คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น จัดการแข่งขัน "กินผักชี" ใครกินได้เยอะ ครั้งหน้ากินฟรีไปเลย!!!

http://www.catdumb.com/eat-coriander-challenge-064/

สำหรับคนไทยแล้ว “ผักชี” ถือว่าเป็นผักประจำชาติชนิดหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยกลิ่นที่รุนแรงเหมาะแก่การนำมาเป็นเครื่องเทศ ทำให้อาหารไทยหลายๆ ชนิด มีส่วนประกอบของผักชีอยู่ แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ผักชีถือว่าเป็นของหายากและได้รับความนิยมอย่างสูง หากผู้รับประทานต้องการผักชีเพิ่ม บางทีอาจต้องจ่ายเงินจำนวนไม่น้อยเพื่อผักชีเหล่านั้น

 

ล่าสุด ร้านอาหารไทยชื่อว่า 999 ในประเทศญี่ปุ่น ได้มีการจัดการแข่งขันกินผักชีขึ้นมาในชื่อ “Dynamite Ramen Challenge” ซึ่งผู้ที่สามารถทำตามโจทย์ที่ร้านกำหนดไว้สำเร็จ ก็จะได้สิทธิ์ในการกินผักชีฟรีในครั้งต่อไป!!

 สิ่งที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องทำก็คือ ทานราเม็งที่โรยหน้าด้วยผักชีปริมาณมหาศาลให้หมด ซึ่งทางร้านจะมีอยู่หลายขนาดให้เลือกเช่น 400 กรัม, 800 กรัม, และ 2 กิโลกรัม โดยรางวัลของผู้ที่สามารถกินผักชี 400 กรัมได้คือจะได้รับผักชีกินฟรีในครั้งหน้า ถ้ากินได้ 800 กรัม จะได้กินผักชีฟรี 3 เดือน และถ้ากินผักชีได้ 2 กิโลกรัม จะสามารถกินผักชีได้ฟรีตลอดชีวิต!!!

(ผักชีสองกิโลฯ มาเสิร์ฟแล้วจ้า)

 

 ล่าสุดทางทีมงานของเว็บไซต์ Rocketnews24 ได้ไปทดลองกินผักชี 2 กิโลฯ กันมา บอกได้คำเดียวว่า แค่เห็นก็เขียวแล้ว!!

 

 

 

 

 อื้อหือ ใครสนใจก็ไปลองแข่งกันได้นะ แต่ #เรา ขอบาย แค่เห็นภาพก็ขมคอแล้ว ถถถ

ที่มา https://soranews24.com/2016/05/15/we-take-up-thai-restaurants-challenge-to-eat-a-6-5-kilo-serving-of-ramen-noodles-and-coriander/Credit: https://soranews24.com/2016/05/15/we-take-up-thai-restaurants-challenge-to-eat-a-6-5-kilo-serving-of-ramen-noodles-and-coriander/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน