คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเปิดตำนานสงคราม "พังพอน" ยกพวกตีกันระหว่างแก๊ง ด้วยเหตุผลเรื่องเซ็กส์!??

http://www.catdumb.com/world-of-mongoose-gang-wars/

ชีวิต การล้างแค้น เลือด ศักดิ์ศรี และผู้หญิง เรื่องพวกนี้มันคือชีวิตมาเฟีย แต่ไม่ใช่แค่กับคนนะ!! ปกติแล้วการต่อสู้ของสัตว์ ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นระหว่างตัวของมันเองกับโจทย์ของมันเท่านั้น แต่ว่ากลับมีสัตว์อยู่ชนิดหนึ่งที่ไม่ได้จัดการปัญหาด้วยตัวเอง แต่ว่าพวกมันอยู่กันเป็นแก๊งยังกะมาเฟีย 

Dr. Faye Thompson นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเอ็กเซเตอร์ได้เดินทางไปตามท้องถนนในประเทศยูกันดา เพื่อศึกษาพฤติกรรมยกพวกตีกันของพังพอนที่อยู่ๆ ก็เกิดขึ้นอย่างรุ่นแรงและต่อเนื่อง ทั้งที่ปกติแล้วพังพอนจะเป็นสัตว์ที่มีความก้าวร้าวน้อยมากๆ ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนี้จึงทำให้เขาแปลกใจว่าทำไมมันถึงกลายเป็นสัตว์ที่ชอบตีกันไปซะได้!?

จากการสังเกตุเขาได้คาดเดาว่าสาเหตุของสงครามแก๊งพังพอนนี้ น่าจะเกิดจากการที่มีพังพอนจากแก๊งหนึ่งเข้าไปทำร้ายลูกพังพอนของอีกฝ่ายจนตาย รวมถึงพบรักและผสมพันธุ์ข้ามกลุ่มด้วย 

เขายังอธิบายเพิ่มเติมถึงเหตุการณ์สงครามแก๊งที่เขาไปเจอมาว่า “การต่อสู้มันเกิดขึ้นระหว่างพังพอนราวๆ 20 หรือ 30 ตัวต่อแก๊ง ก่อนการเผชิญหน้า พวกมันเรียงแถวเข้าสู้กันเหมือนกับสงครามแก๊งของมนุษย์เลย ซึ่งการต่อสู้ของพวกมันดูโกลาหลมาก”

แต่อะไรละ คือสาเหตุจริงๆ ที่ทำให้เจ้าสัตว์ตัวเล็กน่ารักพวกนี้กลายเป็นสัตว์ก้าวร้าวขึ้นมาได้!?  

ซึ่ง Dr. Faye ก็ได้บอกว่า “มันน่าจะเกิดจากการที่ชัยชนะของแต่ละแก๊ง จะเป็นตัวบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งและความสามัคคีในแก๊ง โดยจะทำให้แต่ละแก๊งสามารถเข้าถึงทรัพยากรอาหารได้ นั่นรวมถึงการสืบพันธุ์ของแก๊งด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากขั้วอำนาจของแต่ละแก๊งในละแวกนั้นเกิดเหลื่อมล้ำกันขึ้นมา การเข้าโจมตีเพื่อตัดกำลังจึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ” นอกจากนั้นนักวิจัยยังพบข้อสังเกตุอีกอย่างหนึ่งว่า พังพอนที่กำลังตั้งครรภ์จะไม่เข้าร่วมในสงคราม พวกมันจะหลบตัวออกมาเพื่อที่จะได้คลอดลูกพังพอนออกมาและช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มในอนาคต

ต่อไปนี้คงไม่ต้องด่าพวกป่วนเมืองว่าตีกันเหมือนหมาแล้ว ใช้ศัพท์ใหม่ว่าตีกันเหมือนพังพอน ดีไหมนะ!? 

ที่มา http://www.iflscience.com/plants-and-animals/the-violent-world-of-mongoose-gang-wars/Credit: http://www.iflscience.com/plants-and-animals/the-violent-world-of-mongoose-gang-wars/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้