คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadตายตาหลับละ!! ไขข้อข้องใจ "รู" บนเก้าอี้พลาสติกมีไว้ทำไม? (ไม่ได้เอาไว้ให้ตดแน่ๆ)

เวลาไปตามงานกินเลี้ยงต่างๆ หรืองานฉลองที่ต้องมีการจัดโต๊ะจัดเก้าอี้ สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้เห็นกันจนชินตานั่นก็คือเก้าอี้พลาสติกสุดคลาสสิคแบบนี้นี่เอง ว่าแต่เพื่อนๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า “รู” ที่อยู่บนเก้าอี้เหล่านั้นมีไว้ทำไม?

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 2252015 เข้ามาตั้งกระทู้สงสัยในประเด็นเดียวกันนี้ว่า รูบนเก้าอี้มีไว้ทำไม? แน่นอนว่ามันไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงาม แฟชั่น หรือเอาไว้ให้เราแอบตดแบบเนียนๆ แน่นอน

 

ต่อมาในความคิดเห็นที่ 12 ของคุณ หัวใจจากท้องทะเล ก็ได้เข้ามาอธิบายว่า “จากรูปข้างล่าง เก้าอี้มีรูลายข้าวหลามตัด ก็ยังมีรูกลมๆตรงกลาง ไม่น่าจะมีรูกลมเพื่อกันสุญญากาศ เคยถามเจ้าของโรงงานพลาสติกตรีอรรถบูรณ์ ผู้ชำนาญด้านโมล์ดแม่พิมพ์ระบบงานฉีดพลาสติก การฉีดชิ้นงานด้วยแม่พิมพ์ที่สมมาตรกันต้องมีพิมพ์ตัวผู้และตัวเมียประกบกัน มีตำแหน่งหรือรู”

“ให้เนื้อพลาสติกที่หลอมเหลวด้วยความร้อนสูงกระจายไปทั่วแบบพิมพ์ ตำแหน่งที่เหมาะสม ในการฉีดให้เนื้อพลาสติกกระจายได้ทั่วถึงคือตรงกลาง ส่วนใหญ่ชิ้นงานตำแหน่งฉีดจะมีเศษ พลาสติกแหลมยื่นออกมา ยิ่งรูฉีดกว้างชิ้นงานจะออกมาเร็ว เวลาฉีดพลาสติกออกจากเครื่อง ใหม่ๆจะมีพนักงานคอยใช้มีดตัดแต่งตำแหน่งทางฉีดอีกครั้งหนึ่งครับ”

 

และนี่คือหน้าตาของแม่พิมพ์เก้าอี้พลาสติก ที่หลายคนสงสัยว่าทำไมเก้าอี้ถึงมีรู ชาวเหมียวจะเห็นว่ามันมีแท่งขึ้นมาตรงกลางบนฐานวงกลมนั้นใช่ไหม นั่นล่ะคือจุดกึ่งกลางของการฉีด หลังจากนั้นก็ต้องใช้การตัดแต่งส่วนนี้ออกให้เหลือแต่ตัวเก้าอี้เป็นฐาน เพราะฉะนั้นก็จะได้รูมา 1 รูนั่นเอง

 

ตอนนี้หลายคนก็คงจะคลายสงสัยกันแล้วซินะว่าทำไมเก้าอี้ถึงมีรู ไว้เอาไปเล่าให้เพื่อน ให้ลูก ให้หลานฟังได้นะ 

ที่มา pantipCredit: http://www.catdumb.com/hole-on-chair-717/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้