คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload[PR] ทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ฟอร์มเดือด สู้สุดใจ กระชากคันเร่งรถแข่งตระกูล R-Series ผงาดยืนโพเดี้ยม ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5

ทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ฟอร์มเดือด สู้สุดใจ กระชากคันเร่งรถแข่งตระกูล R-Series ผงาดยืนโพเดี้ยม ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5

ทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM สวมใจนักสู้สายเลือดไทย โชว์ฟอร์มไล่บู๊คู่แข่งสะท้านแทร็คในศึกชิงแชมป์เอเชียรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ก่อนกระชากคันเร่งรถแข่งตระกูล R-Series ผงาดยืนโพเดี้ยมได้สำเร็จ โดย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 สามารถคว้าชัยชนะอันดับ 2 รุ่น Asia Production 250 cc เรซ 1 และจบอันดับ 4 เรซ 2 พร้อมขยับคะแนนสะสมขึ้นมารั้งอันดับ 2 ได้สำเร็จ ส่วนเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ทำผลงานดีที่สุดในการแข่งขันสนามนี้ด้วยการจบอันดับที่ 9 และ 13 ตามลำดับ

สำหรับรุ่น Super Sports 600 cc คู่หูจอมเก๋า ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 และ เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 มีอาการบาดเจ็บจากการแข่งในวันเสาร์ ได้ลงทำการชิงชัย ก่อนทำผลงานดีที่สุดด้วยการจบการแข่งขันในอันดับ 5 และ 6 ตามลำดับ ในเกมการชิงชัยในเรซ 2 โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้น ณ สนาม Madras Motor Race Track ประเทศอินเดีย เมื่อเร็วๆ นี้

 

ข้อมูลเพิ่มติม

นักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ฟอร์มเดือดสู้สุดใจ สะท้านแทร็คแดนภารตะกระชากคันเร่งรถแข่งตระกูล R-Series ผงาดยืนโพเดี้ยม

ศึกชิงแชมป์เอเชีย FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนาม 5

ระเบิดความมันส์กันอีกครั้งกับเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2560 ณ สนาม Madras Motor Race Track ประเทศอินเดีย โดยทัพนักบิดไทยอย่าง YAMAHA THAILAND RACING TEAM นำทัพโดย เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ นักบิดดีกรีแชมป์เอเชียที่ลงชิงชัยในรุ่น Super Sports 600 cc พร้อมด้วยนักบิดดาวรุ่งฟอร์มร้อนอย่าง อนุภาพ ซามูล, พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง และ พีรพงศ์ บุญเลิศ ที่ลงชิงชัยในรุ่น Asia Production 250 cc

          สำหรับศึกชิงแชมป์เอเชียสนามที่ 5 นี้ ทัพนักบิดไทยทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM เตรียมความพร้อมมาอย่างเป็นอย่างดี และเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำผลงานออกมาให้ได้ดีที่สุด โดยประเดิมความมันส์กันตั้งแต่รอบควอลิฟายหาตำแหน่งสตาร์ทในรุ่น Asia Production 250 cc ซึ่งนักบิดไทยยามาฮ่าใช้รถแข่งตระกูล R-Series ลงทำการแข่งชัย โดย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ทำเวลา 1’49.804 นาทีต่อรอบ ได้ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 7 ส่วนเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 ทำเวลา 1’50.691 นาทีต่อรอบ และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ทำเวลา 1’.51.392 นาทีต่อรอบ ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 8 และ 14 ตามลำดับ

          ส่วนในรุ่น Super Sports 600 cc คู่หูทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM ที่ใช้รถแข่ง YZF-R6 ลงทำการแข่งขันขัน ผลปรากฎว่า เบียร์ – เฉลิมพล ผลไม้ #65 ทำเวลา 1’41.627 นาทีต่อรอบ ได้ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 4 ส่วน ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 ออกสตาร์ทในกริดที่ 7 ด้วยการทำเวลา 1’41.890 นาทีต่อรอบ หลังจากที่ลงวิ่งจับเวลาได้เพียงแค่ 2 รอบก่อนที่จะพลาดท่าล้มในช่วงโค้งแรก และไม่สามารถนำรถกลับมาวิ่งได้ต่อในช่วงเวลาที่เหลืออยู่

