ภารกิจสำคัญ เมื่อทีมงานญี่ปุ่น 1,200 คน ต้องย้ายรางรถไฟบนดิน ให้ลงใต้ดินภายใน 4 ชั่วโมง!!

http://www.catdumb.com/only-in-japan-044/

บ้านเรานั้น เวลาต้องการจะสร้างอะไรสักอย่างหรือซ่อมทางสักทาง เราก็คงต้องปิดถนนแล้วใช้เวลากันเป็นสัปดาห์ เป็นเดือนหรืออาจจะเป็นปีในการสร้าง หนักหน่อยอาจจะสร้างไม่สำเร็จและทิ้งไว้แต่เสาก็เป็นได้ ทว่าในหลายประเทศการซ่อมถนนหรือสร้างอะไรสักอย่างที่อาจจะกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน พวกเขาจะเร่งทำมันให้ไว้ที่สุด พูดให้เห็นตัวอย่างง่ายๆ ก็คงหนีไม่พ้นญี่ปุ่นที่ล่าสุดมีเหตุการณ์ดินถล่ม แต่ในเวลาเพียงไม่กี่วันพวกเขาก็ซ่อมมันจนเสร็จ มาคราวนี้สถานีรถไฟญี่ปุ่นต้องการจะย้ายเส้นทางรถ พวกคุณคิดว่าพวกเขาจะใช้เวลากี่ชั่วโมง? กี่วัน? หรือกี่เดือนกันนะ?

ความท้าทายนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นผลงานของบริษัท Tokyu railway โดยพวกเขาจะเปลี่ยนเส้นทางรถไฟของสายโตเกียวใหม่ โดยสถานีไดกันยามาต้องปรับระดับของรางเพื่อเชื่อมกับเส้นทางใต้ดินของสถานีชิบุยะ ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงหาวิศวกรกว่า 1,200 มาช่วยกันจัดการโปรเจคนี้

การก่อสร้างใหญ่ๆ แบบนี้โดยปกติใครก็ต้องสังเกตเห็นแน่นอน แต่ในครั้งนี้แทบไม่มีประชาชนคนไหนรู้เลย ต่อให้คุณอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียวก็ตาม เพราะเขาใช้เวลากันแค่ 3 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น!! พวกเขาเริ่มก่อสร้างตอนตีหนึ่งหลังจากที่ขบวนรถไฟสุดท้ายออกจากสถานีไป และเสร็จตอนประมาณตีสี่ครึ่งซึึ่งทันเวลารถไฟรอบแรกของอีกวันพอดี

เอ้า เริ่มได้ ลุยๆ !!

พูดไปก็จะหาว่าอวย งั้นลองมาดูคลิปการเปลี่ยนรางในครั้งนี้กัน แล้วเราจะรู้ว่าพวกเขานี่ของจริง!!

1200 people x 3.5hours = above-ground train became subway line 〜さよなら地上駅舎 東横線渋谷駅-2013.3.15−3.16 〜

ที่มา https://en.rocketnews24.com/2014/11/19/1200-japanese-workers-convert-above-ground-train-to-subway-line-in-a-matter-of-hours/