คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสรุปสถิติ 7 วันอันตรายสงกรานต์ 2559 โคราชตายสูงสุด 18 ราย

 

 

สรุปสถิติ 7 วันอันตรายสงกรานต์ 2559 สถิติ 6 วัน ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 397 ราย โคราชสูงสุด 18 ราย รมว.คมนาคม ใช้ "จีพีเอส" สแกนคนขับ เตรียมติดตั้งในรถส่วนบุคคล ยันรถบัสสาธารณะเพียงพอ

วันที่ 17 เมษายน 2559 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการคมนาคม แถลงสรุปผลดำเนินงานลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ว่า สถิติเกิดอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ 6 ของการรณรงค์ "สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย สร้างวินัยจราจร" เกิดอุบัติเหตุ 308 ครั้ง ผู้เสียชีวิตจำนวน 59 ราย ผู้บาดเจ็บ 380 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุดได้แก่ ขับรถเร็วเกินกำหนด ยานพาหนะเกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ จักรยานยนต์ มีผู้ถูกดำเนินคดี รวม 108,717ราย มีความผิดไม่สวมหมวกนิรภัย 31,016 ราย โดยจังหวัดที่เกิดอุบัติสูงสุด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ 22 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา นครราชสีมา และจังหวัดพะเยา จังหวัดละ 4 ราย และจังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด คือเชียงใหม่ 22 คน

โดยสรุปยอดรวมอุบัติเหตุทางถนนตลอด 6 วัน ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2559

- เกิดอุบัติเหตุรวม 3,104 ครั้ง

- ผู้เสียชีวิตรวม 397 ราย

- ผู้บาดเจ็บรวม 3,271 ราย

- จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิตมี 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตราด, แพร่, ยะลา, ระนอง และจังหวัดหนองบัวลำภู

- เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด คือ จังหวัดเชียงใหม่ 158 ครั้ง

- จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด คือ จังหวัดนครราชสีมา 18 ราย

- จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด คือ จังหวัดเชียงใหม่ 166 คน

ทั้ง นี้ นายอาคม กล่าวอีกว่า สำหรับการติดตั้งจีพีเอสรถโดยสารสาธารณะนั้น รถบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) จะติดตั้ง 100% และใบขับขี่จะเชื่อมโยงระบบจีพีเอส เมื่อสตาร์ทรถข้อมูลจะส่งไปที่กรมการขนส่งทางบก แต่ก่อนสตาร์ทรถ พนักงานขับรถต้องแนะนำตัวเอง ผู้ช่วย ระบุจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด พักรถจุดใดบ้าง และประกาศให้ผู้โดยสารคาดเข็มขัดด้วย ซึ่งในอนาคตจะมีการติดตั้งจีพีเอสในรถส่วนบุคคลด้วย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปีนี้ปริมาณการเดินทางกลับภูมิลำเนามีการเดินทางมากกว่าปกติ ทางกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท มีการดำเนินการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนไว้แล้ว ได้แก่ ทำป้ายสัญญาณการจราจร ปรับทัศนวิสัย ทำความสะอาดพื้นผิวถนน และซักซ้อมการดำเนินการ ตั้งจุดอำนวยการต่าง ๆ นอกจากนี้ได้เพิ่มจุดตัดทางรถไฟ กรมทางหลวงชนบท 137 จุด กรมทางหลวง 10 จุด ซึ่งมีเจ้าหน้าประจำจุดทั้งหมดอีกด้วย

 Credit: http://hilight.kapook.com/view/135565


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้