[ข่าวภาพยนตร์] Resident Evil: The Final Chapter

Resident Evil: The Final Chapter เป็นภาคที่หกและภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ ที่ดัดแปลงจากแฟรนไชส์เกมยอดนิยมจากค่ายแคปคอม ด้วยรายได้รวมกันกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญทั่วโลกจนถึงปัจจุบันและกลายเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล

ส่วนหนึ่งของนักแสดงมากมายของเรื่องนี้คือนักแสดงจากภาคที่ผ่านๆมา มิลลา โจโววิช ที่กลับมารับท “อลิซ” อีกครั้ง, อาลี ลาร์เตอร์ ในบท แคลร์ เรดฟิลด์, ชอว์น โรเบิร์ตส์ ในบท อัลเบิร์ต เวสเกอร์ และเอียน เกลน ในบท ดร.อเล็กซานเดอร์ ไอแซ็คส์ และนักแสดงหน้าใหม่ของแฟรนไชส์นี้รวมถึงรูบี้ โรส (ซีรีส์ Orange is the new Black), โอเวน แม็คเคน (ซีรีส์ The Night Shift), นางแบบและพิธีกรคนดังชาวญี่ปุ่น โรลา ในบท โคบอลท์, นักแสดงชาวเกาหลีใต้ ลีจุนกิ (My Girl) ในบท ผู้บัญชาการ, เฟรเซอร์ เจมส์ (ซีรีส์ Law & Order), วิลเลียม เลวี (The Veil)

พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน มือเขียนบท ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง ผู้ทำงานในแฟรนไชส์นี้มาโดยตลอด (The Three Musketeers, แฟรนไชส์ Resident Evil) กลับมานั่งแท่นผู้กำกับและเขาก็ได้ร่วมงานอีกครั้งกับผู้อำนวยการสร้างเจเรมี โบลท์ (The Three Musketeers, แฟรนไชส์ Resident Evil), โรเบิร์ต คัลเซอร์ (The Three Musketeers, แฟรนไชส์ Resident Evil) และซามวล ฮาดีดา (แฟรนไชส์ Resident Evil) โดยมีมาร์ติน มอสโควิคซ์ (คอนสแตนติน ฟิล์ม) และวิคเตอร์ ฮาดีดา (เมโทรโพลิแทน ฟิล์มส์) รับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้าง

 

 

                จุดเริ่มต้นที่เหลือเชื่อของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างวิเศษสุดของพอล ดับบลิว. เอส. แอนเดอร์สัน ที่ดัดแปลงจากเกม Resident Evil นั้นกลับเป็นเหมือนตอนจบของภาพยนตร์ฮอลลีวูด ผู้อำนวยการสร้างเจเรมี โบลท์ ผู้ทำงานร่วมกับแอนเดอร์สันมา 25 ปีและได้ทำงานในทุกภาคของแฟรนไชส์นี้เล่าว่า “ในปี 2002 ผมกลับไปอังกฤษเพื่อสร้างหนังเล็กๆ สองสามเรื่อง ส่วนพอลก็เก็บตัวอยู่ในบ้านของเขาที่เวนิส บีช ที่เขาเล่นเกมนานหนึ่งเดือน จู่ๆ เขาก็โทรมาบอกผมว่า ‘ผมเล่นเกม Resident Evil อยู่ เราจะต้องคว้าสิทธิในการสร้างหนังเรื่องนี้ให้ได้’ น่ะครับ”

 

                นับตั้งแต่นั้นมา Resident Evil ก็ได้เติบโตกลายเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากเกม ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ห้าภาคแรกของแฟรนไชส์ทำรายได้เกินกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญทั่วโลกและครองอันดับหนึ่งในสุดสัปดาห์แรกที่เปิดตัวเสมอ

                ใน The Final Chapter อลิซกลับสู่ต้นกำเนิดของทีไวรัสในแรคคูน ซิตี้อีกครั้ง ณ เมืองแห่งนี้ เธอจะพยายามหยุดยั้งการแพร่กระจายของไวรัสอีกครั้งหนึ่ง และเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากการพ่ายแพ้อย่างย่อยยับในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และการล่มสลายของกองทัพส่วนตัวของเธอใน Resident Evil: Retribution เธอก็ได้รับโอกาสครั้งสุดท้ายที่จะช่วยมนุษยชาติให้รอดพ้นจากแผนการขั้นสุดท้ายของอัมเบรลลา คอร์ปอเรชัน

                ด้วยความสำเร็จของทั้งห้าภาคที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันในแฟรนไชส์ Resident Evil สำหรับ Resident Evil: The Final Chapter ทีมผู้สร้างจะต้องหาจุดแตกต่าง สร้างมุมมองเรื่องราวที่พิเศษสุดและไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน และถ้าเป็นไปได้ ก็ยกระดับมาตรฐานและนำเสนอบทสรุปที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของแฟรนไชส์นี้ให้กับผู้ชม จะทำให้ผู้ชมได้พบกับการเล่าเรื่องและแนวทางการนำเสนอแฟรนไชส์นี้อย่างที่พวกเขาไม่เคยพบมาก่อน ด้วยสตันท์ที่ทะเยอทะยานที่สุดเทาที่เคยปรากฏมาในประวัติศาสตร์แฟรนไชส์นี้ ทีมงานได้ผลักดันขีดจำกัดเพื่อปูพื้นไปสู่การต่อสู้เพื่อมนุษยชาติครั้งสุดท้ายของอลิซ

 

 

#Resident #Evil: #The #Final #Chapter
delivery
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
17 ม.ค. 60 เวลา 10:49 1,266 20
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...