คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadแม่ชาวญี่ปุ่นแก้ปัญหาลูกติดเกม ใช้แม่กุญแจล็อคหัวปลั๊ก ไม่อนุญาตอย่าหวังได้เล่น…

http://www.catdumb.com/mom-solve-son-game-addiction-339/

เรื่องของเด็กติดเกมเป็นสิ่งที่พ่อแม่หลายๆ คนรู้สึกกังวลใจ ไม่อยากให้ลูกๆ ของตัวเองเล่นเกมมากจนเกินไปเพราะมันอาจกระทบกับชีวิตของพวกเขาในอนาคตได้ ทางบริษัทผู้สร้างเครื่องเล่นเกมหลายๆ แห่งอย่างเช่น Nintendo ก็ทราบถึงเรื่องนี้และพยายามช่วยโดยการมีโหมดที่สามารถให้ผู้ปกครองควบคุมเวลาการเล่นเกมของพวกเขาได้ แต่แน่นอนว่าในยุคเทคโนโลยีอย่างนี้ เด็กๆ ย่อมสามารถที่จะหาหนทางปลดตัวควบคุมเวลานั้นออกไปได้อยู่ดี ทำให้พ่อแม่ยังคงกลุ้มใจอยู่เหมือนเดิม แต่สำหรับคุณแม่คนนี้กลับเกิดไอเดียสุดเจ๋งที่จะทำให้ผู้ปกครองทุกคนสามารถควบคุมช่วงเวลาการเล่นเกมของลูกๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น และได้ผลอย่างแน่นอน 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @sasamipicata นำสิ่งที่เกิดขึ้นกับหัวปลั๊กสายชาร์จเครื่องเล่นเกมของตัวเอง มาโพสต์ไว้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2018 เขาใส่ข้อความประกอบเอาไว้ว่า “ผมขอพูดในฐานะเด็กคนหนึ่ง ผมอยากจะบอกกับผู้ปกครองในประเทศญี่ปุ่นทุกคนที่ต้องอยู่กับเด็กๆ ที่ชอบเล่นเกมเป็นเวลานานๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมแบบนี้มันชักจะมากเกินไปละนะ” 

นี่คือภาพจากผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนี้ เมื่อแม่ของเขานำกุญแจมาล็อกหัวปลั๊กเอาไว้

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเมื่อเวลาผ่านไปอีกไม่กี่ชั่วโมง เขาก็ได้โพสต์อีกภาพหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าหัวปลั๊กสายชาร์จโทรศัพท์ของเขาก็ถูกล็อกด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นเป็นผลมาจากการที่เขาหลุดปากบอกแม่ไปว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบเล่นเกม Fate/Grand Order ในสมาร์ทโฟนอย่างมาก 

ภาพต่อมาหลังจากที่เขาโดนล็อกสายชาร์จมือถือเอาไว้

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นใจและแอบหวั่นกับวิธีการของคุณแม่คนนี้ 

“มีสายชาร์จแต่ทำอะไรกับมันไม่ได้ นี่มันเหมือนกับทำให้เราตายทั้งเป็นเลย” 

ฉันคงต้องระวังแม่ของฉันให้ดีซะแล้ว” 

“ถ้าเป็นอย่างนี้ ฉันคงต้องออกไปซื้อสายชาร์จมาตุนไว้ซักหน่อยแล้วแหละ” 

“นายน่าจะออกไปร้านขายอุปกณ์แล้วซื้อคีมตัดเหล็กมาซะนะ” 

นับว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่สามารถเห็นผลได้แบบจริงๆ ออกแนวเป็นการบังคับเล็กๆ ถ้าใครไม่อยากเจออะไรแบบนี้ก็ต้องทำทุกอย่างให้พอดี การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่เราต้องรู้จักที่จะแบ่งเวลาให้เหมาะสมกันด้วย 

ที่มา https://en.rocketnews24.com/2018/02/16/japanese-mom-finds-diabolically-clever-way-to-crack-down-on-sons-excessive-video-gaming/Credit: https://en.rocketnews24.com/2018/02/16/japanese-mom-finds-diabolically-clever-way-to-crack-down-on-sons-excessive-video-gaming/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน