คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadรัสเซียจัดไม่ยั้ง ถล่ม IS กว่า 141 ครั้ง ทำลายล้าง 472 เป้าหมาย

 

       รัสเซียปฏิบัติการถล่ม IS ในซีเรียต่อเนื่อง แค่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโจมตีไป 141 ครั้งแล้ว ทำลายล้างเรียบไป 472 เป้าหมาย รัสเซียยังเดินหน้าถล่มกลุ่มรัฐอิสลามในซีเรียอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่อง

       เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2558 โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพอากาศรัสเซียได้ปฏิบัติการโจมตีไปถึง 141 ครั้ง มุ่งเน้นเป้าหมายในหลายจังหวัดของซีเรีย ทั้งเมืองรักกา อันเป็นฐานที่มั่นหลักของกลุ่มผู้ก่อการร้าย IS รวมทั้งกรุงดามัสกัส อะเลปโป และฮอมส์ สามารถโจมตีเป้าหมายได้ 472 เป้าหมาย ตามแถลงจากกระทรวงกลาโหม

 

       ทั้งนี้ รัสเซียได้เริ่มต้นโจมตีทางอากาศในซีเรียมาตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน โดยรัฐบาลระบุว่าเป็นการทำตามคำร้องขอของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด ก่อนที่การโจมตีจะยิ่งเข้มข้นขึ้น เมื่อกลุ่ม IS ออกมาประกาศตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุก่อการร้ายบนเครื่องบินของรัสเซีย ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตยกลำ 224 ศพ และยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นอีกระลอกหลังเหตุก่อการร้ายช็อกโลกที่กรุงปารีส

       โดยขณะนี้ อิรักได้ระงับเที่ยวบินทางภูมิภาคตอนเหนือของประเทศ เพื่อเปิดทางให้ขีปนาวุธที่รัสเซียยิงจากเรือรบที่ลอยลำในทะเลแคสเปียน เข้าถล่มจุดเป้าหมายในซีเรียได้โดยสะดวก (อ่านข่าว อิรักสั่งระงับเที่ยวบิน เคลียร์น่านฟ้าให้ขีปนาวุธรัสเซียถล่ม IS ในซีเรีย)

 

ภาพจาก ANNE-CHRISTINE POUJOULAT / AFP

       โดยในเวลาเดียวกันนี้ ฝรั่งเศสก็ทวีกำลังในการโจมตีกลุ่ม IS ในประเทศซีเรียขึ้นอีกระดับ โดยได้ปล่อยเครื่องบินรบจากเรือชาร์ล เดอ โกล เรือบรรทุกอากาศยานที่ดีที่สุดลำหนึ่งของกองทัพเรือฝรั่งเศส สามารถบรรทุกเครื่องบินรบได้ถึง 26 ลำ อันหมายความว่า กำลังการโจมตีกลุ่ม IS จะยิ่งเข้มข้นหนักหน่วงกว่าเดิม โดยมุ่งเป้าหมายโจมตีที่เมืองรักกา อันเป็นเมืองหลักที่กลุ่มก่อการร้ายยึดครองอยู่ หลังจากที่ฝรั่งเศสได้เปิดฉากโจมตีทางอากาศฐานที่มั่นของกลุ่ม IS ในซีเรียไประลอกแรกแล้วเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา (อ่านข่าว ฝรั่งเศสจัดหนัก บึ้ม IS ครั้งใหญ่ ทิ้งบอมบ์ 20 ลูก ตอบโต้ก่อการร้าย)

 

 

เรือบรรทุกอากาศยานชาลว์ เดอ โกล

ติดตามข่าว กลุ่ม isis ไอซิส แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ministry of Defence of the Russian Federation, wikipediaCredit: http://hilight.kapook.com/view/129545


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้