คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadศธ. จี้จัดการรุ่นพี่พิเรนทร์ รับน้องไฟลนก้น ชี้ถือเป็นการประทุษร้าย

 

 

       กระทรวงศึกษาธิการ ชี้ พฤติกรรมรุ่นพี่ใช้ไฟลนก้นรุ่นน้อง ผิดกฎหมาย เข้าข่ายประทุษร้าย สามารถแจ้งความได้ แต่ยังไม่รับรองว่าเป็นนักศึกษาจากสถาบันอาชีวะหรือไม่

       เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 มีรายงานว่า หลังจากที่ในโลกออนไลน์ ได้มีการแพร่ภาพคลิปการรับน้องของสถาบันเทคโนแห่งหนึ่ง ที่รุ่นพี่ใช้ไฟเผาก้นรุ่นน้อง จนรุ่นน้องน้ำตาไหล และมีกิจกรรมให้รุ่นน้องเคี้ยวข้าว แล้วป้อนด้วยปากส่งต่อกันไป จนกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ (อ่านเพิ่มเติม รับน้องชวนแหวะ ! พี่สั่งเคี้ยวข้าวป้อนใส่ปากกัน-จุดไฟเผาก้น ทำเด็กน้ำตาไหล ) ล่าสุด นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว

 

       ทั้งนี้ นพ.กำจร เผยว่า ตอนนี้ยังไม่มีความแน่ชัดว่า นักศึกษากลุ่มดังกล่าว เป็นนักศึกษาของสถาบันอาชีวศึกษาหรือไม่ โดยจะต้องมีการตรวจสอบกับคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) หรือสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) นอกจากนี้ ยังมีการกำชับไปที่สถานศึกษา ให้สอดส่องและคุมเข้มเกี่ยวกับการรับน้องอีกด้วย ส่วนผู้บริหารจะมีความผิดหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ แต่หากผู้เสียหายรู้สึกเหมือนถูกข่มขู่ด้วยวาจา และจากคลิปจะเห็นการใช้ไฟลนก้น ซึ่งเป็นการประทุษร้าย สามารถแจ้งความตามกฎหมายได้

 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PangPondSiamGearCredit: http://education.kapook.com/view135704.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้