คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadม้าแคระตัวนี้ยืน 4 ขาได้เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังพิการตั้งแต่เกิด

read:http://petmaya.com/mini-horse-amputee-gets-prosthetic-leg

สัตว์บางชนิด ก็มีความรู้สึกไม่ต่างจากมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น สนัข แมว หรือ ม้า และมันจะดีแค่ไหน ถ้าจู่ๆ สัตว์ที่พิการขา สามารถกลับมายืนเป็นปกติได้อีกครั้ง

แองเจิล มารี ม้าแคระผู้โชคร้าย ที่ต้องพิการตั้งแต่กำเนิด หลังจากที่ถูกแม่ของมันเผลอเหยียบขาโดยบังเอิญ และนั่นทำให้มันต้องใช้ชีวิตแบบพิการ 3 ครั้งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

จนกระทั่ง ดร.เดอร์ริค คัมปานา หรือคุณหมอที่มีฉายาว่า ดร.ดูลิตเติลแห่งเวอร์จิเนีย ได้ก้าวเข้ามาให้ความช่วยเหลือเจ้าแองเจิล

ถึงแม้คุณหมอจะมีใบประกาศนียบัตรในการทำอุปกรณ์สำหรับคนพิการ แต่เขาก็เลือกที่จะให้ความช่วยเหลือสัตว์พิการทุกครั้ง เมื่อมีคนขอความช่วยเหลือ

ขาเทียมที่ทำจากพลาสติกคุณภาพสูง ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับเจ้าแองเจิล เพื่อให้มันสามารถยืนและเดินได้ และก็เหมือนกับปาฏิหาริย์ เพราะเจ้าแองเจิลสามารถยืนและเดินได้สำเร็จ

เลนนี กรีน เจ้าของๆ แองเจิล กล่าวว่า ดร.เดอร์ริค ได้ช่วยชีวิตเจ้าม้าแคระตัวน้อยนี้ราวกับได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง และเธอก็รู้สึกขอบคุณเขามากๆ มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ

และไม่ใช่แค่เจ้าแองเจิลเท่านั้น ดร. เดอร์ริค ผู้ที่ทำงานให้กับ Animal Ortho Care ในรัฐเวอร์จิเนีย ยังให้ความช่วยเหลือสัตว์พิการอีกมากมาย

ต้องขอขอบคุณคุณหมอจริงๆ ที่เสียสละให้กับสัตว์ด้อยโอกาสเหล่านี้ ได้กลับมามีชีวิตเหมือนสัตว์ปกติอีกครั้ง

ที่มา http://www.animalorthocare.com/

 Credit: http://www.animalorthocare.com/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้