คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadฮือฮา!ฝู่โจวพบต้นไม้แปลก "สองต้นรวมเป็นหนึ่ง"

 

ฮือฮา!ฝู่โจวพบต้นไม้แปลก “สองต้นรวมเป็นหนึ่ง”

ต้นการบูรยักษ์อายุหลายร้อยปีต้นหนึ่งที่เมืองฝู่โจวในมณฑลเจียงซีเกิดมีต้นไม้งอกขึ้นในใจกลางของลำต้น โดยกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ที่อยู่ในใจกลางนั้นได้แผ่ปกคลุมต้นการบูรยักษ์อายุเก่าแก่ต้นนี้จนเสมือนว่าเป็น “มงกุฎ” ของมัน ต้นไม้ทั้งสองต้นรวมกันเป็นหนึ่ง พึงพาอาศัยซึ่งกันและกัน นับเป็นภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่หาพบได้ยากทีเดียว

ชาวบ้านในละแวกนั้นกล่าวว่าต้นการบูรยักษ์ต้นนี้ยืนหยัดตากแดดตากฝนอยู่ที่ตรงนี้มาไม่ต่ำกว่า 300 ปี แต่ยังคงมีมีกิ่งก้านสาขาเขียวชอุ่มอยู่เสมอทั้งๆที่ด้านในลำต้นเป็นโพรง แถมก่อนหน้านี้ยังเคยมีชาวบ้านเข้าไปนั่งเล่นไพ่ด้านในลำต้นอีกด้วย

ชาวบ้านเล่าว่าเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นทำให้ต้นการบูรยักษ์ต้นนี้ถูกไฟเผาจนแห้งตาย แต่ต่อมาอีกประมาณ 5 ปี ก็มีต้นไม้ต้นหนึ่งงอกขึ้นมาในใจกลางลำต้นของมัน ทำให้เจ้าต้นการบูรยักษ์ต้นนี้กลับมามีใบคลุมแดดคลุมฝนอีกครั้ง และเพื่อที่จะรักษา”ต้นไม้ในต้นไม้”สองต้นนี้ไว้ ปีที่แล้วชาวบ้านจึงได้ช่วยกันลงดินเพิ่ม เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้พวกมัน

 

ขอบคุณที่มา:https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/photos/pcb.1798906780325336/1798906520325362/?type=3&;theaterCredit: http://board.postjung.com/988141.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้