คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadรถทัวร์ญี่ปุ่นออกแบบมาให้เบาะเอนมาเลย เพื่องดการหงุดหงิดจากคนข้างหน้าปรับเบาะลง

http://www.catdumb.com/orion-bus-007/

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถโดยสารหลายๆ คนอาจจะเคยเจออยู่บ่อยๆ เลยนั่นก็คือ การถูกแย่งพื้นที่จากเบาะของผู้โดยสารคนที่อยู่ด้านหน้าเรานั่นเอง นอกจากสร้างความอึดอัดให้กับหัวเข่าเราแล้ว มันยังทำให้เรารู้สึกว่าค่าตั๋วของเรากับคนข้างหน้านี่มันช่างมีมูลค่าไม่เท่ากันเล๊ย!! แต่ถ้าหากว่าคุณใช้บริการของรถบัส Orion Bus ของประเทศญี่ปุ่นล่ะก็ ปัญหาที่ว่านี้จะไม่มากวนใจคุณอีกต่อไป เพราะพวกเขามีวิธีการแก้ปัญหานี้โดยใช้หลักการทางด้านจิตวิทยาเข้ามาช่วย!! 

ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาของผู้ให้บริการรถบัสรายนี้ก็คือ การปรับเอนเบาะของผู้โดยสารให้เอนมาตั้งแต่แรก โดยวิธีนี้ถูกนำไปใช้กับรถบัสเที่ยวกลางคืนของบริษัท Orion Bus ซึ่งเมื่อคุณก้าวเท้าขึ้นมาบนรถบัสของพวกเขาแล้วล่ะก็ สิ่งที่คุณจะพบก็คือ เบาะที่นั่งที่ปรับเอนมาอย่างเต็มที่แล้วนั่นเอง 

ทีนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าผู้โดยสารที่อยู่หน้าคุณจะปรับเบาะเอนลงมาจนชนกับหัวเข่าของคุณหรือเปล่า และนอกจากนี้ช่องว่างระหว่างเบาะนั้นก็ยังมีกว้างมากพอที่คุณจะวางสัมภาระต่างๆ ได้อีกด้วย

เบาะแบบนี้จะทำให้ผู้โดยสาร รู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้ถูกคนด้านหน้าเอนเบาะรุกล้ำเข้ามาในที่นั่งส่วนตัว เนื่องจากเบาะที่ปรับเอนมาตั้งแต่แรกนี้จะถูกปรับขึ้นไปให้พอดีกับผู้โดยสารคนด้านหน้า เหมือนกับว่าพวกเขากำลังปรับเบาะเพื่อขยายพื้นที่ให้กับเรานั่นเอง 

การแก้ไขรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี้สามารถช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกดีขึ้นมาได้มากเลยทีเดียว และมันยังช่วยทำให้คุณไม่รู้สึกว่าที่นั่งของคุณแคบเกินไปอีกด้วย

ที่มา https://en.rocketnews24.com/2018/02/10/japanese-travel-provider-has-a-clever-psychological-solution-to-reclining-seat-aggravation/Credit: https://en.rocketnews24.com/2018/02/10/japanese-travel-provider-has-a-clever-psychological-solution-to-reclining-seat-aggravation/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้