คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadMAD MAX โมเดล!! "รถถังพลีชีพ" อาวุธร้ายแฮนด์เมดของกลุ่ม ISIS กับความโหดที่โลกต้องตะลึง

read:http://www.wtfintheworld.com/2017/09/15/isis-car-bomb/

กองกำลัง ISIS ในปัจจุบันถือว่าเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งในเรื่องของการโปรโมทที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มแรกในโลกที่มีการใช้สื่อโฆษณาที่เข้าขั้นบริษัทโปรดักชั่นดีๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการ “โชว์สังหารเชลย” ที่ทำออกมาน้องๆ หนังฮอลลีวูดเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้เราจะพาไปรู้จักอีกสิ่งหนึ่งก็คือในเรื่องของอาวุธที่ทันสมัยและเหมือนกับหลุดออกมาจากหนังเรื่อง MAD MAX ก็ว่าได้ นั้นก็คือ “รถถังพลีชีพ” นั่นเอง

ยุทธวิธีที่กลุ่ม ISIS มักจะใช้อยู่บ่อยๆ

นั่นคือการใช้ยุทธิวิธีกามิกาเซ่ หรือการระเบิดฆ่าตัวตายนั่นเอง ข้อดีของวิธีนี้คือการทำลายเป้าหมายได้เป็นจำนวนมากในการระเบิดเพียงครั้งเดียว

ในบางครั้งอาจจะสร้างความเสียหายให้กับฝั่งตรงข้ามชนิดที่ว่า “วอดวาย” ไปเลยหากไประเบิดในจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ

ซึ่งการจะทำให้ระเบิดฆ่าตัวตายแบบที่สร้างความเสียหายให้แก่สิ่งก่อสร้างและเป้าหมายของศัตรูในช่วงหลังๆ ของกลุ่ม ISIS นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ “ยานพาหนะ” บุกทะลวงเข้าไปเพราะบรรดาทหารที่ปฏิบัติการในพื้นที่นั้นมีการระวังตัวมากขึ้น

รถถังพลีชีพ!!

ดังนั้นกลุ่ม ISIS จึงจำเป็นที่จะต้องเสริมสมรรถนะยานพาหนะให้สามารถต้านทานการสกัดกั้นจากเป้าหมายได้ จึงได้เป็นยานพาหนะที่มีชื่อเรียกกันในหมู่นักรบ ISIS ว่า “รถถังพลีชีพ”

ซึ่งบรรดารถถังพลีชีพเหล่านี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานครั้งเดียวเท่านั้น ตัวรถถังนั้นใช้รถบ้านธรรมดา โดยยี่ห้อที่เป็นที่นิยมที่นั้นได้แก่รถญี่ปุ่นนั่นเอง

แต่ใช่ว่าจะมีแต่รถบ้านเท่านั้น รถบรรทุก รถปูนก็ถูกนำมาดัดแปลงเชื่อมแผ่นเหล็กปิดเข้าไปทั้งคันหรือปิดเฉพาะในส่วนที่ศัตรูสามารถโจมตีได้เช่นฝากระโปรง กระจกหน้ารถ ซุ้มล้อ เพื่อใช้งานในภารกิจที่ต่างกันไป

ส่วนภายในนั้นถูกดัดแปลงด้วยการยกเบาะออกทั้งหมดเพื่อใช้ในการบรรทุกระเบิด ตัวรถนั้นสามารถกันกระสุนปืนไรเฟิลได้ทุกชนิด

แล้วจะสกัด “รถถังพลีชีพ” ยังไง?

วิธีที่จะสกัดกั้นนั้นสามารถทำได้เพียงแค่การใช้จรวดยิงใส่เพื่อให้รถพลิกคว่ำหรือใช้แรงระเบิดจากกับระเบิดเพื่อทำให้รถเสียหลักจนไม่สามารถวิ่งได้เท่านั้น

รถดัดแปลงเหล่านี้จะถูกส่งออกไปปฏิบัติภารกิจ ซึ่งเป็นที่น่าสลดตรงที่คนขับรถระเบิดฆ่าตัวตายเหล่านี้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเด็กชายที่ถูกล้างสมองให้ทำตามโดยยกเอาคำว่า “เสียสละ” และ “เกียรติยศ” ที่ได้รับภารกิจเหล่านี้มาชักจูงให้พวกเขาทำ ซึ่งหลายๆ กรณีนั้นพ่อแม่ของเด็กชายหลายคนเป็นคนที่เกลี้ยกล่อมให้พวกเขาด้วยตนเอง

ความเสียหายจาก “รถถังพลีชีพ” ที่เคยเกิดขึ้น

ความเสียหายที่รถถังพลีชีพได้สร้างให้กับฝ่ายตรงข้ามของ ISIS นั้นมีมากมาย อย่างเช่นในปี 2016 มีการระเบิดโรงงานแก๊สในประเทศอิรัก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวน 10 ราย

แต่ก็ใช่ว่าจะประสบผลสำเร็จไปทั้งหมด ในปี 2015 ขบวนรถของกองกำลังพิเศษอิรักได้ถูกโจมตีโดยรถถังพลีชีพ แต่พวกเขาสามารถยิงสกัดกั้นได้ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

คลิปตัวอย่างการใช้ " รถถังพลีชีพ " ปะทะกับ " ทหารรัสเซีย " ผลเป็นอย่างไงต้องดู

ที่มา https://www.spokedark.tv/posts/isis-car-bomb/

 
Credit: https://www.spokedark.tv/posts/isis-car-bomb/

โพสต์เมื่อ 16 ก.ย. 60 เวลา 04:53
google+
twitter
แชร์ Facebook
  

แชร์สกู๊ป
THEPOco
โพสต์โดย : THEPOco
Associate Producer สมาชิก VIPสมาชิก VIPสมาชิก VIP
หมวดหมู่: นานา สาระ
1765 คนอ่าน
  


เรื่องล่าสุดของ THEPOcoเรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


Hot Story


ความคิดเห็น

Clipmass จัดให้