คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadชีวิตของลูกสาวผู้โชคดี ที่มีคู่พ่อเศรษฐีเลี้ยงดูมันเป็นยังไง 'ทั้งเปย์ไม่ยั้งและให้ไม่อั้น'

http://www.catdumb.com/girl-who-live-in-millionaire-family-339/

สาวๆ บางคน เวลาเปิดไปดูไอจีของคนอื่นที่ถ่ายรูปคู่กับเสื้อผ้าราคาแพง ก็จะทำให้รู้สึกแอบอิจฉาอยู่ในใจ แต่สำหรับหญิงสาววัย 18 ปีคนนี้ เธออาจจะไม่เคยรู้สึกอย่างนั้นมาก่อน เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าราคาแพงขนาดไหน พ่อเธอก็จัดให้ได้แทบทั้งหมดอยู่แล้ว สาวน้อยคนนี้มีชื่อว่า Saffron Drewitt-Barlow หญิงสาวชาวอังกฤษผู้ที่อยู่ในครอบครัวอันแสนร่ำรวยมั่งคั่ง พิสูจน์ได้จากค่าขนมที่เธอได้เดือนละมากกว่า 200,000 บาท และข้าวของในตู้เสื้อผ้าของเธอที่รวมกันเป็นเงินกว่า 43 ล้านบาท 

Saffron สาวผู้มีเสื้อผ้าและะเครื่องประดับราคาแพงเอาไว้มากมาย 

เธอและพี่ชายฝาแฝด Aspen คือสองคนแรกที่ถูกบันทึกไว้ในประเทศอังกฤษ ว่ามีพ่อสองคนโดยที่ไม่มีแม่เลยซักคน ซึ่งพ่อของทั้งสองก็คือ Barrie และ Tony คู่เกย์คู่แรกในอังกฤษที่ใช้วิธีการฝากผู้หญิงคนอื่นตั้งครรภ์แทน จนออกมาเป็นฝาแฝดสองคนนี้ พอเวลาผ่านไป คุณพ่อทั้งสองก็ใช้วิธีการแบบเดียวกันในการให้กำเนิดลูกชาย Orlando และฝาแฝด Jasper กับ Dallas ตามกันมา โดยพวกเขายังตั้งใจเอาไว้ว่าอยากมีลูกสาวเพิ่ม เพราะในบ้านมีผู้ชายเยอะเหลือเกิน 

ครอบครัวมหาเศรษฐีที่มีลูกสาวแค่คนเดียวในตอนนี้

หลายคนอาจสงสัยว่า มีลูกเยอะขนาดนี้แล้วจะเลี้ยงไหวหรือเปล่า? มีเงินพอส่งเสียลูกทุกคนได้เหรอ? คำตอบคือคุณพ่อสองคนนี้มีมากกว่าที่คุณคิดเยอะ เพราะทั้งสองคือหนึ่งในคนที่ล่ำซำที่สุดแห่งอังกฤษเลยก็ว่าได้ พวกเขามีทรัพย์สมบัติอันมหาศาล เพียงพอที่จะจับจ่ายหาซื้อความสุขให้กับตัวเองและลูกๆ ของพวกเขา นั่นจึงทำให้ Saffron ได้รับการแบ่งปันความสุขจากพ่อของเธอ เธอสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับราคาแพงได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้ายี่ห้อ Prada, Burberry, Gucci Hermes, Louis Vuitton หรือจะซื้อแหวนเพชรวงเดียวราคากว่า 17 ล้านบาทก็ยังได้เลย 

และไม่ต้องกลัวว่าจะเก็บของเหล่านั้นเอาไว้ได้ไม่หมด เพราะบ้านของครอบครัวที่ตั้งอยู่ในรัฐฟลอริดาที่มีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาทนั้น มีที่เพียงพอสำหรับทุกอย่างที่พวกเขาต้องการ แถมยังมีเพื่อนบ้านเป็นนักร้องดังอย่าง Rihanna อีกต่างหาก

