คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadอังกฤษผวาหนัก ผู้เชี่ยวชาญก่อการร้ายเตือน ISIS เล็งโจมตีเป็นเป้าหมายต่อไป


 

       นักวิเคราะห์ด้านก่อการร้าย เตือน ISIS กำลังเล็งโจมตีอังกฤษเป็นเป้าหมายต่อไป ก่อวินาศกรรมไม่ต่างจากปารีส ระวังนักรบญิฮัดชาวอังกฤษในซีเรียเดินทางกลับมาก่อเหตุในบ้านเกิด คำเตือนยิ่งน่าวิตกหลังทัพอังกฤษเพิ่งเปิดฉากถล่ม ISIS ในซีเรีย

       พอล ครุกแชงก์ นักวิเคราะห์เหตุการณ์ด้านก่อการร้ายจากสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ออกรายงานเตือนอังกฤษกำลังตกเป็นเป้าหมายต่อไปในการก่อเหตุจากกลุ่ม ISIS โดยเว็บไซต์มิเรอร์ เผยในรายงานวันที่ 4 ธันวาม 2558 ว่า ครุกแชงก์ได้รับข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากเจ้าหน้าที่อาวุโสองค์การต่อต้านก่อการร้ายแห่งยุโรป ซึ่งยังเตือนด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่ชาวอังกฤษที่กลายเป็นนักรบญิฮัดอยู่ในซีเรียและอิรัก จะเดินทางกลับมาบ้านเกิดเพื่อลงมือก่อเหตุ และอาจเป็นเหตุกาณ์ลักษณะเดียวกับที่เกิดขึ้นในกรุงปารีส แต่อย่างไรก็ตามยังไม่อาจทราบได้แน่ชัดว่าการโจมตีจะเกิดขึ้นในเวลาช้าเร็วเท่าใด

       ทั้งนี้ ข้อมูลเตือนดังกล่าวยังมาซึ่งควมหวาดวิตกมากขึ้น หลังจากที่จากที่อังกฤษได้เปิดฉากโจมตีทางอากาศกลุ่ม ISIS ในซีเรียเมื่อวันที่ 3 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการโจมตีที่เกิดขึ้นในเวลาไม่ถึง 10 ชั่วโมงหลังจากที่รัฐบาลผ่านโหวตอนุมัติ (อ่านข่าว อังกฤษเริ่มแล้ว ส่งเครื่องบินรบบอมบ์ ISIS ในซีเรีย หลังสภาไฟเขียว)

 

       อีกทั้งคำเตือนดังกล่าวยังมาในช่วงเวลาเดียวกับที่ ไอน์ เดวิส หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม ISIS ถูกจับกุมตัวได้เมื่อเดือนที่ผ่านมา ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกีด้วยเช่นกัน โดยเชื่อว่า เดวิสได้รับคำสั่งจากผู้นำกลุ่มก่อให้มาดำเนินตามแผนการก่อการร้ายในยุโรป

       ขณะที่ทางผู้เชี่ยวชาญด้านกลุ่มสุดโต่งหัวรุนแรงของอังกฤษ ก็ออกโรงเตือนเช่นกัน ว่าขณะนี้อังกฤษเองตกอยู่ภายใต้ความเสี่ยงที่จะถูกเหล่าญิฮัดซึ่งเติบโตขึ้นในอังกฤษก่อเหตุรุนแรงขึ้นในบ้านเกิด

ติดตามข่าว กลุ่ม isis ไอซิส แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

ภาพจาก naij.com, budutime.com, CNNCredit: http://hilight.kapook.com/view/130053


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้