10 การ์ตูนไทยในตำนาน ความสนุกเริ่มต้นที่ 1 บาท

http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/P2630832/P2630832.html

นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการการ์ตูนไทยสำหรับ “คุณบันลือ อุตสาหจิต” ผู้ก่อตั้งบริษัท บรรลือสาส์น จำกัด เจ้าของนิตยสารการ์ตูนไทย ขายหัวเราะ มหาสนุก เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ปี 2560 วันนี้ Undubzapp จึงขอรวบรวม 10 การ์ตูนไทยในตำนาน กับความสนุกที่หาได้ในราคาเพียง 1 บาท เพื่อยืนยันความเป็นตำนานของวงการหนังสือการ์ตูนไทย ว่ายังมีการ์ตูนคุณภาพเยี่ยมอีกมากมายในอดีต ที่คนรุ่นนี้อาจเกิดไม่ทัน

1. ขายหัวเราะ

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก การ์ตูนไทย 3 ช่อง รวมเรื่องแก๊ก ขำขัน ที่มีความตลกปนเสียดสีสังคม ละครไทย เหตุการณ์บ้านเมือง แถมยังชอบมีมุกทะลึ่งตึงตังระหว่างคู่พ่อบ้านใจกล้าและภรรยาขี้วีนให้ผู้อ่านรุ่นเดอะได้อมยิ้มเป็นประจำ

2. มหาสนุก

หนังสือการ์ตูนเรื่องสั้น ขำขัน เนื้อหาคล้ายคลึงสไตล์เดียวกับ “ขายหัวเราะ” ด้วยเล่มที่ดูมีความทันสมัยสีสันสดใสดึงดูดตา แถมยังได้เพิ่มความสนุกด้วยการให้ผู้อ่านได้ร่วมเล่นเกม อย่างเช่น “คิดดีๆ มีรางวัล” “ตาไวๆ ได้รางวัล” และ “ปริศนาอักษรไขว์”

3. หนูหิ่น…อินเตอร์

การ์ตูนเรื่องสั้นที่ถูกตีพิมพ์เป็นส่วนหนึ่งในการ์ตูน “มหาสนุก” ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านล้นหลาม จนได้แยกทำเป็นซีรีส์เดี่ยวออกมาในชื่อว่า “หนูหิ่น…อินเตอร์” ว่าด้วยหนูหิ่น เด็กบ้านนอกที่ต้องเข้ามาทำงานในเมืองกรุง เป็นคนรับใช้ในงานคนรวย หนูหิ่นเป็นเด็กนิสัยตลกๆ และมักทำเรื่องเปิ่นๆ ฮาๆ ในบ้านอยู่เสมอ

4. ช็อค และ สยองขวัญ

หนังสือการ์ตูนสยองขวัญสุดคลาสสิกแปลไทย ลายเส้นสวยงามแปลกตา วาดสวยอ่านง่าย พร้อมพล็อตเรื่องลึกลับซักซ้อนซ่อนเงื่อนค่อนข้างมาความดาร์กโลกมืดพอสมควร ถ้าเอามาสร้างหนังคงสนุกน่าดู สมัยนี้หาอ่านฉบับแปลไทยได้ยากแล้ว

5. การ์ตูนผีเล่มละบาท

การ์ตูนผีไทยสุดคลาสสิกอีกหนึ่งชุดซีรีส์ ที่รวมเรื่องผีไทยทั้ง วิญญาณ สยองขวัญ ภาพถ่ายติดวิญญาณ พิธีกรรม ทุกเรื่องความเชื่อจัดเต็มความสนุกจนต้องขนหัวลุก ในราคาเพียงเล่มละ 1 บาท ซึ่งยังคงเป็นหนังสือการ์ตูนในตำนาน ที่ยังมีแฟนๆ อุดหนุนกันอย่างคับคั่งจนถึงทุกวันนี้

6. รวมเรื่องชุดสามเกลอ

การ์ตูนเรื่องยาว ที่เล่าเรื่องผ่านตัวละครสามเกลอ และพัฒนาการของตัวละครที่พบเผชิญและเจริญเติบโตไปกับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตทั้งเรื่องความรัก ชีวิตสังคม สงคราม วิทยาศาสตร์ ผีสางเทวดา ที่ถ้าใครได้ผูกพันธ์กับตัวละครแล้วล่ะก็จะนั่งอ่านอย่างสนุกสนานตบเข่าหัวเราะกร๊ากตลอดทั้งเรื่อง

7. การ์ตูนตุ๊กตา

การ์ตูนเด็กน้อยว่าด้วยตัวละครพี่น้องสี่คน ชื่อ หนูนิด หนูไก่ หนูหน่อย หนูแจ๋ว และคุณพ่อคุณแม่ จุดเด่นคือการนำเหตุการณ์ที่น่าสนใจในกระแสโลกมาสอดแทรกในเนื้อหา ทั้งดาราภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมกันแอบใส่โฆษณาแฝงอย่าง ร้านขายแว่นตา ชื่อ “ห้างแว่นตาภิรมย์เภสัช” แบบเนียนๆ

8. สิงห์ดำ

หนังสือการ์ตูนนิยายภาพชุดแนวแอ็คชั่นต่อสู้ ราคาเล่มละบาทในอดีต มีเนื้อหาที่ค่อนข้างดาร์ก เข้มข้น จริงจัง เหมาะกับนักอ่านวัยผู้ใหญ่ อ่านไปอ่านมามีความคล้ายคลึงกับวิชาวิทยายุทธกำลังภายในของจีนเหมือนกันนะเนี่ย

9. นิยายภาพชุด อัศวินสายฟ้า

การ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเด็กโจ๋ในยุคนั้น มีนามว่า “อัศวินสายฟ้า” ที่ถอดแบบมาจากซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง “กัปตันมาร์เวล” โดยอัศวินสายฟ้ามีต้นกำเนิดจากเด็กวัดพิการหลังค่อม แต่จิตใจดีงามได้รับพลังวิเศษจากฤาษีตนหนึ่งให้กลายร่างเป็นอัศวินสายฟ้าเพื่อผดุงคุณธรรม

10. หุ่นยนต์ วิเตชา

วิเตชามนุษย์หุ่นเหล็ก การ์ตูนแนว Sci-fi ผจญภัย ต่อสู้กับเหล่าร้าย โดยวิเตชาจะเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกควบคุมโดยรีโมทคอนโทรล มีฝาปิดที่ด้านหลังสำหรับเปิดแก้ไขวงจรเมื่อขัดข้อง

ที่มา http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/P2630832/P2630832.html

20 ก.ย. 60 เวลา 05:29 1,893
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...