คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadภาพลวงตาพาโคตรมึน แวบแรกนึกว่าเป็น "คอนเสิร์ต" แต่ดูอีกทีนี่มันไร่หรื๊ออออ!!

http://www.catdumb.com/reddit-picture-crowd-007/

บางครั้งภาพถ่ายต่างๆ ก็อาจจะทำให้เราสับสน หรือสร้างความเข้าใจผิดให้กับเราได้ เพราะสิ่งของบางอย่างนั้นก็ช่างคล๊ายกันซะเหลือเกิน เหมือนกับภาพของรถเก็บเกี่ยวฝ้ายที่ชาวเน็ตหลายๆ คนกำลังเข้าใจผิดอยู่ในขณะนี้ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งโพสต์ภาพของรถเก็บเกี่ยวฝ้ายลงบนเว็บบอร์ชื่อดังอย่าง Reddit พร้อมกับคำอธิบายที่ว่า “ภาพของรถเก็บฝ้ายที่ถ่ายเมื่อคืนนี้ ดูเหมือนผู้คนในงานคอนเสิร์ตเลยนะเนี่ย”

และนี่คือภาพที่ว่านั้น อืม… ดูๆ ไปมันก็คล้ายจริงๆ เลยนะว่าไหม??

และหลังจากที่ภาพดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในเว็บไซต์ Reddit ก็ได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้นำภาพของการเก็บเกี่ยวฝ้ายนั้นไปโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ พร้อมกับบอกว่าภาพนี้เนี่ยมันชวนให้คิดว่าเป็นงานคอนเสิร์ตจริงๆ เลยนะเนี่ย และงานนี้ก็มีชาวเน็ตท่านหนึ่งที่สงสัยว่า แล้วเจ้าโปรแกรมวิเคราะห์วัตถุของทางกูเกิลอย่าง Google Cloud Vision API ซึ่งผลลัพธ์จากการวิเคราะห์ด้วยโปรแกรมอัจฉริยะของกูเกิลนั้นก็ปรากฏว่า เจ้าโปรแกมนี้เองก็วิเคราะห์ออกมาว่าภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพของฝูงผู้คนต่างหาก!!

ผลการวิเคราะห์จาก Google Cloud Vision API เอ่… เห็นแบบนี้ชักไม่แน่ใจแล้วซิ ฮ่าๆ

แล้วเพื่อนๆ ล่ะมองเห็นภาพเจ้ารถเกี่ยวฝ้ายนี้เป็นรูปอะไรกันบ้าง

ที่มา https://www.reddit.com/r/pics/comments/7ag091/cotton_picker_at_night_looks_like_a_huge_concert/Credit: https://www.reddit.com/r/pics/comments/7ag091/cotton_picker_at_night_looks_like_a_huge_concert/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  Loading...