 

Race 1 :

ตี – อนุภาพ ฟอร์มเดือด บิด R-Series ผงาดยืนโพเดี้ยมอันดับ 2 รุ่น Asia Production 250 cc

เบียร์ – เฉลิมพล ตั้น – เดชา พลาดล้มไม่จบเรซแรกรุ่น Super Sports 600 cc

       

สำหรับการแข่งขันในเรซ 1 รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 เริ่มสตาร์ทความมันส์กันในเวลา 12.05 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) วันที่ 23 กันยายน 2560 โดยประเดิมความเร้าใจกับทัพนักบิดทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM กันด้วยรุ่น Asia Production 250 cc ซึ่ง ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ได้ออกสตาร์ทแถวหน้าในกริดสตาร์ทที่ 7 ส่วนเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ออกสตาร์ทในตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 8 และ 14 ตามลำดับ โดยในสนามนี้จะทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 12 รอบสนาม โดยสนาม Madras Motor Race Track มีระยะทางต่อรอบอยู่ที่ 3.74 กม.

 

เมื่อสัญญาณไฟแดงสตาร์ทดับลง ฝูงรถแข่งในรุ่นนี้ทั้ง 24 คัน ต่างพุ่งทะยานออกตัวจากกริดสตาร์ทไปอย่างรวดเร็ว โดย 3 นักบิดดาวรุ่ง YAMAHA THAILAND RACING TEAM ก็สามารถออกสตาร์ทได้ดีทำให้สามารถเกาะอยู่ในกลุ่มนำด้านหน้าได้ตั้งแต่โค้งแรกทั้ง ตี – อนุภาพ ซามูล #500 และ ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 โดยรั้งอยู่ในอันดับ 5 กับ 6 ตามลำดับ ส่วน เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ยังคงเกาะอยู่กับกลุ่มกลางๆ จากนั้นเกมการขับเคี่ยวในกลุ่มผู้นำก็เต็มไปด้วยความดุเดือด โดยมีนักบิดญี่ปุ่น Tomoyoshi Koyama #71 และนักบิดอินโดนีเซีย Galang Hendra Pratama #99 เป็นนำอยู่ในอันดับ 1 และ 2 แต่ในช่วงรอบที่ 3 ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ก็ขยับแซงขึ้นมาอันดับ 3 ไล่บู๊กับกลุ่มผู้นำได้สำเร็จ โดยที่ ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 นั้นตกลงไปขับเคี่ยวอยู่กับกลุ่มกลางๆ ที่มีคู่แข่งอยู่ประมาณ 5 คัน ส่วน เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 เครื่องยนต์มีปัญหาทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 5 

 

ในช่วงกลางของเกมการชิงชัย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 สามารถเสียบแซง Galang Hendra Pratama #99 ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 2 ได้สำเร็จ จากนั้นนักบิดไทยก็เปิดเกมไล่บี้ขับเคี่ยวผู้นำอย่าง Tomoyoshi Koyama #71 ที่ผ่านเวทีระดับโลกอย่าง Moto2 มาแล้วได้แบบสนุกเร้าใจ โดยมีการเสียบแซงสลับตำแหน่งผู้นำกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้กองเชียร์ และทีมงานไทยยามาฮ่ารวมถึงชาวอินเดียที่เข้ามาชมในสนามได้ลุ้นได้ตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก เมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกมทั้ง Tomoyoshi Koyama #71 และ ตี – อนุภาพ ซามูล #500 เริ่มยืดระยะทิ้งห่าง Galang Hendra Pratama #99 ที่ตามมาในอันดับ 3 ออกไปได้มากกว่า 4 วินาที ส่วน ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 ที่พยายามแย่งชิงอันดับอยู่ด้านหลังเกิดพลาดล้มในรอบ 10 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

