คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadจัดว่าเด็ด คำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน คัดแล้วผ่านเพียงคนเดียวจาก สองร้อยคน

จัดว่าเด็ด… คำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน คัดแล้วผ่านเพียงคนเดียวจาก สองร้อยคน…???

สำหรับนักศึกษาที่จบใหม่นั้น เมื่อต้องเข้ารับการสัมภาษณ์งาน จะรู้ได้ทันทีว่า การอยากที่จะเข้าทำงานในบริษัทหรือสถานบันที่มีชื่อเสียงดังๆนั้น เป็นส่ิงที่มีการแข่งขันสูงมาก แถมเมื่อผ่านข้อเขียนไปแล้วยังต้องเข้าไปตอบ การสัมภาษณ์จากหน่วยงาน ถือเป็นด่านที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยคำถามแต่ละคำถามนั้น มีจิตวิทยาที่ค่อนข้างสูง เพื่อเป็นแบบทดสอบความคิด และความรู้สึกในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอีกด้วย

 

วันนี้ เรามีหนึ่งคำถาม ที่ทำให้แสดงให้เห็นว่าผู้เข้าสัมภาษณ์แต่ละคนนั้น ตกรอบได้มากถึง 199 คน จาก 200 คน แสดงว่ามีเพียง หนึ่งคนเท่านั้น ที่ผ่าน และได้เข้ารับการทำงานนี้ อยากรู้มั้ยว่าคำถามนั้น ถามว่าอะไร…???

คำถามมีอยู่ว่า … ในคืนที่ฝนตกหนัก ท่าม่กลางเสียงฟ้าร้อง และฟ้าผ่า คุณขับรถคนเดียวผ่านป้ายรถเมล์ ที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ที่ป้ารถเมล์นั้น มีคนยืนรอรถอยู่ 3 คน แต่คุณสามารถที่จะเลือกได้เพียงคนเดียวเท่านั้นจากสามคน คุณจะเลือกใคร…???

 

1.คุณยายที่กำลังป่วยหนัก ถ้าคุณไม่ช่วยพาเขาไปส่งโรงพยาบาล เค้าอาจจะป่วยตายอยู่ตรงนั้นเลยก็ได้

2.คนที่เคยช่วยชีวิตคุณมาก่อน ถ้าคุณช่วยเขา ในตอนนี้ก็จะเป็นโอกาสที่ดีมากๆในการตอบแทนบุญคุณ

3.คนในฝันของคุณ ถ้าคุณปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดลอยไปคุณอาจจะไม่ได้พบกับคนที่เพอร์เฟคแบบนี้อีกแล้ว

คำถามนี้ เป็นการทดสอบธรรมชาติของมนุษย์ที่มีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่อาจเกิดขึ้น ภาคใต้ความกดดัน แล้วถ้าเป็นคุณล่ะ คุณจะเลือกข้อไหน..??

 

มาถึงตอนนี้แล้ว คุณคงสงสัยว่า หนึ่งในสองร้อยคนนั้น เขาจะเลือกใครกันนะที่จะเอาขึ้นรถไปด้วย งานนี้บอกเลยว่า คำตอบของเขามาเหนือเมฆอย่างมาก เขาตอบว่า …

เขาจะมอบกุญแจรถให้ผู้มีพระคุณ เพื่อขับพาคุณยายไปส่งที่โรงพยาบาล และจากนั้น เขาจะยืนรอกับคนในฝันที่เขาเฝ้ารอมานาน เพื่อขึ้นรถประจำทางไปด้วยกัน…???

 

เมื่อดูจากคำตอบนี้แล้วทำให้ใครหลายๆคน ร้องอ๋อ ไปตามๆกัน เพราะคนส่วนมากมักจะถูกจำกัด ด้วยคำตอบ ที่วนเวียน กับ 3 ตัวเลือก จนทำให้เราลืมคิดไปว่า เราสามารถคิดนอกกรอบได้นะ และแน่นอนคำตอบที่ได้รับจากหนึ่งในสองร้อยคน ทำให้เขาได้เข้าทำงาน เพราะเขาแสดงให้เห็นแล้วว่า เขาสามารถแก้ไขปัญหาที่นอกเหนือจากวิธีการเดิมๆได้..

ที่มา:http://www.doo-deedee.com/12675Credit: http://board.postjung.com/939469.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้