เด็กน้อยเดินฝ่าหิมะท่ามกลางอุณหภูมิติดลบไปโรงเรียน จนผมกลายเป็นน้ำแข็ง

read:http://petmaya.com/boys-hair-gets-totally-frozen

ในขณะที่เด็กหลายๆ คนไม่อยากไปโรงเรียน หนีเรียน ไปแล้วไม่ตั้งใจเรียน แต่สำหรับเด็กบางคนกลับตรงกันข้าม เพราะพวกเขากำลังพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองได้มีโอกาสเรียนหนังสือ ในโรงเรียนที่แสนจะทุรกันดาร เหมือนอย่างเช่นเด็กชายคนนี้

หวัง ฟู่หมาน เด็กชายชาวจีนที่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ต้องใช้เวลาเดินเท้ากว่า 1 ชั่วโมงเพื่อไปโรงเรียนที่อยู่ห่างออกไปถึง 4.5 กิโลเมตร แต่ความไกลไม่ใช่อุปสรรคสำหรับหนูน้อย แต่เป็นการเดินทางระหว่างหิมะตกท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 9 องศาเซลเซียส เพื่อไปให้ทันสอบให้ได้ 

คุณครูใหญ่ของโรงเรียนประถม Zhuanshanbao ในเมืองซินจี กล่าวว่า เด็กน้อยหวังต้องเดินทางไกลแบบนี้เพื่อไปโรงเรียนทุกวัน และจากภาพดังกล่าว มันเป็นวันแรกของการสอบปลายภาคที่มีสภาพอากาศหนาวจัด แถมอุณหภูมิก็ติดลบถึง 9 องศาเป็นเวลานานกว่า 30 นาทีในตอนเช้า

เมื่อหนูน้อยหวังมาถึงโรงเรียน ผมและคิ้วของเขาก็กลายเป็นน้ำแข็ง เรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อนๆ ในชั้นเรียนของเขาทั้ง 16 คนได้ ซึ่งหนูน้อยเองก็ดูเหมือนไม่ได้ใส่ใจกับร่างกายของตนเองเท่าไหร่ 

“เด็กน้อยน่ารักมาก แถมเขายังทำหน้าตาตลกใส่เพื่อนร่วมชั้นอีกต่างหาก” ครูใหญ่กล่าว

จากคำบอกเล่าของครูใหญ่ เด็กชายฟู่หมานเป็นเด็กที่ขยันเรียนและเป็นเก่งในวิชาคณิตศาสตร์มากๆ โดยจากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่า เด็กน้อยได้คะแนนสอบในวิชาคณิตศาสตร์สูงถึง 99 เต็ม 100 เลยทีเดียว 

ทางด้านชีวิตส่วนตัวของเด็กน้อยหวัง ถือว่าเขาเป็นเด็กที่สู้ชีวิตมากๆ เด็กน้อยอาศัยอยู่กับยายและพี่สาว ส่วนพ่อแม่ของเขาเป็นแรงงานอพยพที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองอื่น

ชีวิตประจำวันของเด็กน้อยคือการช่วยคุณยายทำฟาร์ม ซึ่งส่งผลให้มือของเด็กน้อยเต็มไปด้วยบาดแผลจากการถูกน้ำแข็งกัด 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นกระแสในประเทศจีน ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมในตัวของเด็กน้อย และต่างให้กำลังใจกันมากมาย ทุกคนเชื่อว่าชีวิตของเด็กน้อยจะดีขึ้นอย่างแน่นอนเพราะความขยันเรียนและพยายามอย่างหนักของตัวเขาเอง

ที่มา http://www.ladbible.com/news/news-boys-hair-gets-totally-frozen-as-he-walks-to-school-in-winter-weather-20180109?c=1515539178751 

 

Credit: http://www.ladbible.com/news/news-boys-hair-gets-totally-frozen-as-he-walks-to-school-in-winter-weather-20180109?c=1515539178751
12 ม.ค. 61 เวลา 08:26 1,761
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...