คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสาวผู้ทนทุกข์กับโรคท้าวแสนปม ถูกล้อเลียนจากตุ่มเนื้องอกบนร่างกาย แต่ใจยังคงสู้กับสิ่งที่ตัวเองเป็น

http://www.catdumb.com/neurofibromatosis-282/

โรคท้าวแสนปม (Neurofibromatosis) คือโรคติดต่อทางพันธุกรรมที่สร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้เนื่องจากตุ่มเนื้องอกจำนวนมากที่ผุดขึ้นมาสร้างความรำคาญ อีกทั้งยังต้องถูกสายตาอื่นมองผู้ป่วยโรคนี้อย่างรังเกียจ ไม่กล้าเข้าใกล้ โดยที่ความเป็นจริงนั้นโรคท้าวแสนปมนี้ไม่ใช่โรคติดต่อร้ายแรงอย่างที่ใครๆ คิดกัน 

Libby Huffer หนึ่งในหญิงสาวผู้ที่ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมได้ออกมาเปิดเผยชีวิตของเธอ ที่ต้องทนกับโรคที่สร้างบาดแผลในจิตใจของเธอในวัยเด็กและตอนเป็นวัยรุ่น ด้วยโรคท้าวแสนปมนี้ทำให้เธอถูกเพื่อนๆ มองว่าเป็นตัวประหลาดและไม่กล้าเข้าใกล้ อีกทั้งยังล้อเลียนเธออย่างหนักว่าเธอนั้นเป็นคางคก

เธอถูกล้อเลียนอย่างหนักจนต้องเปลี่ยนชื่อจาก Elizabeth มาเป็น Libby เนื่องจากเพื่อนมักเรียกเธอว่า ‘Lizard breath’ หรือนังตุ๊กแก ถ้อยคำล้อเลียนเหล่านี้มันฝังลึกอยู่ในหัวใจของเธอมาตลอด 45 ปี 

อาการของโรคท้าวแสนปมนี้เพิ่มขึ้นสูงมากเมื่อเธอคลอดลูกคนแรกเนื่องมาจากระกับฮอร์โมนที่พุ่งสูง แต่เธอก็ต้องอดทน

จนกระทั่งมาถึงวันที่เธอจะได้ลบเจ้าตุ่มเนื้องอกเหล่านี้มาถึง เธอเข้ารับการรักษาจากทางแพทย์ด้วยการผ่าตัดไฟฟ้าและเลเซอร์เพื่อตัดตุ่มออกจากใบหน้าและลำคอ ตุ่มประมาณ 1,000 ตุ่มของเธอถูกลบออก ซึ่งมันก็สร้างความเจ็บปวดให้กับเธอเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่เจ็บปวดเท่ากับบาดแผลในจิตใจที่เธอมี

เธอหวังว่าเธอจะมีชีวิตที่ดีขึ้นหลังจากที่เธอได้รับการผ่าตัด และสามารถลืมความทรงจำร้ายๆ ในอดีต นอกจากนี้เธอก็บอกว่า โรคท้าวแสนปมนี้มันไม่ใช่โรคติดต่อ มันเป็นโรคทางพันธุกรรม

“ฉันไม่ได้เป็นโรคติดต่อ ฉันก็เหมือนมนุษย์ทั่วไปที่ต้องการความรักความห่วงใยเหมือนกับคนอื่น” Libby กล่าวปิดท้าย 

ที่มา http://www.ladbible.com/community/awesome-inspirational-woman-undergoes-surgery-to-remove-hundreds-of-tumours-over-body-20180117# ;

 Credit: http://www.ladbible.com/community/awesome-inspirational-woman-undergoes-surgery-to-remove-hundreds-of-tumours-over-body-20180117#


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้