เห็นต่างเลยโดน! สั่งสอบ พ.ต.ท.หลังโพสต์เฟซฯไม่เห็นด้วย กฎหมายห้ามนั่งกระบะ " เจ้าตัวตัดพ้อ "เกิดเป็นคนมันก็มีแค่นี้เอง

 

ภายหลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้มาตรา 44 ออกกฎหมายใหม่ที่จะบังคับใช้คือ กฎหมายห้ามนั่งกระบะมีแค็บหรือท้ายกระบะ หากพบเห็นจะปรับทันที โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรกนั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย นั้น

 

ด้าน พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม สว.อก.สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว โดยระบุว่า “การออกกฎหมายไม่ควรก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับชีวิตคน ดังนั้นควรรับฟังเหตุผลของคนทุกระดับชั้นว่าออกแบบไหนเขารับได้ หรือออกแบบไหนเขาจะเดือดร้อน เพราะถ้าคนชั้นสูง และร่ำรวยออกกฎหมายจะคิดไม่ถึงถึงความลำบากของคนจน และถ้าออกโดยคนจนล้วน ๆ ก็จะไม่รู้ถึงภาพกว้างในสังคมระดับใหญ่ ที่สำคัญการออกกฎหมายควรกำหนดเป้าหมายความต้องการให้ชัดเจนหลาย ๆ ด้าน แล้วนำมาประชุมหารือสรุปว่าจะเอาด้านไหนที่เหมาะสมที่สุด เช่นจะเอาเป็นผลประโยชน์ด้านทรัพย์สินเข้าส่วนรวม หรือจะเอาประโยชน์ด้านความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนเป็นหลัก เหมือนครั้งหนึ่งเคยบอกให้รวม ๆ กันไปรถคันเดียวหลาย ๆ คน เพื่อลดรถบนถนนจราจรจะได้ไม่ติดขัด และเป็นการประหยัดน้ำมันช่วยชาติแต่ตอนนี้ห้ามนั่งรถเกินสี่คนต่อคันรวมถึงห้ามนั่งกระบะหลัง โดยมองถึงความปลอดภัย แต่ผมมองว่าความปลอดภัยน่าจะห้ามความเร็วมากกว่าเศรษฐกิจตอนนี้ควรผ่อนปรนกันแบบกลาง ๆ จะมีความสุขกว่าไว้เศรษฐกิจดีดีเมื่อไรค่อยทำก็ยังทัน ผมแค่แสดงความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะประชาชนคนหนึ่งเองนะครับ!!”นั้น

 

ทั้งนี้ หลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เป็นที่สนใจต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.เอกราช ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงมายัง ภ.จว.ชุมพรทันที หากภ.จว.ชุมพรพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นการกระทำความผิดจริงตามที่ปรากฏตามสื่อต่าง ๆ ก็ต้องมีการตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนทางวินัย

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.เอกราชระบุว่า เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะประชาชนคนหนึ่ง แต่มาโพสต์ในเฟซบุ๊กที่เป็นสาธารณะทั้งที่ตนยังเป็นตำรวจอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง

 

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.เอกราช ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า “เกิดเป็นคนมันก็มีแค่นี้เอง ไม่ได้เลอเลิศเหมือนเทวดาในนิยายที่เล่าต่อๆกันมา เมื่อเดินต่อไปไม่ได้ก็ต้องหยุด ถ้าหยุดแล้วไม่มีอะไรดีขึ้นก็คอยฟังข่าว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดคงห้ามไม่ได้ ขอบคุณคนที่ยังมองเห็นคนเป็นคนอยู่ แค่เครียดครับ!!”

 

ขอบคุณที่มา: http://www.padtoll.com/6710

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...