คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadรู้คำตอบละ! ทำไม ถุงเท้านักเรียนญี่ปุ่น ใส่ดีไม่มีย้วย

https://teen.mthai.com/fashion-trend/129383.html

 

เป็นกันไหม? ตอนสมัยเรียน ใส่ถุงเท้าดึงขึ้นมาตึงๆ บ่อยๆ พอนานๆไป แล้วชอบย้วยไม่อยู่ทรง ร่วงลงมากองที่ข้อเท้า ต้องขอให้พ่อแม่ซื้อใหม่ให้ตลอดๆ จนมาช่วงหลังการใส่ถุงเท้าก็เปลี่ยนไป ต้องมีระเบียบพับลงมาตรงข้อเท้าให้เรียบร้อย แต่สำหรับสาวๆ นักเรียนญี่ปุ่น เขานิยมใส่ถุงเท้าให้สูงขึ้นมาถึงหน้าแข้ง ซึ่งสีที่นิยมใส่กันก็จะมี สีขาว สีดำ และสีกรม แต่เคยสงสัยป๊ะ? ทำไมถุงเท้าบ้านเขาใส่ไม่ย้วยเลยอ่ะ หรือเขาใส่แล้วทิ้ง หรือผ้าที่ทำถุงเท้าบ้านเขาเกรดดี บลาๆๆๆ ซึ่งความคิดเรานี้อาจจะเป็นจริงก็ได้

แต่สิ่งนึงที่แน่นอน และเป็นเคล็ดลับของสาวญี่ปุ่นที่ทำให้ถุงเท้าไม่ย้วย ไม่ประสบปัญหาแบบบ้านเรา ก็คือนี่เลยค่ะ Sock Glue หรือกาวสำหรับติดถุงเท้านั่นเอง! หลอดเหมือนกาวแท่งทั่วไป อยากได้ความสูงของถุงเท้าที่ไหน ทากาวเลยค่ะ แล้วก็ดึงถุงเท้าขึ้นมาที่ตำแหน่งนั้น แค่นี้ก็อยู่ทรงไม่ร่วงไม่หล่นไม่ย้วยแน่นอน หมดปัญหา ไม่ต้องซื้อถุงเท้าใหม่บ่อยๆ

 

แต่ต้องบอกว่ากาวอันนี้เป็นกาวเฉพาะที่ทากับผิวหนังได้นะคะ อย่าไปคว้าเอากาวทั่วไปมาทาละ ไม่งั้นติดหนึบอยู่กับเราไปอีกนานแน่ๆ ^^ คิดแล้วก็อยากจะนั่งไทม์แมชชีนไปหามาใช้ตอนเรียนบ้างจัง

ที่มา cr photo : japanistas.com, Japantown.info, thelonelygaijinCredit: cr photo : japanistas.com, Japantown.info, thelonelygaijin


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน