10 ตัวละครในโดราเอมอนที่ถูกลืม และคุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

read:http://petmaya.com/10-doraemon-non-famous-characters

ในการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน หลายๆ คนคงรู้จักกันดีแต่ตัวละครหลักๆ ที่ปรากฏอยู่เป็นประจำเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ในจักรวาลโดราเอมอนยังมีตัวละครอื่นอีกมากมาย ที่เคยปรากฏตัวออกมาแต่คุณอาจจำพวกเขาไม่เคยได้ โดยเฉพาะตัวละครที่เป็นญาติพี่น้อง ซึ่งวันนี้เพชรมายาได้รวบรวมข้อมูลตัวละครเหล่านี้มาให้ได้ชมกัน ถ้าชื่นชอบก็อย่าลืมไปกดถูกใจ (สำหรับคนที่ยังไม่ได้ติดตามกัน) ให้กับเพจเพชรมายาด้านล่างด้วยนะครับ

1. พ่อไจแอนท์ – โกดะ ซาสึเกะ

พ่อไจแอนท์ก็ถือว่าตัวใหญ่และสตรองไม่แพ้แม่ โดยปรากฏตัวครั้งแรกในอนิเมะเมื่อปี 1973 แต่เวอร์ชั่นในตอนนั้นค่อนข้างแตกต่างจากปัจจุบันอยู่มาก และมาเปลี่ยนไปในปี 1979 ก่อนที่จะกลายเป็นพ่อไจแอนท์ในเวอร์ชั่นล่าสุดเมื่อปี 2005 ซึ่งออกมาเพียงไม่กี่ตอนเท่านั้น

2. พ่อชิซูกะ – มินาโมโต โยชิโอะ

พ่อของชิซูกะเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และถึงแม้จะปรากฏเพียงไม่กี่ตอน แต่ก็โผล่มาตอนสำคัญๆ อย่างเช่นตอน “คืนก่อนวันแต่งงานของโนบิตะ” หรือจะเป็นภาคภาพยนตร์อย่าง “Stand By Me” ที่ออกมาคุยกับชิซูกะตอนโตเกี่ยวกับการตัดสินใจแต่งงานกับโนบิตะนั่นเอง

3. พ่อซูเนโอะ – คุณโฮเนะคาวา

พ่อของซูเนโอะ รู้จักกันในชื่อของคุณโฮเนะคาวา โดยเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และมักจะให้ของเล่นซูเนโอะมากมาย นอกจากนั้นเขายังรู้จักกับคนดังมากมาย แถมยังมีของโปรดเป็นน้ำผลไม้ โดยในตอนหนึ่ง พ่อของซูเนโอะดื่มน้ำผลไม้มากถึง 20 ขวดเลยทีเดียว และสิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือในเวอร์ชั่นอเมริกา พ่อของซูเนโอะถูกเอาออก เพราะดันไปดูคล้ายกับฮิตเลอร์

4. น้องชายของซูเนโอะ – ซูเนตสึกุ โฮเนะคาวา

หลายคนอาจไม่รู้ว่าซูเนโอะมีน้องชายแท้ๆ ที่เรียนอยู่ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยไปอาศัยอยู่กับลุงที่โสดและเลี้ยงดูซูเนตสึกุเหมือนกับลูกชาย โดยซูเนตสึกุอายุราวๆ 7-8 ปี มีความเคารพในตัวซูเนโอะมาก ส่วนเหตุผลที่ไปเรียนที่นิวยอร์กแทนที่จะอยู่กับครอบครัวยังไม่มีใครรู้

5. ปู่ของโนบิตะ – โนบิ โนบิรุ

คุณปู่ของโนบิตะหรือเป็นคุณพ่อของพ่อโนบิตะอีกที เป็นคนที่เข้มงวดกับพ่อโนบิตะมากและมักจะถือดาบไม้อยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่รักลูกชายมากแต่ไม่แสดงออก และพยายามสอนให้โนบิสุเกะ (พ่อของโนบิตะ) เป็นคนเข้มแข็งอยู่เสมอ ซึ่งคุณปู่ได้เสียก่อนที่โนบิตะจะเกิด แต่โนบิตะเองก็ได้พบคุณปู่จากการนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไป

6. น้องชายพ่อโนบิตะ – โนบิ โนบิโร่

น้องชายของพ่อโนบิตะที่ชอบออกเดินทางไปทำงานต่างประเทศ โดยนานๆ ทีจะกลับมาเยี่ยมโนบิตะที่บ้าน และมักจะมีของฝากเป็นค่าขนมอยู่เสมอ แต่หลายๆ คนก็สงสัยว่า ทำไมหน้าตาน้องชายของพ่อถึงดูแก่ยิ่งกว่าคุณปู่เสียอีก

7. น้องชายแม่โนบิตะ – คาตาโอกะ ทามาโอะ

น้องชายของโนบิ ทามาโกะ มีศักดิ์เป็นน้าของโนบิตะ เป็นคนนิสัยดีและมีจิตใจอ่อนโยน แต่เป็นคนพูดไม่เก่งและขี้อายมาก ทำให้ความสัมพันธ์ในด้านความรักไม่คืบหน้าเท่าที่ควร โดยน้าของโนบิตะคนนี้ปรากฏในตอน ทาโร่เถรตรง

8. คุณนายคาตาโอกะ – คุณยายของโนบิตะ

คุณแม่ของแม่โนบิตะ ที่ไม่ค่อยปรากฏตัวมากสักเท่าไหร่ และส่วนมากจะปรากฏตัวตอนที่โนบิตะเดินทางด้วยไทม์แมชชีนไปยังอดีตเท่านั้น

9. คุณย่าของโนบิตะ

ตรงข้ามกับคุณปู่ที่แข็งกร้าวโดยสิ้นเชิง เพราะคุณย่าของโนบิตะ (แม่ของพ่อโนบิตะ) เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยนและรักโนบิตะมากๆ โดยคุณย่าได้เสียชีวิตไปในขณะที่โนบิตะยังเด็กมาก โดยคุณย่าเคยสอนโนบิตะว่า จงทำตัวให้เหมือนตุ๊กตาดารุมะ (ที่เหมือนตุ๊กตาล้มลุก) คือไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้ง ก็สามารถลุกกลับขึ้นมาได้ทุกครั้ง

10. ภรรยาของเดคิสุงิ

หลายคนอาจสงสัยว่าเมื่อเดคิสุงิแห้วจากชิสุกะไปแล้ว เขาจะไปแต่งงานกับใคร ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็คือนักวิทยาศาสตร์สาวสวยที่ปรากฏตัวในอนาคต โดยเธอมีผมสั้นสีน้ำตาล นัยน์ตาสีเทา มีความสูงไล่เลี่ยกับชิสุกะ โดยเธอพบกับเดคิสุงิตอนเป็นผู้ใหญ่ เนื่องจากทั้งคู่ทำงานในโครงการอวกาศบนดวงจันทร์ด้วยกัน และทั้งคู่ก็มีลูกที่ชื่อ เดคิสุงิ ฮิเดโอะ ที่มีความเฉลียวฉลาดไม่ต่างจากพ่อและแม่เลย

ที่มา http://doraemon.wikia.com/wiki/The_Doraemon_Wiki

4 ก.ย. 60 เวลา 01:30 1,965
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...