คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload
ปรับโทนสี15 สิ่งที่เกาหลีเหนือ หลอกลวงชาวโลก แต่ถูกจับได้ซะงั้น

ข้อมูลเหล่านั้นกลับถูกจับผิดและหักล้างด้วยข้อเท็จจริงหลายๆ ประการ จนดูเหมือนว่าอะไรก็ตามที่สื่อของประเทศนี้พยายาม .

1. ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเพื่อโปรโมทประเทศเกาหลีเหนือที่ต้องการจะบอกว่า ผู้คนในเกาหลีเหนือนั้นไม่ได้จนอย่างที่ถูกกล่าวหา และพวกเขามีวันพักผ่อนที่จะไปเที่ยวทะเลกันด้วย

แน่นอนว่ามันดูน่าเชื่อถือมาก ถ้าไม่เพราะมีคนสังเกตว่า…คนที่กำลังเล่นน้ำนั้น เขาว่ายเป็นกลุ่มเหมือนกันเป๊ะทั้งสี่จุด .

 

2. ดูเหมือนเกาหลีเหนือจะหวาดกลัวคำว่า ‘ประเทศยากจน’ มาก และจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อลบคำสบประมาทนี้ ตัวอย่างเช่นการตัดต่อภาพฝูงแพะแบบในภาพนี้ .

 

3. ไม่มีใครรู้ว่าตัวตนของท่านผู้นำนั้นรักเด็กและห่วงใยต่อการศึกษามากแค่ไหน แต่ภาพการไปดูพื้นที่ก่อสร้างโรงพยาบาลสำหรับเด็กในชุมชนห่างไกลนั้น ก็เพียงพอจะทำให้ผู้คนน้ำตาไหลได้ แต่รู้สึกว่าคณะของท่านผู้นำจะดูลอยๆ จากพื้นหลังไปหน่อยนะ .

 

4. อีกวิธีสร้างความน่ายำเกรงของท่านผู้นำ นั่นคือการอวดแสนยานุภาพของกองทัพเกาหลีเหนือให้โลกรู้ ว่าประเทศเล็กๆ นี่พร้อมทำสงครามใหญ่ๆ มากแค่ไหน แม้หลายๆ ภาพจะเป็นแค่การตัดต่อเพื่อเพิ่มกำลังรบก็ตาม .

 

5. หลังจากมีข่าวว่าประชาชนในประเทศนี้ต้องได้รับความช่วยเหลือด้านอาหารจากชาติตะวันตก ก็มีภาพที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาหลีเหนือออกมาให้ได้ชมกัน แถมยังทำให้เห็นว่าประเทศนี้เป็นระเบียบขนาดไหน เพราะขนาดขนมปังยังวางเรียงและเอียงเป็นระเบียบเหมือนกันเป๊ะ .

 

6. เป็นอีกหนึ่งภาพบันลือโลกที่ผู้นำเกาหลีเหนือได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางด้านการทหาร ด้วยการออกมาชมการทดลองยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำด้วยตัวเอง

แต่น่าเสียดายที่ภาพนี้มีคนจับได้ว่า มันเป็นภาพตัดต่อ เพราะเงาเพี้ยนๆ ที่อยู่บนผิวน้ำแถมยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าคนที่นี่ต้องเกลียดผู้นำตัวเองมาก ถึงขนาดยอมให้เข้ามาชมการทดลองอาวุธในระยะอันตรายขนาดนี้

 

7. กลายเป็นเรื่องฮาระดับโลกทันทีที่สื่อของเกาหลีเหนือได้เปิดเผยว่า มีการค้นพบถ้ำของม้ายูนิคอนในกรุงเปียงยาง แถมยังเอาซากออกมาโชว์กันเป็นการใหญ่ แต่สุดท้าย ภาพนี้ก็ถูกชาวโลกรุมยำว่ามันเป็นแค่ของเลียนแบบที่ไม่เนียนเท่านั้น .

 

8. คงเป็นเรื่องน่าตกใจมิใช่น้อยหากจะบอกว่าประเทศเกาหลีเหนือนั้นมีเครื่องบินรบเยอะมาก แถมอยู่ในสภาพพร้อมบินทุกลำ แต่น่าเสียดายที่ยานรบบินได้เหล่านั้น ส่วนใหญ่หรืออาจจะเกือบทั้งหมดเป็นแค่เครื่องบินโดยสารที่ถูกทาสีใหม่เท่านั้น .

