คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadVochol รถเต่าสไตล์วินเทจที่ประดับตกแต่งด้วยลูกปัดกว่า 2 ล้านเม็ด

https://daily.rabbit.co.th/vochol-%e0%b8%a3%e0%b8%96%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%88%e0

%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c%e0%b8%a7%e0%b

Volkswagen Beetle หรือที่เรียกกันติดปากว่ารถเต่า เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีความคลาสสิกสุดๆ และได้รับความนิยมไม่น้อยมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ซึ่งในครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ มาพบกับรถเต่าสไตล์วินเทจที่ถูกประดับด้วยลูกปัดมากถึง 2 ล้านกว่าเม็ด และนี่คือหน้าตาของมัน

เริ่มแรกสุดรถยนต์ยี่ห้อนี้ถูกออกแบบโดย Ferdinand Porche เพื่อเป็นรถสำหรับเข้าถึงทุกคน โดยหลังจากที่มันได้รับความนิยมอย่างสูงและประสบความสำเร็จตามความคาดหมาย ก็ได้เทรนด์การตกแต่งรถเต่าเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเพนต์สี แต่งลวดลายต่างๆ หรือแต่งเครื่องยนต์ให้แรงกว่าเดิม แต่สำหรับคันนี้มันถูกตกแต่งด้วยลูกปัด 2,277,000 เม็ด และใช้เวลาตกแต่งราวๆ 4,760 ชั่วโมง

เจ้ารถเต่าคันนี้ถูกตั้งฉายาว่า Vochol ซึ่งหมายถึงรถเต่าในภาษาเม็กซิกัน และผลงานภาพศิลปะแนวนี้ก็ถูกตั้งชื่อว่า Huichol ซึ่งเป็นชื่อของชนพื้นเมืองที่มีวิธีการตกแต่งสิ่งต่างๆ ในรูปแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

แน่นอนว่ารูปแบบทั้งหมดเป็นการบอกเล่าวัฒนธรรม Huichol ไม่ว่าจะเป็น พระอาทิตย์ ต้นกระบองเพชร กวาง หรือแม้แต่ภาพของหมอผีที่กำลังพายเรืออยู่ก็ตาม ส่วนหลังคาที่เห็นเป็นภาพของนกอินทรีย์ 4 ตัว รายล้อมอยู่ท่ามกลางพระอาทิตย์ขนาดใหญ่ เป็นภาพสะท้อนของความเชื่อดั้งเดิมที่มีระหว่างมนุษย์และพระเจ้านั่นเอง

ช่างเป็นรถคลาสสิกที่ประดับตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกออกมาได้มีความสวยงามสไตล์วินเทจสุดๆ แถมยังดูแปลกตาและมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอีกต่างหาก ซึ่งดูแล้วมันก็เปรียบเสมือนกับผลงานศิลปะที่สามารถเคลื่อนที่ได้ก็ว่าได้

ที่มา https://www.thevintagenews.com/2017/04/20/the-blackbird-is-a-full-size-playable-violin-made-of-black-stone/Credit: https://www.thevintagenews.com/2017/04/20/the-blackbird-is-a-full-size-playable-violin-made-of-black-stone/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้