เมื่อการแข่งขันเหลืออีก 2 รอบสุดท้าย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 พยายามที่จะหาจังหวะแซงขึ้นมาเป็นผู้นำให้ได้ แต่ทางด้าน Tomoyoshi Koyama #71 ที่ผ่านเกมระดับโลกมาแล้วก็ขับขี่ปิดไลน์ได้อย่างเหนียวแน่น ทำให้ยากจะแซงผ่านขึ้นไปนำได้ แต่นักบิดดาวรุ่งไทยยามาฮ่าก็ไม่ลดละความพยายามแม้แต่น้อยคอยไล่บี้กดดันด้านหลังชนิดล้อต่อล้อกันเลยทีเดียว ทำให้ช่วงรอบสุดท้ายของเกมการชิงชัยเป็นไปอย่างตื่นเต้นเร้าใจ โดย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ฮึดเปิดเกมบู๊เป็นครั้งสุดท้ายในโค้งสุดท้ายโดยพยายามหาจังหวะแซงผู้นำให้ได้ แต่ไม่มีจังหวะที่ดีพอ ทำให้เมื่อธงตราหมากรุกโบกสะบัดนักบิดญี่ปุ่นสามารถเฉือนเข้าเส้นชัยได้ก่อนนักบิดไทยเพียงแค่ 0.117 วินาทีเท่านั้น ส่งผลให้ ตี – อนุภาพ ซามูล #500 นักบิดดาวรุ่ง YAMAHA THAILAND RACING TEAM ยืนโพเดี้ยมอันดับที่ 2 ในเรซนี้ พร้อมทั้งขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 ของตารางคะแนนสะสมรุ่น Asia Production 250 cc โดยตามหลังผู้นำอยู่ 40 แต้ม

 

โดย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ได้กล่าวหลังจบเรซนี้ว่า “การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าได้ประสบการณ์ และความท้าทายใหม่ๆ เพราะได้สู้กับนักแข่งระดับท็อปไรเดอร์อย่าง โคยาม่า ก็รู้สึกสนุก และไม่ค่อยเครียดนัก และก็รู้สึกพอใจกับอันดับ 2 ในเรซนี้พอสมควร มั่นใจว่าเรซ 2 เราก็สามารถสู้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งเราจะมีการเซ็ทอัพรถแข่งเพิ่มอีกเล็กน้อย และจะพยายามขี่รักษากริบยางให้สามารถสู้ได้จนถึงรอบสุดท้าย เรซ 2 สู้ได้แน่นอนครับ”

 

ขยับความมันส์มาถึงรุ่นใหญ่อย่างรุ่น Super Sports 600 cc ซึ่ง เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 และ ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 นักบิดจอมเก๋า YAMAHA THAILAND RACING TEAM ดีกรีแชมป์เอเชียได้ออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 4 และ 7 ตามลำดับ โดยจะทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 16 รอบสนาม และทันทีที่เกมการแข่งขันเริ่มขึ้นคู่หูนักบิดไทยยามาฮ่าก็สามารถทะยานขึ้นมาอยู่กลุ่มหัวแถวได้ตั้งแต่โค้งแรก โดย เบียร์ - เฉลิมพล ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ส่วน ตั้น – เดชา ตามหลังมาในอันดับ 4 แต่ในช่วงโค้ง 4 ต่อโค้ง 5 รถแข่งของ เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 เกิดอาการท้ายสไลด์ทำให้รถสะบัดล้มทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเกมอย่างน่าเสียดาย 

 

จากนั้น ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 ที่รั้งอยู่ในอันดับ 3 ก็พยายามไล่บี้ผู้นำด้านหน้าอย่าง Md Zaqhwan Zaidi #21 และ Taiga Hada #23 อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังต้องเจอแรงกดดันทั้งจาก Yuki Ito #76 และ เขมินทร์ คูโบะ #64 นักบิดดาวรุ่งของไทยยามาฮ่าที่ไปขี่ให้กับทีม Yamaha Racing โดย ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 สามารถรั้งอันดับ 3 อยู่ได้ 4 รอบก่อนที่จะถูกทั้งคู่แซงผ่านไปได้ในที่สุด หลังจากนั้นนักบิดจอมเก๋าของ YAMAHA THAILAND RACING TEAM ก็พยายามที่จะไล่แซงเพื่อแย่งอันดับคืนอย่างเต็มกำลัง แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นักหลังจากที่พลาดล้มในช่วงรอบควอลิฟายตอนเช้า ทำให้ถูกยืดระยะห่างออกไปเรื่อยๆ โดยรั้งอยู่ในอันดับ 7 ก่อนที่จะพลาดล้มในจังหวะออกโค้งสุดท้ายก่อนผ่านเส้นสตาร์ททำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียได้เมื่อผ่านการแข่งขันไปได้เพียง 9 รอบสนามเท่านั้น

