คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadมาดูรูปภาพย้อนอดีตแปลกๆ หาชมยากที่ชวนให้น่าหลงใหลกันเถอะ

1. ภาพถ่ายของหญิงสาวในปี 1905 ที่ปรากฏอยู่ใน นิตยาสารเล่มหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส สื่อออกมากถึงความรุนแรงทางด้านเพศอย่างชัดเจน

2. องครักษ์พิทักษ์กษัตริย์ Abdulaziz แห่งซาอุดิอาระเบีย เมื่อปี 1947 พร้อมอาวุธคู่กาย ตั้งแต่มีดสั้น ยัน M16 กับชุดแต่งกายสุดหรูหราแสดงให้ถึงความมั่งคั่งแห่งราชวงศ์ซาอุ

3. ใช้แรงงานเด็กๆ ตั้งลูกโบว์ลิ่งที่ Chicago ในปี 1908 สมัยนี้ถ้าทำแบบนี้ผู้ประกอบการอาจจะติดคุกได้

4. เหตุการณ์รถแก้สระเบิดบนถนนเพชรบุรี กรุงเทพฯ บ้านเรานี่เองในปี 1990 หลายคนคงยังจำกันได้ และ คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

5. หญิงสาวจากเผ่าเก่าแก่ในที่ยอมเจ็บแลกกับรอยแผลเป็นบนแผ่นหลัง สลักไว้เพื่อให้ก่อเกิดความโชคดี แต่บางสัญลักษณ์ก็ดูคุ้นๆ คงได้รับอิทธิพลจากการรุกรานของนาซีในสมัยนั้น

6. ชาวเมืองฝรั่งเศสมุงดูการแข่งขันรถสามล้อปั่นกลางกรุงปารีสในปี 1924 ซึ่งในสมัยนั้นเป็นพาหนะที่ทันสมัยมากแล้ว

7. ทหารรัสเซียบนรถถัง Sherman Tank ที่ผลิตโดยชาวอเมริกัน เมื่อปี 1945 หลังจากจากที่ร่วมกับนาซีบุกประเทศโปแลนด์ โดยครั้งนี้พวกเค้าใช้มันเพื่อต่อต้านพวกนาซีแทน โดยได้รับอาวุธ ยุทโธปกรณ์เหล่านี้ เพื่อมาต่อสู้กับพวกนาซีแทน

8. ในปี 1900 หรือเมื่อกว่า 100 ปีที่แล้วเด็กๆ เล่นรถเลื่อนกันกลางมหานครนิวยอร์ก โดยเจ้ารถเลื่อนนี้มีมากว่า 1000 ปีแล้วนะ แต่ก็ยังใช้เป็นพาหนะกันอยู่ในการเดินทางข้ามหิมะ จนสุดท้ายกลายมาเป็นของเล่นสำหรับเด็กๆ แทน

9. หลังจากสงครามกลางเมืองอเมริกาจบลงในปี 1862 การค้าทาสก็ควรจะหมดไป เหล่าทาสทั้งหลายก็ควรจะได้รับอิสระ แต่ก็ยังมีแหล่งค้าทาสบางแห่งยังคงอยู่จนต้องมีการกองทัพไปจัดการให้ปิดตัวลงให้หมด

10. สาวลอนดอน 5 คนทำท่าทางขอความรักจากชายหนุ่มอย่างมีความสุขโดยพร้อมเพียงกันในปี 1892 เพื่อให้ตัวเองมีชีวิตแต่งงานที่ดีสมดังหวัง

11. ทหารญี่ปุ่นต้องจากลาลูกชาย เพราะต้องกลับประเทศหลังจากสงครามเกาหลีสงบลงในปี 1945 เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อที่เกาหลี โดยก่อนหน้านั้นเกาหลีได้เป็นอาณานิคมของญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1910 จนได้รับอิสรภาพในปี 1945 นั่นเอง ทำให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมากมายกับทหารญี่ปุ่นที่ต้องจากลาครอบครัว

12. ชาวอินเดียนแดงท้องถิ่นในประเทศบราซิล ทวีปอเมริกาใต้ หลังจากได้รับบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มจากรัฐบาลในปี 1922

13. ชาวท้องถิ่นอเมริกันจากเทือกเขา Eagle พร้อมด้วยครอบครัว นั่งประดิษฐ์สิ่งของ เล่นไวโอลิน แถวๆ 6 Beach Street ในกรุงนิวยอร์ก เมื่อปี 1895 เนื่องจากในตอนนั้นนิวยอร์กเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้อพยพ ทำให้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากเมืองหนึ่งของโลก

14. กองกำลังทหาร Alpine แห่งอิตาลีกำลังปีนหน้าผาระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 ดูแล้วลำบากกันน่าดู

15. สาวๆ ชมรม 26 คนพยายามปีนป่ายตู้โทรศัพท์ที่มหาวิทยาลัย Memphis State ในปี 1959 คล้ายๆ ในสมัยนั้นวัยรุ่นจะชอบแข่งกันอยู่ในที่เล็กๆ ให้ได้จำนวนคนมากที่สุดล่ะมั้ง

16. การเดินประท้วงเพื่อระงับเขตการค้าเสรีระหว่างนายกรัฐมนตรีประเทศแคนนาดา Brian Mulroney กับ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา Ronald Reagan ที่เมือง Toronto ในปี 1980 เนื่องจากแคนนาดากลัวเสียเปรียบสหรัฐอเมริกาในตอนนั้นนั่นเอง

17. อาจจะเป็นเหตุการณ์แรกๆ ของการต่อแถวซื้อของกินของโลกเลยก็ได้นะเนี่ยเมื่อย้อนกลับไปในปี 1980 พบว่าคนจำนวนมากยอมต่อแถวเพื่อรอซื้อเบอร์เกอร์จากร้านอาหารในเครือ Carrols (ปัจจุบันคือ Burger King)

18. สาวๆ กำลังรอเข้ารับบริการ Photo Booth อย่างใจจดใจจ่อในปี 1955 ที่เมืองนิวยอร์ก เพื่อให้ได้รูปภาพแบบมืออาชีพเอาไว้ใช้เป็นผลงานส่วนตัวได้

19. ขายฮินดูอพยพออกจากประเทศอินเดียหลังจากอินเดียได้รับอิสรภาพจากอังกฤษในปี 1947 นับว่าเป็นการอพยพครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์โลก ชาวฮินดูกว่า 12 ล้านคนได้อพยพไปยังประเทศแห่งใหม่ แต่เป็นประเทศที่ทุรกันดารมาก ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ถึงประมาณกว่า 500000 คนเลยทีเดียว

20. นักเต้นบัลเลย์โพสท่ากับคู่เต้นในชุดมาสคอต เป็นที่นิยมทำกันในบางครั้งที่รัสเซียระหว่างปี 1890 ถึง 1900Credit: http://www.ebaumsworld.com/pictures/20-fascinating-and-rare-photos-from-the-past/85551491/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  Loading...