เราคือ pimnat สมาชิก VIP
ตำแหน่ง ผู้กำกับภาพ


เป็นสมาชิกเมื่อ 22 พ.ย. 53 เวลา 17:15
Online ล่าสุด 27 ก.ค. 56 เวลา 12:18
วันเกิด Nov 1, 2009
อายุ 15  
 Point สะสม 7874 points
มีคนเข้าชม Profile 16123 ครั้ง
เกี่ยวกับเรา คำสอนท่านพุทธทาสภิกขุ โลกกลมๆ ใบนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ของฟรีไม่เคยมี ของดีไม่เคยถูก จงทำกับเพื่อนมนุษย์ โดยคิดว่า เขาเป็นเพื่อนเกิด แก่ เจ็บ ตาย ของเรา เขาเป็นเพื่อนเวียนว่ายอยู่ในวัฎฎสงสารด้วยกันกะเรา เขา ก็ตกอยู่ใต้อำนาจกิเลสเหมือนเรา ย่อมพลั้งเผลอไปบ้าง เขาก็มีราคะ โทสะ โมหะ ไม่น้อยไปกว่าเรา เขาย่อมพลั้งเผลอบางคราวเหมือนเรา เขาก็ไม่รู้ จะเกิดมาทำไมเหมือนเรา ไม่รู้จักนิพพานเหมือนเรา เขาโง่ในบางอย่างเหมือน ที่เราเคยโง่ เขาก็ตามใจตัวเองในบางอย่าง เหมือนที่เราเคยทำ เขาก็ อยากดีเหมือนเรา ที่อยาก ดี-เด่น-ดัง เขาก็มักจะกอบโกยและเอาเปรียบ เมื่อมีโอกาสเหมือนเรา เขามีสิทธิ ที่จะบ้าดี เมาดี หลงดี จมดี เหมือนเรา เขาเป็นคนธรรมดา ที่ยึดมั่น ถือมั่นอะไรต่างๆเหมือนเรา เขา ไม่มีหน้าที่ ที่จะเป็นทุกข์ หรือตายแทนเรา เขาเป็นเพื่อนร่วมชาติ ร่วมศาสนา กะเรา เขาก็ทำอะไร ด้วยความคิดชั่วแล่น และผลุนผลัน เหมือนเรา เขา มีหน้าที่รับผิดชอบ ต่อครอบครัวของเขา มิใช่ของเรา เขามีสิทธิ ที่จะมีรสนิยม ตามพอใจของเขา เขามีสิทธิ ที่จะเลือก(แม้ศาสนา) ตามพอใจของเขา เขามีสิทธิ ที่จะใช้ สมบัติ สาธารณะ เท่ากันกับเรา เขา มีสิทธิ ที่จะเป็นโรคประสาท หรือเป็นบ้า เท่ากับเรา เขามีสิทธิ ที่จะขอความช่วยเหลือ เห็นอกเห็นใจจากเรา เขามีสิทธิ ที่จะได้รับอภัย จากเรา ตามควรแก่กรณี เขามีสิทธิ ที่จะเป็นสังคมนิยม หรือ เสรีนิยม ตามใจเขา เขามีสิทธิ ที่จะเห็นแก่ตัว ก่อนเห็นแก่ผู้อื่น เขามีสิทธิ แห่งมนุษย์ชน เท่ากันกับเรา สำหรับจะอยู่ในโลก ถ้าเราคิดกันอย่างนี้ จะไม่มีการ ขัดแย้งใดๆเกิดขึ้น
งานอดิเรก รายการแฮปปี้สไตล์ BY พิม-แนต พิธีกร-พิม กะ แนต ถ่ายภาพ-ลำดับภาพ-ตัดต่อ-นายก้อง ควบคุมการผลิต-Big mama ผลิตรายการโดย-Pim & Nat Sound Music & Studio รับผลิตรายการ/สปอร์ตโฆษณา/พรีเซ็นเตอร์/โปรโมทสินค้า/สกู๊ปรายการ/ถ่ายทดสดรายการต่างๆ/
วีดีโอ และ โชว์ ที่ชอบ รายการทีวีสด จังหวัดทหารบกร้อยเอ็ดจัดพิธีลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ 80 พรรษามหาราชินี โดยมี พลตรี ไชยพร รัตแพทย์ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งหน่วยงานในสังกัด หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชน ชุมชนรอบค่าย ณ สโมสรนายทหารค่ายประเสริฐสงคราม จังหวัดทหารบกร้อยเอ็ด 9 ส.ค.55


Tweets ของเพื่อน

เพื่อนของ pimnat ดูต่อ »

ผู้ติดตามของ pimnat