หมองูตายเพราะงู!? ชม 8 นักประดิษฐ์ที่ตายเพราะ 'สิ่งประดิษฐ์ของตนเอง' !!

http://www.catdumb.com/8-invention-killed-inventor 

เมื่อสิ่งประดิษฐ์ที่เหล่านักประดิษฐ์ทุ่มเทสร้างขึ้นมา กลับกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเสียชีวิตซะอย่างงั้น อะไรมันจะน่าเศร้าแบบน้านนนนนน ไปชมกันว่ามีใครบ้างครับ….. 

1. Max Valier 1895-1930.

เขาเป็นผู้คิดค้นเครื่องยนต์จรวดขึ้นมา และต่อมาก็ได้กลายเป็นต้นแบบของเครื่องยนต์ของยานอวกาศ แต่อย่างไรก็ตาม เขาเสียชีวิตเนื่องจากรถเครื่องยนต์จรวดที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาระเบิด 

2. Horace Lawson Hunley, 1823-1863

ผู้ที่คิดค้นเรือดำน้ำคนแรก สุเท้ายเขาก็เสียชีวิตไปพร้อมๆกับเรือดำน้ำที่จมลงไปของเขา 

3. Thomas Andrews, Jr., 1873-1912

ใครๆก็รู้จักเรือ Titanic แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า Thomas Andrews เป็นผู้สร้างเรือลำนี้ เขาได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในลูกเรือกลุ่มแรกที่ได้เดินทางพร้อมกับ Titanic แน่นอนอย่างที่เรารู้ๆกัน นั่นคือการเดินทางเที่ยวสุดท้ายของเขา 

4 . Marie Curie, 1867-1934

เธอทำงานเกียวกับด้านรังสี แต่สุดท้ายรังสีนี่แหละ ที่ทำให้เธอเสียชีวิต 

5 . William Bullock, 1813-1867

เขาเป็นผู้คิดค้นเทคนิคการพิมพ์แบบใหม่ขึ้นมา และนั่นได้ปฏิวัติเทคโนโลยีการพิมพ์สมัยใหม่เลยทีเดียว แต่โชคร้าย วันหนึ่งขาเขาดันเข้าไปติดในเครื่องพิมพ์ขณะที่เขากำลังติดตั้งเครื่องพิพม์ใหม่อยู่ สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตในเครื่องนั้น 

6 . Otto Lilienthal, 1848-1896

Otto Lilienthal ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่มีคุณประโยชน์ต่อวงการการบินเป็นอย่างมาก เขาประดิษฐ์ปีกเครื่องบินมามากมาย จนหลายๆคนเรียกเขาว่า “ราชาแห่งปีก” แต่อย่างไรก็ตาม เขามีนิสัยชอบทดลองสิ่งประดิษฐ์ด้วยตนเอง และนั่นนำไปสู่การเสียชีวิตของเขา โดยเกิดความผิดพลาดระหว่างทดลองสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ และนั่นทำให้เขาตกลงมาเสียชีวิต 

7 . Aurel Vlaicu. 1882-1913

เขาสร้างเครื่องบินขึ้นมามากมาย จนกระทั่งเขาได้สร้างเจ้า Vlaicu II เครื่องบินต้นแบบตัวใหม่ แต่โชคร้ายเกิดความผิดพลาดขึ้นระหว่างการทดสอบ และเจ้า Vlaicu II ก็พุ่งชนผู้สร้างมันขึ้นมาจนเสียชีวิต 

8 . Jimi Heselden, 1948-2010

อย่างแรกเลย เขาไม่ได้เป็นผู้คิดค้น Segway เขาเป็นแค่นักลงทุนซึ่งซื้อบริษัท Segway เข้ามาเป็นของตัวเอง หลังจากที่เขาซื้อได้ไม่ได้ เขาดันขับเจ้า Segway พุ่งลงหน้าผา…… ไปสู่สุขคตินะครับ คุณ ฺHeselden 

เห็นแล้วเศร้าจริงๆ ที่สิ่งที่ตัวเองคิดค้นขึ้นมา กลับเป็นสิ่งที่่ย้อนมาทำร้ายซะอย่างงั้น แต่สิ่งประดิษฐ์หลายๆอย่างก็ได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเราไปเลย เราต้องขอบคุณพวกเขาจริงๆนะครัช 

ที่มา https://www.wittyfeed.com/page_not_found

1 เม.ย. 61 เวลา 06:58 2,008 10
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...