สงสารจับใจ! หนูน้อยดิ้นรนหายใจอยากมีชีวิตรอด หลังถูกโจมตีด้วยแก๊สซารินในซีเรีย!

 

 

(คลิป) สงสารจับใจ! หนูน้อยดิ้นรนหายใจอยากมีชีวิตรอด หลังถูกโจมตีด้วยแก๊สซารินในซีเรีย!

การโจมตีด้วยสารซารินในซีเรียส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 คนรวมทั้งเด็กอย่างน้อย 11 คนและบาดเจ็บ 400 คน การโจมตีทางอากาศทันทีที่เกิดขึ้นทางใต้ของเมือง Idlib ซึ่งควรจะเป็นที่หลบภัยสำหรับผู้ลี้ภัยล้านคน พยานเล่าว่าการโจมตีดังกล่าวมาจากเครื่องบินของ Sukhoi ที่ขับโดยชาวรัสเซียและชาวซีเรีย หลังจากเครื่องบินทิ้งระเบิดแก๊สพิษใกล้โรงพยาบาลที่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

วีดีโอสุดสลดแสดงให้เห็นคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตนอนเกลื่อนพื้น ภาพเด็กชายตัวน้อยพยายามสูดลมหายใจมาที่สุดเท่าที่จะมากได้เนื่องจากได้สูดแก๊สพิษซารินเข้าไปเป็นภาพที่ชวนหดหู่ใจยิ่งนัก ในคลิปจะเห็นพลเมืองพยามช่วยล้างพิษออกจากตัวถอดเสื้อผ้าเปื้อนพิษออกจากตัวผู้ป่วย โดยสงครามกลางเมืองในประเทศซีเรียนั้นได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้บริสุทธิ์ในประเทศจนต้องอพยพออกจากบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองนับล้านคน และดูเหมือนว่าสงครามครั้งนี้ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ไม่มีท่าทีว่าฝันรายนี้จะจบลงในเวลาอันใกล้นี้อีกด้วย

">

 

Cr : Mirror.co.uk

ขอบคุณที่มา: http://news.thaiza.com/-คลิป-สงสารจับใจ-หนูน้อยดิ้นรนหายใจอยากมีชีวิตรอด-หลังถูกโจมตีด้วยแก๊สซารินในซีเรีย-/364074/

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...