คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadวิถีชีวิตคนในหมู่บ้านรัสเซีย หนาวเหน็บจนเทอร์โมมิเตอร์แตก อุณหภูมิทะลุ -62 องศา!!

http://www.catdumb.com/freeze-dont-move-044/

ถ้าพูดถึงสภาพอากาศในประเทศไทยในตอนนี้นั้น เรียกว่ากำลังอยู่ในช่วงดีพอดีๆ เลยทีเดียว 18 ถึง 25 องศาไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไปกำลังสบายๆ แต่สำหรับหลายคนอากาศเท่านี้ก็ยังรู้สึกว่ามันยังร้อน ต้องการอากาศที่หนาวกว่านี้!! ฉะนั้นสำหรับใครที่ยังรู้สึกหนาวไม่พอ แล้วอยากสัมผัสความหนาวเย็นแบบสุดขั้วแล้วละก็ ขอเชิญพบกับหมู่บ้าน Oymyakon ในรัสเซีย หมู่บ้านที่หนาวเหน็บที่สุดในโลก เย็นจนคิดว่านั่งอยู่ในตู้แช่แข็งเลยทีเดียว!! 

รูปปั้นแมมมอธยังหนาวจนน้ำแข็งเกาะ

เกริ่นมาขนาดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่า ‘เหมียวมู่ทู่แม่มขี้โม้ มันจะหนาวอะไรขนาดนั้น สู้ขั้วโลกไม่ได้หรอก’ ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้นมันก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะแอนตาร์กติกายังคงเป็นสถานที่หนาวที่สุดในโลก แต่หมู่บ้านแห่งนี้ก็เป็นหมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลกเช่นกันนะเออ… เพราะว่าอากาศที่นี่มันหนาวขนาด -62 องศาเลยทีเดียวในปีนี้ แม้ว่าสถิติที่ทางทีมงาน Pole of Cold ซึ่งเป็นสถานีสภาพอากาศจะยืนยันว่ามันไม่ถึง แต่ตัวเทอร์มอมิเตอร์ที่มาติดไว้เมื่อปี 2017 มันกลับบอกตามที่ชาวบ้านบอกจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่าจริงๆ แล้วมันหนาวถึง -67 องศาเลยนะ

แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะยังคาใจและรู้สึกว่า ‘มันไม่หนาวแบบนี้ทั้งปีหรอกเชื่อสิ’ คำพูดดึงกล่าวนั้นมันก็ไม่ผิดซะทีเดียวเพราะที่นี่ก็ไม่ได้จะหนาว -62 องศากันทุกวัน เพียงแต่ว่าอากาศปกติของที่นี่มันดันเป็นราวๆ -30 เนี่ยสิ และเมื่ออากาศมันหนาวเย็นตลอดทั้งปี สภาพความเป็นอยู่ของคนในหมู่บ้านนั้นก็จะลำบากนิดหน่อย แต่พวกเขาก็สามารถปรับตัวเพื่อเข้ากับมันได้ โดยอาหารการกินของคนที่นี่นั้นจะไม่มีผักเลย ในตลาดจะมีขายแค่ปลาหรือเนื้อสัตว์เท่านั้น สาเหตุนั้นก็เพราะว่าพืชผลไม่สามารถปลูกได้ที่นี่นั่นเอง 

มันเย็นขนาดที่ปลาสามารถมาวางไว้เฉยๆ ได้คิดดู เพราะอากาศข้างนอกคือตู้แช่เย็นอยู่แล้ว 

เมื่อเช้าบ้านปลูกพืชผักไม่ได้ สิ่งที่พวกเขาทำได้ก็มีแต่ปศุสัตว์เท่านั้น 

Ничего аномального. При минус 60 в поселке Оймякон люди живут обычной жизнью 

ปัญหาการใช้ชีวิตของคนที่นี่ยังไม่หมดซะทีเดียว เพราะว่าสิ่งต่างๆ ในเมืองล้วนกลายเป็นน้ำแข็ง เช่นเครื่องยนต์ของรถ ชาวบ้านจะไม่จอดรถของพวกเขาไว้ข้างนอกบ้านเด็ดขาดเพราะเครื่องยนต์จะสตาร์ตไม่ติดทันทีถ้าทำแบบนั้น และเมื่อพวกเขาจำเป็นจะต้องขับรถไปข้างนอกพวกเขาก็จะไม่ดับเครื่องเด็ดขาด 

นอกจากนี้ปัญหายังเกิดกับสิ่งอื่นๆ มากมายเลย แต่ถ้าถามว่าที่แห่งนี้มันสวยงามไหมก็บอกเลยว่าสวยงามสุดๆ เหมาะแก่การเป็นเป้าหมายท่องเที่ยวสักครั้งในชีวิตเลยก็ว่าได้ 

เอาจริงๆ มันก็สวยดีนะ…

 

ที่มา http://www.dailymail.co.uk/news/article-5270725/Frost-breaks-thermometer-62C-worlds-coldest-town.html?ito=social-facebook
Credit: http://www.dailymail.co.uk/news/article-5270725/Frost-breaks-thermometer-62C-worlds-coldest-town.html?ito=social-facebook

โพสต์เมื่อ 17 ม.ค. 61 เวลา 05:27
google+
twitter
แชร์ Facebook
  

แชร์สกู๊ป
THEPOco
โพสต์โดย : THEPOco
Associate Producer สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP
หมวดหมู่: นานา สาระ
1752 คนอ่าน
  


เรื่องล่าสุดของ THEPOcoเรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


Hot Story


ความคิดเห็น

Clipmass จัดให้


เรื่องราวจากผู้สนับสนุน