คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadขาล้อมระวังไว้.. ผู้ใช้รถผุดสติ๊กเกอร์เตือน ไม่ใช่ Uber อย่าล้อมให้ตกใจ ปืนมันจะลั่น

https://hilight.kapook.com/view/154468

ผู้ใช้รถเชียงใหม่สุดเอือมปัญหาแท็กซี่ล้อมอูเบอร์ เจอกันประจำแม้แต่รถส่วนตัวยังไม่เว้น จัดป้ายแปะเตือนหลังรถเสียเลย อย่าเข้ามาล้อมนะ ไม่งั้นมีลั่นแน่นอน

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ ข่าวกลุ่มคนขับแท็กซี่รวมตัวไปล้อมรถอูเบอร์มีปรากฏให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ คือไม่พอใจที่โดนคนขับอูเบอร์แย่งลูกค้าไปจากพวกตน ล่าสุดก็เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นมาอีกครั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยกลุ่มคนขับแท็กซี่ทำการคุกคามและล้อมรถหญิงสาวคนหนึ่งไว้ เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นคนขับอูเบอร์ แม้ว่าเธอจะชี้แจงไปแล้วก็ไม่เชื่อ บานปลายถึงขั้นต้องเรียกเจ้าหน้าที่ขนส่งให้มาไกล่เกลี่ย ถึงแม้ว่าเรื่องจะจบ แต่เธอก็ไม่ได้รับคำขอโทษใด ๆ จากคนขับแท็กซี่กลุ่มนี้เลย (อ่านเพิ่มเติมที่ : อีกแล้ว ! แท็กซี่เชียงใหม่ล้อมเก๋งสาว คิดว่าเป็นอูเบอร์ แถมขนส่งบอก ล้อมกันหนี)

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 เพจเฟซบุ๊ก "สุดใจร้าย" ได้แชร์ภาพรถเก๋งในจังหวัดเชียงใหม่คันหนึ่ง ซึ่งคนขับน่าจะเอือมระอากับพฤติกรรมล้อมรถอูเบอร์ของคนขับแท็กซี่เป็นอย่างมาก จึงได้เขียนป้ายแปะเพื่อเป็นการแก้ปัญหาเอาไว้ในเชิงข่มขู่ แต่แอบฮาว่า "รถคันนี้ไม่ใช่ Uber หรือ Grab โปรดอย่าล้อมรถ เพราะจะทำให้ตกใจ พอตกใจแล้ว ปืนมันจะลั่น"

  อูยย... เห็นแบบนี้แล้วน่าจะกันเหล่าแท็กซี่ได้ชะงัดแน่ ๆ เลยทีเดียว ขู่กันขนาดนี้ หวังว่าคงไม่มีใครกล้าแหยม ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์นี้ต่างก็เฮฮาไปกับวิธีแก้ปัญหา รายหนึ่งกล่าวว่ากลัวจะสร้างปัญหายิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะชาวต่างชาติอ่านภาษาไทยไม่ออก พอเห็นว่าคำว่า Uber กับ Grab ก็กลัวจะแห่กันมาขึ้น กลายเป็นบานปลายแน่ ๆ เลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สุดใจร้ายCredit: ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สุดใจร้าย


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน