ข่าวมั่ว ?! Facebook เตือน เกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเทพ วันนี้!

read:http://petmaya.com/bangkok-bomb-false-alarm

เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา เพื่อนๆ หลายคนอาจงงว่าเกิดเหตุระเบิดอะไร ที่ไหน อย่างไร เพราะเมื่อระบบ ดันเตือนมาว่ามีเหตุระเบิดเกิดขึ้นใจกลางเมืองกรุงเทพ อย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ซึ่งหลังจากกดเข้าไปดูรายละเอียดจะพบข้อมูลตามนี้

และจากรายละเอียดก็สรุปไว้ว่า เกิดเหตุที่กรุงเทพ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2016 

 

โดยหลังจากที่หลายๆ คนได้เช็คอินกันว่าปลอดภัย ข้อมูลของเหตุการณ์ระเบิดนี้ก็ได้ถูกแชร์ออกไปมากมาย ซึ่งหลายๆ คนพยายามหาว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ไหนจากสำนักข่าวต่างๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่พบว่า มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นจริงๆ

แต่หากเรากดเข้าไปดูใน See more information จะพบแต่ลิงค์ข่าวที่เป็นข่าวเก่าตั้งแต่สมัยระเบิดที่ราชประสงค์ ซึ่งตอนนี้เว็บดังกล่าวได้ล่มไปเรียบร้อย ส่วนเว็บที่ระบุว่ามีการระเบิดจริง คือเว็บไซต์ MSN ที่อ้างแหล่งที่มาจาก BBC News ว่ามีเหตุระเบิดใจกลางกรุงเทพ โดยมีผู้เสียชีวิต 5 คน และได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน

 

แต่หลังจากเข้าไปตรวจสอบในเพจ  ก็ยังไม่พบข่าวที่เกี่ยวข้องกับการระเบิดแม้แต่ข่าวเดียว

สรุปแล้ว ตอนนี้ทุกคนก็อย่าเพิ่งตื่นตูมกันไปว่าจะมีการวางระเบิดส่งท้ายปี เพราะนี่อาจเป็นการผิดพลาดของระบบ Facebook หรือมีใครสักคนที่พยายามขุดข่าวเก่าสร้างกระแสเท็จขึ้นมาก็เป็นได้

ส่วนใครที่ต้องการปิดรับการแจ้งเตือนนี้ ให้คลิกไปที่ Notofication และกด Off หรือจะกด Share เพื่อแจ้งเตือนให้คนอื่นทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นข่าวเท็จนั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา เพชรมายา

28 ธ.ค. 59 เวลา 04:59 889 10
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...