คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadJulia Mullock อดีตพระชายาแห่งเกาหลี เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ชีวิตที่ไม่ได้สวยงามดั่งเจ้าหญิง

http://www.catdumb.com/ex-princess-julia-mullock-death/

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2017 มีรายงานว่าอดีตเจ้าหญิง Julia Mullock ผู้เคยเป็นภรรยาของเจ้าชาย Yi Gu แห่งประเทศเกาหลี ได้เสียชีวิตลงอย่างเดียวดาย ด้วยอายุ 94 ปี ที่รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา Julia Mullock เกิดในรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอทำงานอยู่ในบริษัท IM Pei และได้พบกับเจ้าชาย Yi Gu ทายาทคนสุดท้ายของราชวงศ์ Yi ที่เพิ่งเรียนจบด้านสถาปัตยกรรมมาหมาดๆ จากนั้นทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน

หลังจากนั้นเธอก็แต่งงานกับเจ้าชาย เมื่อเธอมีอายุ 35 ปี แต่เนื่องจากเธอเป็นชาวต่างชาติ ทางราชวงศ์ Yi กลับไม่ยอมรับให้เธอเป็นสมาชิกของราชวงศ์อย่างเป็นทางการ และไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนของราชวงศ์

เธอต้องเจอปัญหาใหญ่กว่าเดิม เมื่อทางราชวงศ์ทราบว่าเธอไม่สามารถให้กำเนิดบุตรได้ จึงทำให้เธอถูกบังคับให้หย่ากับเจ้าชาย Yi Gu เพื่อที่พวกเขาจะได้หาภรรยาคนใหม่ที่สามารถให้กำเนิดบุตรชายมาสืบสกุลต่อได้

เธอและเจ้าชาย Yi Gu ไม่ได้ยินยอมที่จะหย่ากัน และยังพยายามคัดค้านเรื่องนี้ แต่ในที่สุดแล้วทั้งคู่ก็ต้องหย่าร้างกันในปี 1982 จนได้

แม้ว่าจะหย่าไปแล้วก็ตาม Julia ตัดสินใจที่จะอยู่ในเกาหลีต่อ และคอยช่วยงานการกุศลต่างๆ แม้ว่าจะไม่ใช่เจ้าหญิงแล้วก็ตาม ความดีของเธอทำให้เธอได้รับฉายาเจ้าหญิงจูเลียแห่งราชวงศ์ลี แม้ในความเป็นจริงเธอนั้นไม่ใช่สมาชิกของราชวงศ์แล้วก็ตาม

จนเมื่อปี 1995 เธอก็ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ในรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอยังคงรักสามีของเธอ Yi Gu ไม่เปลี่ยนแปลง และหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากเขาบ้าง แต่ก็ไม่มีการติดต่อใดๆ เลย แม้แต่คำเชิญไปงานศพของ Yi Gu ในปี 2005

แม้ว่าเธอจะเคยเป็นเจ้าหญิง แต่ชีวิตของเธอไม่ได้สวยหรูแต่อย่างใดเลย เราเห็นใจเธอจริงๆ หวังว่าคนดีอย่างเธอคงจะได้อยู่บนสวรรค์นะ

ที่มา https://nextshark.com/julia-mullock-koreas-last-princess/Credit: https://nextshark.com/julia-mullock-koreas-last-princess/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้