 

9. เคยมีข่าวว่าผู้นำเกาหลีเหนือนั้นกล้าหาญและแข็งแรงมาก ถึงขนาดที่ว่าสามารถปีนภูเขาแพคตู ซึ่งเป็นเขาที่สูงที่สุดในคาบสมุทรเกาหลีด้วยตัวคนเดียวแถมยังไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ติดตัวไปด้วย

แต่ดูเหมือนจะข่าวนี้จะกลายเป็นเรื่องโป๊ะแตก เมื่อมีคนเริ่มสงสัยว่า…ทำไมเสื้อที่ใส่อยู่ตอนถึงยอด ถึงได้สะอาดเอี่ยมขนาดนี้ล่ะ!? .

 

10. อาจเพื่อเป็นการหักล้างข้อหาเผด็จการจากนานาประเทศ ทำให้เกาหลีเหนือมักมีการเลือกตั้งผู้นำประเทศ อยู่เป็นระยะๆ และทุกครั้งก็มักมีการเผยแพร่ภาพของสาวๆ เกาหลีเหนือที่ออกมาร้องรำทำเพลงในชุดประจำชาติกันอย่างดีใจกับคะแนนโหวตที่สูง 99.97%

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเลือกตั้งที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดในโลก…แม้การเลือกตั้งนั้นจะมีผู้สมัครคือ คิม จอง อึน เพียงคนเดียวก็ตาม!! .

 

11. ท่านคิม ไม่อนุญาตให้ใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อป้องกันอเมริกา นี่คือเรื่องจริง อ้างอิงจากคนที่เคยเข้าไปทัวร์ในเกาหลีเหนือมาและถูกถามเกี่ยวกับการจำกัดสิทธิในการใช้อินเทอร์เน็ต โดยเหตุผลคือ “รัฐบาลเป็นห่วงว่าผู้คนจะเห็นสิ่งที่ทำให้พวกเขารู้สึกไม่เป็นธรรมในชาติตะวันตก และรัฐบาลป้องกันไม่ให้ผู้คนเข้าอินเทอร์เน็ต เพื่อเห็นความรุ่งเรืองของชาติตะวันตก” .

 

12. ท่านคิมขับเรือยอชต์ได้ตั้งแต่เด็ก ความเทพของท่านคิม ยังมีอีกเพียบ แถมยังอยู่ในชีวประวัติที่เด็กเกาหลีทุกคนต้องเรียน อย่างเช่น ท่านคิมสามารถขับเรือยอร์ชได้ตั้งแต่ 3 ขวบ และตอน 9 ขวบก็เข้าแข่งเรือยอชต์ชนะ CEO ของบริษัทเรือยอชต์จากต่างประเทศ ที่มาเยือนเกาหลีเหนือ อะไรจะเวอร์ขนาดนั้น!! .

 

13. เกาหลีเหนือรักษาโรคเอดส์ได้ มีการอ้างว่า พวกเขาสามารถรักษาโรคเอดส์ได้ แถมยังเป็นผู้คิดค้นยารักษาไวรัสเมอร์ส และอีโบลาอีกด้วย .

 

14. พ่อท่านคิม เป็นนักกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลก เคยมีบันทึก (ในเกาหลีเหนือ) เอาไว้ว่าท่าน คิม จอง อิล พ่อของท่านคิมคนปัจจุบัน มีสถิติการเล่นกอล์ฟที่เป็นเลิศ โดยสามารถตี โฮล-อิน-วัน ได้ถึง 11 หลุม จากการเล่น 18 หลุม คือถ้าตีได้ขนาดนี้ ไทเกอร์ วู้ด ยังต้องเรียกพ่อแน่นอน .

 

15. พ่อของท่านคิม เป็นผู้คิดค้น แฮมเบอร์เกอร์ คิม จอง อิล ท่านคิมตัวพ่อ นอกจากจะเป็นเทพนักกอล์ฟแล้ว ยังเป็นคนแนะนำให้ชาวเกาหลีเหนือรู้จักกับอาหารชนิดใหม่ที่เขาคิดค้นขึ้นเอง ซึ่งนั่นก็คือ “แฮมเบอร์เกอร์” ! ไม่รู้เหมือนกันว่า ชาวเกาหลีเหนือจะเชื่อจริงๆ หรือไม่ .

 

ขอบคุณที่มา: http://zpore.com/north-korea-tries-to-trickCredit: https://board.postjung.com/1023164.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน