผมเชื่อว่าหลังจากนี้เราจะสามารถขยับขึ้นไปคว้าแชมป์ได้”

ด้านเกมในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี แข่งขัน 9 รอบสนาม ออกสตาร์ทเรซแรกในเวลา 12.20 น. ตามเวลาประเทศไทย แข่งขันทั้งสิ้น 9 รอบสนาม ซึ่งนักบิดไทยอย่าง อนุภาพ ซามูล จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 5 ส่วนทีมเมทอย่าง พีระพงษ์ ​บุญเลิศ และ คณาทัต ใจมั่น ได้ออกตัวจากกริดที่ 11 และ  12 ตามลำดับ

เกมในเรซนี้ชุลมุนตั้งออกออกสตาร์ท โดย อนุภาพ เอาตัวรอดจากโค้งแรกซึ่งมีการเบียดกันหนักได้อย่างเฉียดฉิว ก่อนจะขับเคี่ยวกับนักบิดกว่า 10 คน ในการช่วงชิงอันดับ 3 จนกระทั่งเข้าสู่ช่วง 2 รอบสุดท้าย กรรมการต้องตีธงแดงจากจังหวะการล้มของนักบิดอินโดนีเซียน

ภายหลังการตีธงแดงกรรมการประกาศผลการแข่งขัน ปรากฏว่า อนุภาพ คว้าอันดับ 4 ได้อีกครั้ง ส่งผลให้ยังอยู่บนเส้นทางลุ้นแชมป์ที่สดใส ผ่านไป 4 เรซแรกของปี นักบิดไทยรั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 62 คะแนน ตามหลัง เรซา ดานิก้า อาห์เรน จ่าฝูงชาวอินโดนีเซียนเพียง 11 คะแนน

ส่วน พีระพงษ์ บุญเลิศ ที่ขยับขึ้นมาสูงสุดถึงอันดับ 3 ในเรซนี้ จบการแข่งขันในอันดับ 9 รั้งอันดับ 7 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 35 คะแนน ด้าน คณาทัต ใจมั่น คว้าอันดับ 13 ในเรซที่ 2 ที่ ออสเตรเลีย รั้งอันดับ 10 บนตารางคะแนนสะสม มี 30 คะแนน

 

อนุภาพ กล่าวภายหลังจบเรซว่า “วันนี้จบที่ 4 เหมือนเมื่อวาน ถือว่าไม่เลวร้ายครับ ก่อนรอบสุดท้ายมีธงแดง ซึ่งนักแข่งทุกคนวางแผนไว้บู๊กันเพื่อชิงอันดับ แต่เกิดธงแดงเสียก่อน โดยรวมสุดสัปดาห์นี้ถือว่าน่าพอใจสำหรับเราครับ ผมยังรั้งท็อปทรีบนตารางคะแนนสะสม ส่วนทีมของเรารั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เส้นทางการลุ้นแชมป์ของเรายังคงสดใส สนามหน้าต้อทำงานหนักเพื่อต่อสู้กันใหม่ครับ”

 

สำหรับ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 3 จะมีขึ้นในวันที่ 1-3 มิถุนายนนี้ ที่ ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

 

Link SuperSport 600cc

#R6 #โพเดี้ยม #โฟลท
delivery
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
24 เม.ย. 61 เวลา 12:11 1,512
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...