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เมื่อคุณพ่อของ Saffron จัดงานฉลองวันเกิดอายุครบ 18 ปีให้กับเธอและพี่ชายในเดือนธันวาคม 2017 เขาได้จ่ายค่าเครื่องบินให้กับเธอและเพื่อนๆ ได้บินไปปาร์ตี้กันที่คฤหาสน์ส่วนตัวในย่าน Essex ประเทศอังกฤษ ด้วยเหตุผลว่าในสหรัฐอเมริกา เด็กอายุต่ำกว่า 21 ปีไม่สามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ และคุณพ่อทั้งสองยังมอบของขวัญวันเกิดให้กับลูกชายและลูกสาวเป็นรถยี่ห้อ Range Rover สุดหรูดูมีระดับให้เอาไปขับกันเล่นๆ อีกต่างหาก สายเปย์ของแท้เลยนะขุ่นพ่อออ 

ของขวัญครบรอบอายุ 18 ปีของทั้งสองคน

ถึงแม้ว่าคุณพ่อทั้งสองจะดูเหมือนคนที่เลี้ยงลูกไปแบบผิดๆ ปล่อยให้ลูกใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วมันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะเขาสอนให้ลูกๆ รู้จักคุณค่าของเงินอยู่เสมอ บทเรียนที่ Saffron ได้รับจากสองคุณพ่อก็คือ การที่พวกเขาให้เธอยืมเงินจำนวนกว่า 43 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้ในการทำธุรกิจเครื่องสำอางของตัวเองภายใต้ชื่อว่า Barking Mad Cosmetics 

ด้วยความที่เธอเป็นคนรักในเครื่องสำอางอย่างมาก จนถึงขนาดมีห้องแยกและใช้เงินไปกับสิ่งเหล่านั้นเดือนละกว่า 650,000 บาท ทำให้พ่อๆ ของเธอตัดสินใจที่จะสนับสนุนความต้องการและธุรกิจของลูกสาว เพราะอย่างน้อยเธอก็ได้เรียนรู้ที่จะหาเงินเอง 

Barrie บอกว่า “พวกเราทำเหมือนอย่างที่ผู้ปกครองต้องการให้ช่วยเหลือลูก เราไม่ต้องการให้ลูกๆ ของเราคนไหนต้องไปเป็นพนักงานทั่วๆ ไปที่ไม่สามารถก้าวเดินต่อไปในวันข้างหน้าได้อย่างมั่นคง เราจึงช่วยทำให้ลูกสาวของเราสามารถก้าวไปไกลกว่าคนอื่นๆ ได้เท่านั้นเอง และเราไม่เสียใจเลยที่ทำอย่างนั้น” และเงินจำนวนดังกล่าวก็เป็นเพียงเงินที่ให้ลูกสาวยืมไปเท่านั้น เมื่อไหร่ที่ Saffron สามารถมีเงิน 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 43 ล้านบาท) ได้ด้วยตัวเองเมื่อไหร่ คุณพ่อก็เชื่อว่าเธอจะต้องนำเงินก้อนนั้นมาคืนพวกเขาอย่างแน่นอน 

Saffron เองก็บอกว่า “เธอไม่ใช่ลูกคนรวยที่จะเอาแต่ใช้เงินพ่อแม่ไปตลอดทั้งชีวิตหรอกนะ” ซึ่งเชื่อว่านี่คือความคิดที่เธอได้รับจากการที่พ่อๆ ของเธอดูแลและคอยสอนลูกๆ มาตลอด 

ต้นทุนชีวิตของเราอาจไม่เท่ากัน แต่ที่สำคัญกว่าคือเราเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเดินไปในทิศทางใด และเรามีความพยายามมากแค่ไหนที่จะไปให้ถึงฝั่งฝันของตัวเอง 

ที่มา http://www.dailymail.co.uk/femail/article-5237009/The-ultimate-daddies-girl.html

 Credit: http://www.dailymail.co.uk/femail/article-5237009/The-ultimate-daddies-girl.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน