คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเริ่มแล้ว! "รถบัสลอยฟ้า" ของจีนทดสอบการเดินรถ

 

เริ่มแล้ว! “รถบัสลอยฟ้า" ของจีนทดสอบการเดินรถ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. “รถบัสลอยฟ้า" ซึ่งเป็นรถขนส่งมวลชนยกระดับหมายเลข 1 ที่ออกแบบพัฒนาและมีสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาทุกประการของประเทศจีนเริ่มทดสอบระบบการเดินรถที่อำเภอเป่ยไต้เหอ เมืองฉินหวงเต่า มณฑลเหอเป่ย โดยการทดสอบดังกล่าวรวมไปถึงระยะเบรก ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานไฟฟ้า ปริมาณการใช้พลังงาน เป็นต้น นอกจากนี้ยังทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างรถกับถนน และรถกับคนอีกด้วย

 

บริษัท TEB Technology Development เผยว่า รถขนส่งมวลชนยกระดับหมายเลข 1 นี้ มีตู้โดยสาร 1 ขบวน มีความยาว 22 เมตร กว้าง 7.8 เมตร สูง 4.8 เมตร สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 300 คน ภายในตู้รถโดยสารมี 55 ที่นั่ง และราวสำหรับให้เกาะอีกจำนวน 20 ราว ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความแตกต่างของผู้โดยสารในชั่วโมงเร่งด่วน อีกทั้งตัวรถมีการติดตั้งโทรทัศน์จอ LCD จำนวนมากเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับชมอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งแผนที่แบบเคลื่อนไหว 4 อัน เพื่อให้ผู้โดยสารดูสภาพการจราจรทั่วเมืองได้

 

"รถขนส่งมวลชนยกระดับ" เป็นรถขนส่งสาธารณะที่มีความจุมากรุ่นใหม่ล่าสุด ใช้สำหรับการจราจรบนถนนสายหลักในเมือง ออกแบบให้เป็นรถรางที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ โดยยกระดับชั้นบนไว้สำหรับบรรจุผู้โดยสาร ส่วนชั้นล่างที่เป็นพื้นที่ว่างกลวงก็สามารถให้รถที่มีความสูงต่ำกว่า 2 เมตรวิ่งผ่านได้ปกติ

 

ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/photos/pcb.1783318111884203/1783317788550902/?type=3&;theaterCredit: http://board.postjung.com/981660.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้