 

Race 2 :

ตี - อนุภาพ ไล่บู๊คู่แข่งกลางแทร็คฝน จบอันดับ 4 ขยับรั้งอันดับ 2 คะแนนสะสม

ตั้น - เดชา และ เบียร์ - เฉลิมพล ใจเกินร้อย กระชากคันเร่ง R6 จบอันดับ 5 - 6

สำหรับเกมการชิงชัยในรุ่น Asia Production 250 cc เรซ 2 นั้น ถูกประกาศให้เป็นเกม Wet Race เนื่องจากมีฝนโปรยปรายลงมาจนทำให้พื้นแทร็คเปียกทั่วทั้งสนาม โดยตำแหน่งสตาร์ทของนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ยังคงเหมือนเดิมคือ ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ออกสตาร์ทในกริดที่ 7 ส่วนเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ออกสตาร์ทในตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 8 และ 14 ตามลำดับ โดยลดรอบการแข่งขันเหลือเพียง 10 รอบสนามเท่านั้น

ทันทีที่เกมการแข่งขันเริ่มขึ้น Galang Hendra Pratama #99 นักบิดยามาฮ่าอินโดนีเซียที่อยู่ตำแหน่งโพลโพซิชั่นก็ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว ส่วน ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ก็สามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ได้อย่างรวดเร็วเมื่อผ่านรอบแรก โดยมี ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 ตามติดอยู่ด้านหลัง ส่วน เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ติดอยู่กับกลุ่มกลางทำให้ไม่สามารถเกาะติดขึ้นมาได้ ซึ่งในช่วง 3 รอบแรกนักบิดไทยยามาฮ่าสามารถขับขี่รักษาตำแหน่งตัวเองไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ก่อนที่ ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 จะหลุดกลุ่มตกลงไปอันดับ 7 ที่เกาะกลุ่มขับเคี่ยวกันประมาณ 5 คัน

จากนั้นเกมการชิงชัยในกลุ่มผู้ตามเริ่มที่จะเบียดแย่งตำแหน่งกันอย่างสนุก ซึ่ง ตี – อนุภาพ ซามูล #500 เองก็ถูกนักบิดญี่ปุ่นอย่าง Takehiro Yamamoto #11 แซงขึ้นหน้าไปได้ในช่วงกลางของเกมการแข่งขัน และยังถูก มุกลดา สารพืช #44 เบียดขึ้นหน้าไปได้ แต่ด้วยชั้นเชิงที่เหนือกว่าทำให้นักบิดไทยยามาฮ่าสามารถที่จะทวงตำแหน่งคืนมาทำให้รั้งอยู่ในอันดับ 4 ซึ่งเป็นหัวแถวของกลุ่มหลังนี้ได้สำเร็จ ส่วน ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 ตกไปอยู่อันดับ 9 และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 สามารถขยับขึ้นมา 1 ตำแหน่ง รั้งอยู่ในอันดับที่ 13 ส่วนการชิงชัยของกลุ่มตามในช่วงท้ายเกมก็เป็นไปอย่างสนุก เพราะมีการเบียดแย่งเปลี่ยนตำแหน่งทุกรอบสนาม

และเมื่อการแข่งขันครบทั้ง 10 รอบสนาม ผลปรากฎว่า Galang Hendra Pratama #99 สามารถนำม้วนเดียวจบคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 ได้สำเร็จ ส่วนนักบิดดาวรุ่ง YAMAHA THAILAND RACING TEAM ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ที่พยายามอย่างเต็มที่แล้วสามารถจบการแข่งขันในอันดับ 4 ส่งผลให้คะแนนสะสมรั้งอยู่ในอันดับ 2 โดยตามนำผู้นำอยู่ 38 แต้ม โดยเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 และ เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 จบการแข่งขันในอันดับที่ 9 และ 13 ตามลำดับ

