คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเรื่องราวของชายผู้ที่ถ่ายเพียงเดือนละครั้ง บ่มเพาะปัญหาลำไส้อุดตัน จุของเสียขนาดยักษ์…

http://www.catdumb.com/once-a-month-poop-man/

สิ่งที่ช่วยหล่อเลี้ยงให้มนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ นอกจากการหายใจและการทานอาหารแล้ว “การขับถ่าย” ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ลองจินตนาการว่ามันจะเป็นอย่างไร หากเราทานอาหารเข้าไปในทุกๆ วันแต่เราไม่ขับถ่ายเลย… หากยังจินตนาการไม่ออกล่ะก็ เรามีเรื่องราวของชายผู้หนึ่งมานำเสนอ ชายผู้นี้ใช้ชีวิตของเขาไปพร้อมกับการ ขับถ่ายอุจจาระเพียง “เดือนละหนึ่งครั้ง” เท่านั้น 

ชื่อของชายผู้นี้ไม่ถูกเปิดเผย แต่เขาเป็นคนที่มีอาการของ โรคลำไส้ใหญ่โป่งพองโดยกำเนิด หรือ Hirschsprung’s disease เป็นอาการที่เกิดจากเซลล์ประสาทบริเวณปลายลำไส้ใหญ่ของบุคคลผู้นั้นมีการพัฒนาที่ไม่สมบูรณ์ส่งผลให้ลำไส้มีการเคลื่อนไหวน้อย อุจจาระผ่านได้ยากและเกิดการอุดตัน

อิงจาก วิทยาลัยการแพทย์ของฟิลาเดลเฟีย เมื่อเขายังเป็นเด็กทารก เขามีสุขภาพทั่วไปแข็งแรงเป็นปกติ เว้นแต่เพียงว่ามีขนาดท้องที่ใหญ่และมีอาการท้องผูกเล็กน้อย แต่เมื่อเขามีอายุได้หนึ่งขวบครึ่ง อาการก็แย่ลง เมื่อเขาโตขึ้นเขาก็ต้องพบกับความเจ็บปวดจากอาการท้องผูกรุนแรงและขนาดท้องที่พองขึ้นเรื่อยๆ เวลาผ่านไปจนเขามีอายุได้ 16 ปี เขากลายเป็นผู้ที่ขับถ่ายเพียงเดือนละหนึ่งครั้ง 

แม้ว่าทางการแพทย์จะทราบถึงอาการนี้ดีว่ามันเกิดจากปัญหาของปลายลำไส้ใหญ่ แต่การผ่าตัดลำไส้นั้นเป็นวิธีการรักษาที่ถือว่าเสี่ยงมากในสมัยช่วงปี 1890

น่าเสียดายว่าแทนที่เขาจะได้รับการช่วยเหลือ เขาในวัย 20 ปีกลับต้องไปแสดงตัวที่พิพิธภัณฑ์ราคาถูก เขาเป็นที่รู้จักกันในนาม “มนุษย์ถุงลม (Wind Bag)” หรือ “มนุษย์ลูกโป่ง (Balloon Man)” ผู้คนจะจ่ายเงินเพื่อเข้ามาดูท้องที่โป่งพองของเขา สุดท้าย มนุษย์ลูกโป่งคนนี้ก็เสียชีวิตลงในวัย 29 ปี เนื่องจากโรคทางลำไส้และการขับถ่ายของเขา ศพของเขาถูกพบในห้องน้ำขณะที่เขาพยายามจะขับถ่าย 

หลังจากที่เขาเสียชีวิตลงก็มีการผ่าตัดลำไส้ของเขาออกมา ทำให้พบว่าภายในลำไส้ของเขา บรรจุของเสียที่มีน้ำหนักถึง 18 กิโลกรัมเอาไว้ และส่วนที่ใหญ่ที่สุุดของลำไส้ มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 76 เซนติเมตร 

ปัจจุบัน ลำไส้ของเขาถูกจัดแสดงไว้ ณ พิพิธภัณฑ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา หากคุณต้องการจะเข้าไปเชยชมกับลำไส้ใหญ่ของเขาคนนี้ล่ะก็ สามารถเข้าไปชมได้ที่ Mütter Museum ที่ดำเนินงานภายใต้การดูแลของวิทยาลัยการแพทย์ของฟิลาเดลเฟีย อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณวิทยาการทางการแพทย์ในปัจจุบันที่ทำให้อาการของโรคลำไส้โป่งพองนี้ไม่อันตรายถึงชีวิตอีกต่อไป หากสามารถตรวจพบอาการและได้รับการรักษาโดยแพทย์ 

ที่มา http://www.ladbible.com/community/weird-the-bizarre-story-of-the-man-who-only-pooped-once-a-month-20180220

 Credit: http://www.ladbible.com/community/weird-the-bizarre-story-of-the-man-who-only-pooped-once-a-month-20180220


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  Loading...