คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 อันดับ หนังที่ถูกโหลด (แบบผิดกฏหมาย) มากที่สุด ประจำปี 2015

 

10. ฉากต่อสู้บนรถไฟของ Ant Man

 

ในขณะที่ซุปเปอร์ฮีโร่คนอื่นจะมีฉากแอ็คชี่นตระการตามากมาย แต่ผู้กำกับ Peyton Reed ก็ใช้ประโยชน์จากขนาดที่แตกต่างของ Ant Man และสร้างสรรค์ฉากแอ็คชั่นที่ดูแปลกตาออกไป นั้นคือฉากที่ Ant Man ต้องเผชิญหน้ากับ Yellowjacket ในห้องนอนของลูกสาว Ant Man เอง โดยรถไฟของเล่นธรรมดาก็กลายเป็นสมรภูมิรบได้

9. Tom Cruise กระโดดขึ้นเครื่องบิน ใน Mission Impossible Rouge Nation

 

ในฉากนี้จะได้เห็น Tom Cruise กระโดดขึ้นบนปีกเครื่องบิน Airbus A400M โดยไม่ใช้ตัวแสดงแทน ซึ่งปกติฉากในลักษณะนี้ควรจะอยู่ที่อันดับสูงกว่านี้ ถ้าหากปีนี้ไม่เต็มไปด้วยภาพยนตร์แอ็คชั่นชั้นดีมากมาย และในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉากเด็ดอยู่อีก ซึ่งทำให้ฉากนี้ดูด้อยลงไปนิดหน่อย

8.ฉากที่ Indominus Rex โจมตีเด็กๆทีอยู่ในรถทรงกลม ใน Jurassic World Jurassic World

 

เป็นภาพยนตร์ Blockbuster ประจำปีนี้ที่ไม่ค่อยมีฉากให้จดจำมากนัก ซึ่งที่น่าตื่นเต้นฉากนี้เป็นตอนที่ Indominus Rex โจมตีเด็กสองคนที่อยู่ในพาหนะทรงกลม ซึ่งดูคล้ายคลึงกับฉากหนึ่งใน Jurassic Park ต้นฉบับ

7.ฉากพายุบนดาวอังคาร ใน The Martian

 

ดาวอังคารคือศัตรูตัวฉกาจในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ Ridley Scott ซึ่งฉากนี้สามารถอธิบายได้ว่าสภาพบนดาวอังคารนั้นอันตรายเพียงใด และลงเอยด้วยการตายของ Mark Watney (Matt Damon) ตามที่ตัวละครในฉากนี้คิด แต่ก็นะ เราก็รู้อยู่ว่าความจริงคืออะไร……

6.Hulk ปะทะ ชุดเกราะ Hulkbuster ใน Avengers Age of Ultron

 

เมื่อ Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) ใช้พลังทำให้ Bruce Banner (Mark Ruffalo) ควบคุมความโกรธไม่ได้ จนกลายร่างเป็น Hulk ทำให้ Tony Stark (Robert Downey Jr.) ที่ดูเหมือนรู้ว่าเหตุการณ์นี้จะต้องเกิดขึ้นสักวัน ต้องใช้ชุดเกราะ Hulkbuster เข้าจัดการ ผู้กำกับ Joss Whedon ได้ทำให้เราสะใจไปกับฉากในฝันของชาว Marvel คือ Ironman ปะทะ Hulk แล้วใครจะเป็นผู้ชนะล่ะ ?

5.ยาน Millennium Falcon บนหลบหลีกยาน TIE Fighter ใน Star Wars Force Awakens

 

นี่คือฉากที่เป็นส่วนผสมอันลงตัวระหว่างงานเอฟเฟคต์อันตระการตาในโลกภาพยนตร์สมัยใหม่กับยานที่เป็นสัญลักษณ์ดั้งเดิมของภาพยนตร์ชุด Star Wars พร้อมด้วยดนตรีของ John Williams ที่เรียกได้ว่า มาสเตอร์พีซ

4.ฉากการต่อสู้ในโบสถ์ ใน Kingsman The Secret Service

 

เราจะได้เห็น Colin Forth แสดงในบทบาทที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นมาก่อน กับฉากแอ็คชั่นที่ออกรสออกชาติมากที่สุดฉากหนึ่งและมันก็เปลี่ยนชนบธรรมเนียมของภาพยนตร์สายลับไปโดยสิ้นเชิง จากฝีมือการกำกับสุดดิบของ Matthew Vaughn

3.ฉากทิ้งรถลงมาจากท้องฟ้า ใน Furious 7

 

คนดูต่างรู้ดีว่าภาพยนตร์ในชุด Fast & Furious จะต้องมีฉากโชว์รถแบบเท่ห์เหล่านี้ทุกภาค และในภาคนี้ก็คือการทิ้งรถของเหล่าพระเอกลงจากเครื่องบินบนท้องฟ้า ลงมาบนถนนเหนือภูเขาสูง ต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธ ช่วยเหลือตัวประกันสาว และหลบหนีไปได้ ไม่น่าเชื่อว่า James Wan จะทำออกมาได้สมบูรณ์แบบจริงๆ

2.Ethan Hunt ซิ่งมอเตอร์ไซค์ ใน Mission Impossible Rogue Nation

 

ฉากนี้ที่พิสูจน์ความสามารถของผู้กำกับ Christopher McQuarrie ว่าเจ๋งแค่ไหนที่จะได้กลับมากำกับ Mission: Impossible 6 อีกครั้ง

1.ฉากไล่ล่าในตอนจบ ของ Mad Max: Fury Road

 

อันที่จริง ฉากทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถติดอันดับ 1 – 10 ของฉากแอ็คชั่นยอดเยี่ยมได้เลยทีเดียว เป็นการแสดงฝีมือของ George Miller ที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่ต้องพึ่งพางานวิช่วลเอฟเฟคต์ให้มากมาย จนสามารถนำหน้า Star Wars, Mission Impossible และ Furious 7 ได้ อย่างไม่มีข้อกังขา

ที่มา: http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20151229194508849

ที่มา : ข้อมูลจาก cinemablend.comCredit: http://board.postjung.com/952052.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้