เรื่องราวสุดหลอนจากนักวิจัยเรื่องลี้ลับ รายงานตรงจากหน้าตู้ตุ๊กตา “Annabelle” ของจริง!!

http://www.catdumb.com/annabelle-again-an-again-044/

กระแสหนัง Annabelle นั้นยังคงแรงต่อเนื่อง และหลายคนก็คงจะเคยอ่านหรือรู้ประวัติของตุ๊กตาผีตัวนี้กันไปแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะไม่รู้ว่าตุ๊กตาผีตัวนี้มันน่ากลัวยังไง และทำอะไรไว้บ้าง… ด้วยเหตุนี้ทางช่อง CT STYLE ก็เลยเดินทางไปยัง The Warren’s Occult Museum สถานที่ตั้งของตุ๊กตาตัวดังกล่าว และเขาก็ได้พูดคุยกับ Tony Spera ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับจาก New England Paranormal Research Center มาพูดคุยกันดู

Tony เล่าว่า เริ่มแรกเดิมทีนั้นตุ๊กตา Annabelle เริ่มมาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเมื่อปี 1970 ซึ่งเป็นตุ๊กตาของพยาบาลในโรงพยาบาลดังกล่าวและได้รับมอบจากแม่ของเธอ แน่นอนว่าเธอรักตุ๊กตาตัวนี้มากๆ ดูแลเป็นอย่างดีพร้อมเก็บไว้ในอพาร์ทเม้นต์ของเธอ จุดเริ่มต้นความหลอนมันเริ่มจากตรงนี้ วันหนึ่งเธอเจอเข้ากับกระดาษที่เขียนไว้ว่า ‘ช่วยด้วย’ นั่นทำให้เธอรู้สึกว่าต้องมีใครสักคนบุกเข้ามา เธอเลยแปะสก็อตเท็ปและเอาพรมมาวางเพื่อดูว่าใครแอบเข้ามาไหม ซึ่งมันก็ไม่มีใครเลย แต่ว่าตุ๊กตาดันขยับ!!

 

นอกจากนั้น ความหลอนยังสานต่อเมื่อคู่หมั้นของพยาบาลเจ้าของตุ๊กตา ได้ฝันเห็นว่าตุ๊กตามาทำร้ายเขาในฝันและพอตื่นมาก็พบว่ามีรอบข่วนอยู่ตามร่างกาย จนท้ายที่สุดตุ๊กตาก็ถูกส่งต่อไปยัง Ed Warren ตุ๊กตา Annabelle นั้นได้ถูกนำมาเก็บไว้ที่บ้านของเขาจนภายหลังกลายเป็น The Warren’s Occult Museum ซึ่งก็มีคนมากมายอยากจะลองดีกับตุ๊กตานี้ โดยคนแรกที่โดนก็เป็นตัว Ed เอง ซึ่งเป็นผลพวงจากที่นักบวชคนหนึ่งมายังที่แห่งนี้และปาตุ๊กตาลงพร้อมพูดว่า “พระเจ้ามีพลังมากกว่าภูติผีวิญญานทั้งปวง”

แน่นอนว่าผลลัพท์นั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวนักบวช แต่ Ed กับภรรยาต่างหากที่โดนผ่านรถของพวกเขา ซึ่งวันหนึ่งที่ฝนตกอยู่ดีๆ รถก็เสียหลักและ Ed ก็มองเห็นตุ๊กตาจ้องมาที่เขาผ่านกระจกมองหลัง งานนี้เขาก็มั่นใจได้ว่าตุ๊กตาตัวนี้มันของจริง!!

จากนั้นก็ยังคงมีคนอยากลองดีกับตุ๊กตาตัวนี้ ซึ่งเป็นชายหนุ่มและแฟนสาวขี่มอเตอร์ไซตรงมายังพิพิธภัณฑ์เพื่อท้าทายตำนาน เมื่อมาถึง เขาก็เดินมายังตู้เก็บตุ๊กตาพร้อมกับเคาะไปที่กระจกพร้อมพูดว่า “ตุ๊กตานี้มันไม่จริง มันก็แค่เรื่องหลอกเด็ก ถ้าเป็นผีจริงๆ แน่จริงก็ทำให้ตูตายตรงนี้เลยสิ”  Ed เห็นท่าไม่ดีจึงเตือนคู่รักดังกล่าวให้ไปซะ คู่รักจึงเดินออกจากพิพิธภัณฑ์ไปพร้อมหัวเราะเสียงดังราวกับว่าเขาเป็นผู้ชนะ ไม่นานนักราวๆ 3 ชั่วโมงจากนั้น คู่รักก็ไปไม่ถึงบ้าน รถมอเตอร์ไซของทั้งคู่เสียหลักตายเสียก่อน

นอกจากนั้น ยังมีเศรษฐีมีเงินมากมายพยายามจะซื้อตุ๊กตาตัวนี้ด้วยราคาหลายล้านดอลลาร์ แต่ Ed ก็บอกว่าตุ๊กตานี้ไม่ได้มีไว้ขาย เขายอมไม่ได้ที่จะให้มันออกไปสู่โลกภายนอกเด็ดขาด…

สามารถชมคลิปการไปเยือนพิพิธภัณฑ์แบบเต็มๆ ได้ข้างล่างเลยจ้า

Ryan visits the Annabelle Doll at The Warren's Occult Museum

ตำนานความหลอนของ Annabelle ยังคงมีให้บอกเล่าเรื่องราวกันต่อๆ ไปถ้าใครอยากเสพความหลอนก็สามารถไปดูกันได้ในโรงภาพยนตร์เลย ตอนนี้ก็ยังฉายอยู่นะ…

 

ที่มา https://9gag.com/tv/p/aq7MkZ/annabelle-doll-at-the-warren-s-occult-museum