คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload

The Borrower Arriety SubEnglish

แชร์ แจ้งลบ
6,937 views

นี้คือ ตัวอย่างของภาพยนตร์

เห็นในโปรแกรมหนังปี 2011 http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/release/release-2011.html
บอกว่าจะเข้า 23 มิ.ย. ไม่รู้จริงป่าว? -"- (ใช้ชื่อว่า Arrietty)

เป็น เรื่องใหม่ของ Ghibli ภูติจิ๋วนักยืม ชื่อในภาษาญี่ปุ่นKarigurashi no Arrietty ใน ภาษาอังกฤษชื่อว่า The Borrower Arriety
หรือ Arriety ตอน The Borrower Arriety เป็นภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นที่จะเกิดขึ้นจากสตูดิโอจิบลิ เป็นการปรับเปลี่ยนจากนวนิยายของ Mary Norton
The Borrowers Arriety(คนตัวจิ๋ว)ได้เข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่่ 17กรกฎาคม 2010ที่ผ่านมา เป็นตัวอย่างแรกจากหนัง Arrietty
ตามด้วยวีดีโอเพลงจาก Arrietty

ใครที่มีแฟนของ Studio Ghibli ไม่ควรพลาด
หนัง Arrietty จะเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมมาก

The Borrowers หรือ คนตัวจิ๋ว ผลงานของ แมรี่ นอร์ตั้น นักเขียนนิยายเด็กชื่อดังชาวอังกฤษ กำลังถูกดัดแปลงเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น โดยบริษัทชื่อดังจากญี่ปุ่น สตูดิโอ จิบลิ ซึ่งตามรายงานระบุว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการสร้าง มาตั้งแต่ในเดือน ก.ค. ปี 2008 แล้ว

อย่างไรก็ตาม ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้ก่อตั้ง สตูดิโอ จิบลิ จะไม่ได้ลงมารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง และมอบหน้าที่ดังกล่าวให้กับ ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ อนิเมเตอร์หนุ่มของบริษัท ในการรับงานกำกับเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยขณะนี้ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ใช้ชื่อในญี่ปุ่นว่า Karigurashi no Arrietty และ The Borrower Arrietty ในภาษาอังกฤษ โดยหนังมีกำหนดจะเข้าโรงฉายในประเทศประมาณฤดูร้อนปีหน้า

The Borrowers หรือ คนตัวจิ๋ว เป็นผลงานที่ได้รับรางวัลเหรียญคาเนกี้ในปี 1953 เล่าเรื่องของ คนตัวจิ๋ว สิ่งมีชีวิตชนิดพิเศษที่มีขนาดร่างกายสูงเพียงประมาณ 10 เซนติเมตร และอาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคาของบ้านในชนบทแห่งหนึ่งในอังกฤษ อาร์รีตี้ ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวน้อยวัย 14 ปี ของครอบครัวตัวจิ๋ว ที่อาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคาแห่งนั้นอย่างสงบสุข ด้วยการ 'หยิบยืม' สิ่งของต่างๆ ของมนุษย์มาใช้สอย แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อ อาร์รีตี้ ได้ทำความรู้จักกับมนุษย์เด็กชายคนหนึ่ง

ก่อนหน้านี้นิยายเรื่อง The Borrowers เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาแล้ว 3 ครั้งในปี 1973, 1992 และ 1997 ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า มิยาซากิ และ อิซาโอะ ทากาฮาตะ เพื่อนร่วมงาน และร่วมก่อตั้งจิบลิด้วยกันมา ก็เคยพยายามหาทางดัดแปลง The Borrowers ให้กลายเป็นอนิเมชั่น มาตั้งแต่เมื่อ 40 ปีก่อนตั้งแต่ สมัยที่ทั้งสองยังเป็นนักทำการ์ตูนหน้าใหม่ในวงการแล้ว

ในการดัดแปลงคราวนี้ ทาง สตูดิโอ จิบลิ ติดสินใจเปลี่ยนฉากหลังของเรื่องจากย่านชนบทในยุค 50 ของอังกฤษให้กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยโคกาเนอิ ในโตเกียวยุคปัจจุบันแทน ซึ่งโคกาเนอิก็คือย่านที่สำนักงานใหญ่ของ สตูดิโอ จิบลิ ตั้งอยู่นั้นเอง

สำหรับผู้กำกับของเรื่อง โยเนะบายาชิ นั้นเข้ามาร่วมงานกับ จิบลิ เมื่อปี 1996 เคยทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้กำกับในหนังเรื่อง Gedo Senki และกำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นขนาดสั้น Mei to Konekobasu รวมถึงเป็นคีย์อนิเมชั่นในหนังเรื่อง Howl's Moving Castle, Ponyo on the Cliff by the Sea และ Spirited Away นับว่า โยเนะบายาชิ เป็นบุคลากรหลักคนหนึ่งของ สตูดิโอ จิบลิ ในช่วงหลังเลยก็ว่าได้

นอกจากนั้นหนังจะได้ เซซิล คอร์เบล นักดนตรีโฟล์กชาวฝรั่งเศส มาแต่งและร้องเพลงประกอบที่ชื่อว่า"Arriety's Song"ให้โดยเพลงดังกล่าว จะถูกปล่อยออกมาให้ฟัง และดาวโหลดกันล่วงหน้า ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 19 ธ.ค.
http://megaupload.com/?d=FRZ2HPGC

เรื่องย่อและตัวละคร

http://www.thesisterme.com/content-TheBorrowerArrietty-4-431-9342-1.html

ที่มา http://www.chaodin.net/%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD/111-%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B9%8B%E0%B8%A7-(The-Borrowers).html

http://www.nausicaa.net/wiki/Main_Page

carybody
carybody
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP


ดูคลิปช่อง แอนิเมชั่น เกมส์
โพสต์เมื่อ 8 พ.ค. 54 เวลา 19:34
 , 

แชร์คลิป

twitter
google+
แชร์ Facebook
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


    Clipmass จัดให้    คลิป carybody

    more