[ข่าวประชาสัมพันธ์] ปลุกพลังคนรุ่นใหม่สร้างสังคมการขับขี่ปลอดภัยกับโครงการ Drive DD United

จบไปแล้วกับแคมเปญสร้างสรรค์สังคมจาก บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กับโครงการ Drive DD United ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นักศึกษาระดับอุดมศึกษาในสถาบันการศึกษาต่างๆทั่วประเทศ  ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุจากการดื่มสุรา และเล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถสูงสุด ได้ส่งผลงานคลิปวิดีโอมาประกวดในหัวข้อ “รณรงค์การเมาไม่ขับ และไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ”

ซึ่งหลังจากที่ปล่อยโครงการ Drive DD United ไปตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 58 ก็มีน้องๆ นักศึกษาส่งผลงานกันเข้ามาอย่างล้นหลาม ทำให้คณะกรรมต้องใช้เวลาในการคัดเลือกผลงานที่ผ่านรอบแรกอยู่นาน จนได้ 17 คลิปที่เข้าตาคณะกรรมการ จากนั้นทีมที่ผลงานผ่านเข้ารอบแรกจะได้รับทุนสนับสนุนทีมละ 10,000 บาท สำหรับนำไปพัฒนาและปรับปรุงคลิปวิดีโอให้สมบูรณ์แบบ เพื่อใช้ในการประกวดรอบสุดท้าย

โดยการตัดสินผลงานชนะเลิศจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

ผลงานที่มีความสร้างสรรค์ (Creativity) ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิเช่น
– คุณวงค์ทนงค์  ชัยณรงค์สิงห์ บรรณาธิการอำนวยการ นิตยสารอะเดย์
– คุณบรรจง ปิสัญธนะกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ ผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชม (Popularity) ตัดสินจากคลิปวิดีโอที่มีจำนวน View สูงสุด

เว็บไซต์ของโครงการ http://www.driveddunited.com
ซึ่งในวันประกาศรางวัล ทางโครงการ Drive DD United ก็ได้จัดงานประกาศรางวัลนี้อย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยในงานยังมีการเชิญ Creative Director จากทีมเสือร้องไห้ คุณอรรถพล โพธิ์หาญรันตกุล หรือโค้ดดี้ มาพูดสร้าง Inspiration เกี่ยวกับการทำคลิปวิดีโอให้น่าสนใจแก่น้องๆ นักศึกษาที่มาร่วมงานของโครงการ Drive DD United ด้วย

และผลการประกวดที่ทุกคนรอคอย สำหรับรางวัลคลิปวิดีโอชนะเลิศประเภทความคิดสร้างสรรค์  (Creativity) ตกเป็นของทีม NarratorHouse กับคลิปวิดีโอที่มีชื่อเรื่องว่า “ชีวิตในแก้วเหล้า” ทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ส่วนรางวัลคลิปวิดีโอชนะเลิศประเภท Popularity ตกเป็นของทีม ชายฉกรรจ์knn กับคลิปที่มีชื่อเรื่องว่า “เราชอบนิชนันท์” ทีมจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ถ้าอยากรู้ว่าผลงานคลิปวิดีโอประกวดของน้องๆ จะเจ๋งแค่ไหนก็สามารถรับชมได้ที่นี่เลย https://youtu.be/XUPaIjjdVrY

ในส่วนของรางวัลที่น้องๆ ได้รับก็ได้แก่ ทริปท่องเที่ยว ณ ประเทศเยอรมนี  ซึ่งเป็นเมืองต้นแบบแห่งความปลอดภัยบนท้องถนนสูงสุดทั้งทีมฟรี พร้อมเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท และมีการมอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติกันภายในงานด้วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกโครงการดีๆ ที่จัดใหญ่ให้กับน้องๆ นักศึกษาได้มีพื้นที่แสดงพลังสร้างสรรค์ในการดูแลสังคมการขับขี่ให้ปลอดภัยร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยมโครงการหนึ่งเลย

 

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...