คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload

" ฮาเซกาว่า " เพื่อนซี้และคู่ปรับเก่า " วีระพล " เผชิญหน้า "วันเฮง" ??!

ขออภัยค่ะ วีดีโอนี้ไม่สามารถรับชมได้

แชร์ แจ้งลบ
44 views

"โฮซูมิ อาเซกาว่า" อดีตแชมป์โลก WBC คุ่ปรับเก่า "วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น" ชาวญี่ปุ่น ถือโอกาสมาเที่ยวเมืองไทยและไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชมค่ายมีนะโยธิน พร้อมถ่ายรูปกับ "วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม" แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต สภามวยโลก WBC ชาวไทย พร้อมกล่าวชื่นชมในฝีมือของ "วันเฮง"
เป็นอย่างมาก อนาคตอาจได้พบกันอีกครั้งที่ประเทศญี่ปุ่นในไฟต์ป้องกันแชมป์ในโอกาสต่อๆ ไป......อีกหนึ่งแชมป์โลกที่ถือว่าเป็นยอดมวยคนดังแดนบูชิโด แถมเขาคนนี้ยังเป็นคู่ปรับเก่าของนักชกไทยเราอย่างแท้จริง โดยเฉพาะน้าพล วีระพล นครหลวงโปรโมชั่นแล้ว ไม่เคยลืมเลือนชื่อของเขาคนนี้อย่างแน่นอน โฮซูมิ ฮาเซกาว่า อดีตแชมป์โลก3ตำแหน่ง พิกัดรุ่น 118-122-126 ปอนด์ .. วันนี้เขาเดินทางมายังเมืองไทยเพื่อการท่องเทียวและพบปะกับเพื่อนรักบนสังเวียน วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น และถือโอกาสบุกเข้าค่ายแคมป์ มวย มีนะโยธิน เผชิญหน้ากับแชมป์โลก 105 WBC วันเฮง มีนะโยธิน หรือ ไก่ย่างห้าดาวยิม …เขาพูดอะไรกัน ทำอะไรกันเรามาชมคลิป-ภาพ พร้อมกัน นะครับ..
.....โฮซูมิ ฮาเซกาว่า ขึ้นชิงแชมป์โลกในรุ่นแบนตั้มเวท สภามวยโลก (WBC) กับ วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น ในปี พ.ศ. 2548 และเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างสูสี จากนั้นจึงป้องกันตำแหน่งกับ เจอราโด มาร์ติเนซ นักมวยชาวเม็กซิกัน เป็นฝ่ายชนะน็อกไปในยกที่ 7 จึงเปิดโอกาศให้วีระพลล้างตาอีกครั้ง ในปี พ.ศ. 2549 และเป็นฝ่ายชนะน็อกย้ำแค้นวีระพลไปได้อีกคำรบในยกที่ 9...
......โฮะซุมิ ฮะเซะงะวะ เป็นนักมวยหนุ่ม สภาพร่างกายแข็งแกร่ง มีช่วงชกยาว หมัดหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมัดซ้าย ซึ่งฮะเซะงะวะสามารถป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้ทั้งหมด 9 ครั้ง ก่อนที่จะเสียแชมป์ไปด้วยการแพ้ทีเคโอ ให้กับ เฟอร์นันโด มอนเทียล นักมวยชาวเม็กซิกัน ซึ่งเป็นแชมป์โลกในรุ่นเดียวกันนี้ของ WBO ไปในยกที่ 4 เมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2553 ..
.....จากนั้น ฮะเซะงะวะจึงได้เลื่อนรุ่นขึ้นไปชกในรุ่นเฟเธอร์เวท และสามารถเอาชนะ ฮวน คาร์ลอส เบอร์กอส นักมวยชาวเม็กซิกันไปได้ ทำให้กลายเป็นแชมป์โลกในรุ่นนี้ของสภามวยโลกไปด้วยการเอาชนะคะแนน...
.......แต่เมื่อขึ้นชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ จอห์นนี่ กอนซาเลซ ก็เป็นฝ่ายแพ้น็อกไปในยกที่ 4..
..... ต่อมาในปี พ.ศ. 2557 ได้ลดรุ่นมาชิงแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ก็เป็นฝ่ายแพ้ทีเคโอ กิโก มาร์ติเนซ แชมป์โลกชาวสเปนที่โอะซะกะไปในยกที่ 7...
......ฮะเซะงะวะได้แชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต WBC เมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2559 จากการเอาชนะอาร์ทีดีในยกที่ 9 หลังจากฮูโก รุยซ์ เจ้าของตำแหน่งชาวเม็กซิกันไม่ยอมออกจากมุม ทำให้เป็นแชมป์โลกไปเป็นรุ่นที่ 3...
.....ต่อมาในปลายปีเดียวกัน ฮาเซกาว่าได้ประกาศแขวนนวม โดยให้เหตุผลว่าเต็มอิ่มกับการชกมวย กอรปกับร่างกายก็ไม่แข็งแกร่งเหมือนเดิม..

Credit:  https://www.youtube.com/watch?v=za-8RjIdhdc
Random1979
Random1979
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง คนรักกีฬา

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป Random1979

    more