คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

คลิปนาทีพลซุ่มยิง "สไนเปอร์" ลั่นกระสุนใส่ม็อบแดง

แชร์ แจ้งลบ
86,596 views

คลิปนาทีพลซุ่มยิงลั่นกระสุนใส่ม็อบแดงที่ ถ.พระราม 4 ด้าน ศอฉ.ออกโรงแจง ยิงเพื่อสกัด ไม่ได้หมายเอาชีวิต

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2553 ในเว็บไซต์ youtube.com มีผู้โพสต์คลิปเหตุการณ์ พลซุ่มยิง หรือ สไนเปอร์ ลั่นกระสุนใส่ผู้ชุมนุมเสื้อแดง บริเวณด้านหน้าสนามมวยลุมพินี ถ.พระราม 4 ในช่วงบ่ายของวันที่ 15 พ.ค. ความยาว 1.18 นาที โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพเหตุการณ์การตอบโต้กันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับผู้ชุมนุม หลังผู้ชุมนุมจุดไฟเผายางรถยนต์ ขณะเดียวกันก็มีเสียงระเบิดดังสนั่น และมีการยิงปืนตอบโต้ของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ ในช่วงตอนก่อนท้ายของคลิป มีการจับภาพไปที่ พลซุ่มยิง หรือ สไนเปอร์ 1 นาย และทหาร 1 นาย อยู่บนตึกสูง โดยสไนเปอร์กำลังเล็งปืนไปยังกลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนที่นายทหารคนข้าง ๆ จะพูดว่า "ขว้างระเบิดหลายครั้งแล้วไอ้ตัวนี้" จากนั้นพลซุ่มยิงจึงลั่นกระสุนออกไป 1 นัด แล้วนายทหารก็พูดว่า "ล้ม ล้มแล้ว ล้มแล้วๆ อย่า อย่า อย่า อย่าซ้ำ ปล่อย" แต่ทันใดนั้นเองพลซุ่มยิงก็ลั่นไกอีก 1 นัด เพื่อนนายทหารจึงยกมือห้าม พร้อมพูดว่า "ปล่อย ๆ"

ด้าน ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงคลิปดังกล่าว โดยระบุว่า คลิปภาพทหารยิงผู้ชุมนุมที่เห็นนั้น คนที่ยิงเป็นสไนเปอร์ จะเห็นได้ว่าแต่งกายต่างจากนายทหารอีกคนหนึ่ง เพื่อสะดวกต่อการปฏิบัติงาน และการที่สไนเปอร์ลั่นกระสุนใส่ผู้ชุมนุมอีกครั้ง หลังนายทหารอีกคนบอกให้พอ เพราะผู้ชุนุมจะปาระเบิดอีก จึงต้องยิงสกัด อันเป็นการปฏิบัติงานตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่าการซุ่มยิงดังกล่าวเพื่อสกัดกั้นและป้องกัน ไม่ได้หมายเอาชีวิตของผู้ชุมนุมแต่อย่างใด

ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ ข่าวสด
noh-ss!w-i


ดูคลิปช่อง ข่าวเด่น
โพสต์เมื่อ 17 พ.ค. 53 เวลา 02:46

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Clipmass จัดให้คลิป noh-ss!w-i

more