 ปิดท้ายความมันส์รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ด้วยรุ่น Super Sports 600 cc ซึ่งเรซที่ 2 นี้ ซึ่งกรรมการสนามได้ประกาศให้เป็น Dry Race เนื่องจากฝนหยุดตก และพื้นแทร็คแห้งสนิท แต่จะทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 14 รอบสนาม โดยคู่หูนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ทั้ง เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 และ ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 ต่างก็อยู่ในสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์นัก เนื่องจากพลาดล้มจากเรซแรกด้วยกันทั้งคู่ และจะได้ออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 3 และ 6 ตามลำดับ เนื่องจาก เขมินทร์ คูโบะ #64 ที่อยู่ในตำแหน่งโพลโพซิชั่นไม่สามารถลงแข่งได้ทำให้มีการปรับเลื่อนตำแหน่งสตาร์ทขึ้นมา

เมื่อสัญญาณไฟแดงสตาร์ทเริ่มการแข่งขันดับลง เฉลิมพล ผลไม้ #65 ออกตัวได้ดี และสามารถรักษาตำแหน่งที่ 3 ไว้ได้ ส่วน ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 เกาะติดกลุ่มอยู่ในอันดับที่ 6 ในช่วงของการแย่งชิงตำแหน่งในโค้งแรก แต่ในช่วงโค้ง 8 ผู้นำด้านหน้าเสียจังหวะทำให้ เฉลิมพล ผลไม้ #65 เสียบแซงขึ้นไปเป็นผู้นำได้ ทำให้กองเชียร์ และทีมงานไทยยามาฮ่าได้เฮกันเลยทีเดียว แต่ เฉลิมพล ผลไม้ #65 สามารถรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ได้เพียง 3 รอบสนามเท่านั้น ก่อนที่จะถูก Md Zaqhwan Zaidi #21 และ Yuki Ito #76 ที่ไล่กดดันอย่างหนักแซงผ่านไปได้ในที่สุด

ในช่วงกลางของเกมการชิงชัย คู่หูทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM ทั้ง เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 และ ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 เริ่มมีอาการแผ่วลงไปเนื่องจากสภาพร่างกายที่บอบช้ำจากการล้ม และต้องเจอกับสภาพสนามที่มีหลุดบั๊มตลอดเวลาทำให้ไม่สามารถยืนระยะได้ โดยช่วงนี้ ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 5 และ เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 ตามหลังมาอยู่ในอันดับ 6 ซึ่งทั้งคู่ต่างกัดฟันขับเคี่ยวอยู่กับคู่แข่งในกลุ่มนี้ที่มีอยู่ 4 คันอย่างเต็มที่

แม้จะต้องเจอกับเกมกดดันอย่างหนักจากคู่แข่งในช่วงท้ายเกม แต่ทั้ง ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 และ เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 ต่างก็ขับขี่รักษาตำแหน่งตัวเองเอาไว้ได้ แม้ในบางจังหวะจะถูกคู่แข่งแซงขึ้นหน้าไปได้แต่ก็สามารถทวงตำแหน่งคืนได้แบบทันควัน ทำให้เมื่อเกมการแข่งขันครบทั้ง 14 รอบสนาม ผลปรากฎว่าคู่หูทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24 และ เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65 จบการแข่งขันอันดับที่ 5 และ 6 ได้ตามลำดับ โดยอันดับที่ 1 ตกเป็นของ Yuki Ito นักบิดญี่ปุ่นทีม Yamaha Racing

หลังจบการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 ผลปรากฎว่าคะแนนสะสมในรุ่น Asia Production 250 cc ของนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM มีดังนี้ อนุภาพ ซามูล 148 คะแนน (อันดับ 2), พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง 48 คะแนน (อันดับ 11) และ พีรพงศ์ บุญเลิศ 46 คะแนน (อันดับ 12) และคะแนนสะสมประเภททีมของ YAMAHA THAILAND RACING TEAM มี 148 คะแนน (อันดับ 2) ส่วนคะแนนสะสมในรุ่น Super Sports 600 cc เดชา ไกรศาสตร์ 81 คะแนน (อันดับ 6) เฉลิมพล ผลไม้ 76 คะแนน (อันดับ 7) และคะแนนสะสมประเภททีมของ YAMAHA THAILAND RACING TEAM มี 115 คะแนน (อันดับ 5) โดยการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามสุดท้าย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 3 ธันวาคม 2560 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันสนามที่ 5

ตี – อนุภาพ ซามูล #500

          “สำหรับการแข่งขันในเรซ 2 เป็น Wet Race ซึ่งเราก็ได้ทำการเปลี่ยนยางฝนลงแข่ง ทำให้ช่วงแรกทำความเร็วไม่ได้ เพราะยังไม่ชินกับยาง และไม่รู้จักสภาพสนามตอนเปียกเท่าไหร่นัก ทำให้ไม่สามารถเกาะกลุ่มนำขึ้นไปได้ ทำให้อยู่อันดับที่ 4 จนจบการแข่งขัน ส่วนตัวก็พอใจกับการแข่งขันในสนามนี้ เพราะเป็นสนามที่เคยขี่ครั้งแรก โดยวันแรกก็ยืนโพเดี้ยมได้สำเร็จ ส่วนวันที่สองก็ได้ประสบการณ์เพิ่มหลายอย่างทั้งการเซ็ทติ้งรถแข่ง และการใช้ยางฝนในสภาพสนามเปียก สำหรับสนามสุดท้ายก็ตั้งเป้าไว้ที่แชมป์ทั้งสองเรซเพราะเป็นสนามในบ้านเราครับ”

 

ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39

          “สนามนี้ทีมเราก็มีการเซ็ทอัพรถที่ดีขึ้น ส่วนตัวผมก็พยายามทำอย่างเต็มที่ แม้ว่าสนามนี้จะขี่ยากมากทั้งในเรื่องของสภาพพื้นแทร็ค และลักษณะโค้งซึ่งเป็นโค้งที่ต้องใช้เทคนิค เรายังไม่ค่อยคุ้นเคยเพราะเป็นการขับขี่ครั้งแรกที่สนามแห่งนี้ โดยเรซแรกก็มาได้ถึงที่ 8 ก่อนที่จะล้ม ส่วนเรซสองก็เป็น Wet Race ซึ่งก็สามารถจบได้อันดับ 9 ก็รู้สึกพอใจกับผลงานพอสมควร สำหรับในสนามสุดท้ายผมจะพยายามซ้อมให้หนักเพื่อที่จะทำอันดับติดท็อป 3 ให้ได้ครับ”

 

เติ้ล - พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14

          “สนามนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ เพราะเป็นการขี่ครั้งแรก และเป็นสนามที่ขี่ยากเนื่องจากมีคาแล็คเตอร์สนามที่ไม่เหมือนสนามอื่นๆ ซึ่งผมก็พยายามที่จะพัฒนาการขับขี่ในทุกครั้งที่ลงสนาม และเก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด โดยในเรซแรกผมก็ไม่จบการแข่งขันเนื่องจากมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ ส่วนเรซสองก็ต้องแข่งด้วยยางฝนโดยที่ยังไม่เคยซ้อม ทำให้ผมปรับตัวได้ค่อนข้างช้า แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ ซึ่งก็จบในอันดับ 13 ส่วนสนามสุดท้ายในบ้านผมก็จะพยายามยืนโพเดี้ยมให้ได้ครับ”

 

 

