คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload



โซลออกกฎบีบ "คนบ้างาน" สองทุ่มต้องปิดคอม

https://www.msn.com/th-th/news/world/โซลออกกฎบีบ-“คนบ้างาน”-สองทุ่มต้องปิดคอม/ar-BBKzWEo?ocid=spartandhp 

เมื่อ 22 มี.ค. เอเอฟพีรายงานว่า สำนักงานเลขานุการกรุงโซลเดินหน้าออกเทศบัญญัติใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาพนักงานไม่ให้ทำงานหนักเกินไปซึ่งกำลังเป็นปัญหาเรื้อรังในประเทศเกาหลีใต้ที่มีค่าเฉลี่ยเวลางานมากที่สุดในโลก

เทศบัญญัติจะบังคับให้ต้องปิดคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป เฉพาะวันศุกร์ เพื่อบีบบังคับให้พนักงานต้องเลิกทำงาน เนื่องจากต้องการยุติธรรมเนียมการปฏิบัติการล่วงเวลาหรือโอที ซึ่งจากค่า เฉลี่ยพบว่าพนักงานรัฐเกาหลีใต้ทำงานเฉลี่ย 2,739 ชั่วโมงต่อปี มากกว่าพนักงานรัฐในประเทศพัฒนาแล้วถึง 1,000 ช.ม. เฉลี่ยพบว่าพนักงานรัฐเกาหลีใต้ทำงานเฉลี่ย 2,739 ชั่วโมงต่อปี มากกว่าพนักงานรัฐในประเทศพัฒนาแล้วถึง 1,000 ช.ม.

สนับสนุนโดย KHAO-SOD Co., Ltd. 

เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 มี.ค.นี้ คอมพิวเตอร์ในออฟฟิศทุกแห่งทั่วกรุงโซลจะต้องปิดก่อนเวลา 20.00 น. และเดือนต่อไปจะต้องปิดก่อนเวลา 19.30 น. และ 19.00 น. ในเดือนมิ.ย.นี้ แต่สามารถให้ยกเว้นได้ในกรณีจำเป็น ซึ่งล่าสุดมีพนักงานของรัฐยื่นขอผ่อนผันหรือยกเว้นแล้วถึงร้อยละ 67.1 เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 มี.ค.นี้ คอมพิวเตอร์ในออฟฟิศทุกแห่งทั่วกรุงโซลจะต้องปิดก่อนเวลา 20.00 น. และเดือนต่อไปจะต้องปิดก่อนเวลา 19.30 น. และ 19.00 น. ในเดือนมิ.ย.นี้ แต่สามารถให้ยกเว้นได้ในกรณีจำเป็น ซึ่งล่าสุดมีพนักงานของรัฐยื่นขอผ่อนผันหรือยกเว้นแล้วถึงร้อยละ 67.1 

ที่มา https://www.msn.com/th-th/news/world/โซลออกกฎบีบ-“คนบ้างาน”-สองทุ่มต้องปิดคอม/ar-BBKzWEo?ocid=spartandhp



Credit: https://www.msn.com/th-th/news/world/โซลออกกฎบีบ-"คนบ้างาน"-สองทุ่มต้องปิดคอม/ar-BBKzWEo?ocid=spartandhp


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้