คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadStormtrooper ใช่มั้ย!? รัสเซียเปิดตัวต้นแบบชุดเกราะไฮเทคล้ำยุค เพิ่มเขี้ยวเล็บให้กองทัพ

http://www.catdumb.com/stormtrooper-russia-war-007/

ถ้าหากใครที่เป็นแฟนๆ หนังสตาร์วอร์คงจะคุ้นเคยกับเหล่าตัวประกอบทหารสีขาวหรือพวก Stormtrooper กันเป็นอย่างดี และด้วยความไฮเทคบอกกับความเท่ของชุด ก็กำลังจะกลายมาเป็นชุดเกราะของทหารรัสเซียแล้ว!! ตัวอย่างของชุดเกราะจากโลกอนาคตนี้ พึ่งเปิดตัวในประเทศรัสเซียเมื่อช่วงวันพฤหัสที่ 29 มิถุนายน 2017 โดยจัดแสดงในมหาวิทยาลัย National University of Science and Technology MISiS ณ กรุงมอสโก

ชุดสุดไฮเทคนี้ประกอบก้วยเกราะด้านนอกที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผู้สวมใส่ ในส่วนของหมวกนั้นก็มีระบบไฟ Night Vision สำหรับใช้งานในตอนกลางคืนติดตั้งมาให้ด้วย

ส่วนของแขนจะมีผ้าที่เป็นลายพรางและเกราะที่ติดธงชาติของรัสเซีย และส่วนของรองเท้าจะมีลักษณะคล้ายกับรองเท้าสกีที่ทำจากวัสดุที่ทนทาน ช่วยปกป้องกระสุนและระเบิดได้ อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ตรวจกับระเบิดอีกต่างหาก นอกจากนี้ตัวชุดเกราะนั้นก็มาพร้อมกับโครงเหล็ก Exoskeleton ที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถแบกอาวุธหนักได้เป็นระยะเวลานานมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดของชุดทหารแห่งอนาคตจากรัสเซีย

ชุดดังกล่าวถูกสร้างขึ้นในสถาบันวิจัยและค้นคว้าอาวุธของรัสเซีย Central Research Institute for Precision Machine Building ซึ่งทางด้าน Oleg Chikarev หัวหน้าของทีมค้นคว้ากล่าวว่า “การเปิดตัวชุดเกราะนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเราสำหรับการพัฒนาชุดเกราะในอีกสองปีข้างหน้า” โดยชุดดังกล่าวเป็นการพัฒนาร่วมกับบริษัทต่างๆ ภายในประเทศรัสเซียที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน

ชุดเกราะที่ผลิตจากเทคโนโลยีอันทันสมัย ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกองทัพรัสเซีย

คุณ Andy Lynch จากบริษัท Odin Systems หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทหารหล่าวว่า “หมวกคือหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นในชุดเกราะนี้ มันสามารถตรวจสอบสิ่งต่างๆ อย่างเช่นแผนที่และอาวุธได้ นอกจากนี้มันยังมีจอแสดงผลสำหรับแผนที่ของสนามรบอีกด้วย”

ส่วนของหมวกที่มีจอแสดงผล คล้ายกับหน้ากากไอรอนแมนสุดๆ

ตอนนี้เทคโนโลยีด้านการทหารของรัสเซียกำลังก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนแผนการทางการทหาร ด้วยการเพิ่มจำนวนหุ่นยนต์ลงไปในสนามรบ และการใช้รถถังที่สามารถควบคุมจากระยะไกลด้วย พลตรี Andrey Grigoriev หัวหน้าหน่วยวิจัยและพัฒนาอาวุธกล่าวกับสำนักข่าว RIA Novosti เมื่อปีที่แล้วว่า “ในอนาคตเราจะเห็นหุ่นยนต์ในสนามรบเพิ่มมากขึ้น รูปแบบการทำสงครามอาจจะเป็นเป็นการต่อสู้กันด้วยเทคโนโลยีแทนการใช้กำลังคนจริงๆ “

The future is now: Russian military unveils next-generation combat suit

ที่มา http://www.dailymail.co.uk/news/article-4653886/Russia-unveils-generation-Star-Wars-combat-uniform.html