ตั้น - เดชา ไกรศาสตร์ #24

          “สำหรับสนามนี้ในช่วงควอลิฟายผมพลาดล้มในช่วงเช้า ทำให้ในเรซแรกที่แข่งในช่วงบ่ายมีเวลาในการซ่อมรถน้อยมาก รถจึงไม่ค่อยสมบูรณ์แต่ก็ต้องลงไปแข่งก่อนทำให้พลาดล้มไปอีกครั้งในช่วงโค้งสุดท้ายของรอบที่ 10 ส่วนเรซสองนั้นได้มีการเปลี่ยนแผงคอที่มีปัญหาทำให้เลี้ยวไม่ได้ใหม่ยกชุด ซึ่งก็ดีขึ้นผมก็พยายามขี่รักษาเวลาให้คงที่ได้นานที่สุด เพราะมีปัญหาเรื่องรถที่ของเราบั๊มมากกว่าคนอื่นทำให้เปลืองแรงในการควบคุมรถมาก ทำให้เราเหนื่อยเร็วกว่าคนอื่น แต่ก็สามารถจบในอันดับที่ 5 ก็ถือว่าเกินคาดสำหรับตัวผมเอง เพราะกลับมาได้จากเรซแรกที่พลาดล้มไป และสนามนี้ผมก็ไม่ได้มาแข่งนานถึง 6 ปีแล้ว ถือว่าลำบากหน่อย ก็คงกลับไปแก้มือที่สนามบ้านเราครับ ค่อนข้างมีความั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีครับ”

 

เบียร์ - เฉลิมพล ผลไม้ #65

          “สำหรับสนามนี้ผมก็ควอลิฟายมาในอันดับ 4 โดยในเรซแรกออกสตาร์ทไปในอันดับ 3 ก่อนที่จะไปพลาดล้มในโค้งที่ 4 ทำให้เสียโอกาสในเรซแรกไป และทำให้มีปัญหาเจ็บที่ไหล่กับข้อมือ ในเรซสองช่วงวอร์มอัพเราก็ยังมีปัญหานิดหน่อย ก็พยายามที่จะปรับให้ดีที่สุด โดยเมื่อออกสตาร์ทเรซสองก็ขึ้นไปนำได้ แต่ก็คิดว่าไม่สามารถนำได้จนจบ เพราะด้วยสภาพของตัวเรา แต่ก็พยายามขี่ให้จบการแข่งขัน ซึ่งก็สามารถจบที่ 6 ได้ ก็คงต้องกลับไปเอาคืนที่สนามช้าง และจะพยายามเอาแชมป์มาให้ได้ครับ”

 

คุณธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

          “สนามนี้ถือว่าผลงานของทีมเราพอใช้ แต่ก็ยังไม่พอใจเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อยก็ยังมีโพเดี้ยมจากรุ่น Asia Production 250 cc ที่สามารถนำกลับไปฝากแฟนชาวไทยได้ โดยในเรซแรกถือว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับทีมเรามาก เพราะมีนักแข่งไทยแค่คนเดียวที่จบการแข่งขัน เดิมทีเราคิดว่าสนามนี้เป็นสนามที่ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบนัก ซึ่งทุกทีมก็สามารถเซ็ทอัพรถลงตัวได้เร็วทำให้เกมการแข่งขันมีความเข้มข้นสูง ซึ่งเรซแรกเราก็ได้โพเดี้ยมอันดับ 2 จากผลงานของ อนุภาพ ส่วนเรซสองเราก็เจอกับสถานการณ์ฝนตกทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ ส่วนในรุ่น Super Sports 600 cc นักแข่งของเราทั้งสองคนร่างกายก็ถือว่าค่อนข้างบอบช้ำ เพราะตั้งแต่วันซ้อม และเรซแรกก็พลาดล้มไปคนละ 2 ครั้ง ส่วนเรซสองก็ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนมาก ทำให้นักแข่งเราที่ไม่สมบูรณ์อยู่แล้วยิ่งเหนื่อยเร็วขึ้นอีก แต่ก็ยังสามารถทำผลงานจบได้ในอันดับที่ 5 และ 6 ก็อยากฝากถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยว่า ทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM จะพยายามสู้อย่างถึงที่สุดทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขันไม่ว่าจะแข่งขันที่ประเทศไหนก็ตาม แต่ขอให้มาร่วมเป็นกำลังใจสำหรับการแข่งขันสนามสุดท้ายในประเทศไทย เราจะพยายามทำผลงานให้กองเชียร์ชาวไทยได้ภาคภูมิใจอีกครั้งที่สนามในบ้านเรา ก็ขอให้มาติดตามเชียร์พวกเราด้วยนะครับ”

 

 
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้